Bookmark and Share

เอมิเรตส์สยายปีกข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกสู่จุดหมายใหม่ “บอสตัน”

กรุงเทพ / 5 กุมภาพันธ์ 2557, เอมิเรตส์ขยายเส้นทางการบินเชื่อมแอตแลนติก เปิดตัวเส้นทางบินใหม่สู่บอสตันเริ่ม 10 มีนาคม 2557 เส้นทางบินนี้จะเป็นเส้นทางบินลำดับที่ 8 สู่สหรัฐอเมริกา ลำดับที่ 9 สู่อเมริกาเหนือและลำดับที่ 12 ของทวีปอเมริกาสำหรับสายการบินเอมิเรตส์ โดยเที่ยวบินสู่บอสตันนี้จะทำการบินด้วยเครื่องโบอิ้ง 777-200LR สู่ท่าอากาศยานนานาชาติโลแกนในเมืองบอสตันทุกวัน

องค์ชีคอาเหม็ด บิน ซาอิด อัลมัคตูม ประธานบริหารสูงสุดของสายการบินเอมิเรตส์และกลุ่มธุรกิจกล่าวว่า “การเปิดให้บริการสู่บอสตันของสายการบินเอมิเรตส์นั้นจะเป็นการเปิดประตูสู่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาตามความต้องการของลูกค้า เราเชื่อว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเพิ่มศักยภาพด้านการปฏิบัติการและฐานการบินไปยังสหรัฐอเมริกา ในขณะเดียวกันก็ทำการเพิ่มช่องทางกระตุ้นยอดขายและการท่องเที่ยวไปยังเมืองแมทซาชูเส็ทตลอดจนถึงนิวอิงแลนด์”

มร.โธมัส เอ็ม เมนิโน นายกเทศมนตรีเมืองบอสตันกล่าวว่า “การขยายฐานการบินของสายการบินเอมิเรตส์มายังบอสตันโดยทำการบินแบบ non-stop จากดูไบไม่มีการหยุดพักเครื่องนั้นจะเป็นการนำเสนอเมืองบอสตันให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลทั้งในด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เรายินดีต้อนรับและตั้งตารอการมาเยือนของสายการบินเอมิเรตส์และต้องขอชื่นชมการทำงานของ Massport ที่ช่วยให้เมืองบอสตันของเราเติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็ง”

ผู้ว่าการรัฐแมสซาชูเส็ท มร. ดีวัล แพททริค ให้ความเห็นว่า “การให้บริการเที่ยวบิน non-stop สู่ตะวันออกกลางจะเป็นการเปิดประตูสู่การค้าและโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจให้กับรัฐแมสซาชูเส็ทและภูมิภาค การขยายการบริการทางการบินและบริการด้านอื่นๆที่ใกล้เคียงกันนี้คือสิ่งที่ช่วยให้เราเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันกับประเทศอื่นๆได้เป็นอย่างดี”

มร. โทมัส พี กลินน์ หัวหน้าทีมบริหารสูงสุดของ Massport กล่าวเสริมว่า  การเป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับสายการบินเอมิเรตส์ช่วยให้เมืองบอสตันและท่าอากาศยานนานาชาติโลแกนเปิดตัวสู่สากลและตลาดใหม่ๆ เอมิเรตส์ได้นำเสนอการเชื่อมโยงอย่างไร้รอยต่อจากดูไบไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆมากมายทั้งในตะวันออกกลาง อินเดีย อัฟริกาตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“บอสตันเป็นเมืองที่เป็นที่ชื่นชอบของของคนไทยมาเป็นเวลานานแล้วเนื่องจากเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในด้านการแพทย์และการศึกษาในระดับโลก เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอันเลื่องชื่อ การเปิดเที่ยวบินใหม่ของสายการบินเอมิเรตส์สู่บอสตันจะเป็นการเสริมจุดยืนของเราในตลาดอเมริกาและยังเป็นการนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารชาวไทย รวมถึงเป็นการพัฒนาเครือข่ายการบินของเราเพื่อเชื่อมโยงกับจุดหมายปลายทางหลักๆของโลก” มร. จาเบรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวเสริม

เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2557นี้ เที่ยวบิน EK237 จะออกเดินทางจากดูไบเวลา 9.45 ถึงบอสตันเวลา 15.15 และเที่ยวบินขากลับ EK 238 จะออกเดินทางจากบอสตันเวลา 22.55 ถึงดูไบเวลา 19.10ของวันถัดไป และเนื่องจากข้อตกลงที่ได้กระทำร่วมกันระหว่างสายการบินเจ๊ตบลูและสายการบินเอมิเรตส์ทำให้ผู้โดยสารของทั้งสองสายการบินสามารถเดินทางข้ามเที่ยวบินกันได้และสามารถสะสมไมล์เดินทางร่วมกันได้อีกด้วย

บอสตันเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐแมสซาชูเส็ท และเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่มากที่สุดเมืองหนึ่งในอเมริกา มีนักท่องเที่ยวมาเยือนประมาณ 12 ล้านคนต่อปี บอสตันเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในระดับโลกด้านการแพทย์และการศึกษา และยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอันเลื่องชื่ออีกด้วย

ในด้านการคมนาคมขนส่ง บอสตันเป็นที่รู้จักในการเริ่มปฏิบัติการระบบรถไฟใต้ดินเป็นครั้งแรกของอเมริกาในปี พ.ศ.2440  สะพาน Boston University บนถนนสาย Commonwealth เป็นสะพานเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่กล่าวกันว่ามีเรือลอยอยู่ใต้รถไฟซึ่งวิ่งอยู่ใต้ถนนที่มีรถยนตร์วิ่งผ่านไปมาใต้เครื่องบินที่บินอยู่บนท้องฟ้า

เอมิเรตส์เริ่มให้บริการเที่ยวบินสู่อเมริกาในปี พ.ศ. 2547 เริ่มต้นด้วยเที่ยวบินสู่นิวยอร์ค ปัจจุบันสายการบินเอมิเรตส์มีเที่ยวบินทั้งหมดสู่ 141 จุดหมาย มีเครื่องบินที่ทันสมัยคอยให้บริการทั้งสิ้นกว่า 200 ลำ รวมไปถึงเครื่องแอร์บัส A380 ซึ่งได้ชื่อว่ามีการตกแต่งห้องเลาจน์ในชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในบรรดาสายการบินทั้งหมด

สายการบินเอมิเรตส์ได้นำเครื่องบินโบอิ้ง 777-200LR มาใช้ในการให้บริการสู่เมืองบอสตันซึ่งผู้โดยสารในทุกๆที่นั่งของทุกคลาสจะได้รับความเพลิดเพลินจากอาหารรสเลิศที่ถูกปรุงโดยเชฟ และช่องบันเทิงมากกว่า 1,500 ช่องจากระบบไอซ์ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์ ดนตรี และเกมส์บนจอดิจิตอลไวด์สกรีน รวมถึงการบริการระดับสูงจากพนักงานต้อนรับหลากหลายเชื้อชาติที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีเพื่อมอบการต้อนรับที่อบอุ่นประทับใจให้กับผู้โดยสารตลอดการเดินทาง  สำหรับข้อมูลเที่ยวบิน และ การสำรองที่นั่ง สามารถเยี่ยมชม  www.emirates.com/th  หรือติดต่อ 02-664 1040
เกี่ยวกับสายการบินเอมิเรตส์

สายการบินเอมิเรตส์ (www.emirates.com/th) หนึ่งในสายการบินระดับนานาชาติที่มีความเติบโตทางด้านธุรกิจสายการบินสูงสุด เชื่อมโยงกรุงเทพและดูไบ ด้วยการบริการ 35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป สายการบินเอมิเรตส์จะเปิดให้บริการเที่ยวบิน A380 เป็น 2 เที่ยวบินทุกวัน จากรุงเทพฯสู่ดูไบ เอมิเรตส์ให้บริการไปยัง 141 เส้นทาง ใน 80 ประเทศทั่วโลก ประกาศผลกำไร 622 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับปีงบประมาณ 2012-2013 เอมิเรตส์ปฏิบัติการด้วยฝูงบินขนาดใหญ่ ประกอบด้วยเครื่องบิน Boeing และ Airbus ทั้งหมด 212 ลำ มีเครื่องบินรอรับมอบอีกทั้งหมด 380 ลำ ณ ปัจจุบัน และเป็นสายการบินที่ให้บริการด้วยฝูงบิน A380 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สายการบินเอมิเรตส์มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยตั้งแต่ได้เข้ามาให้บริการเที่ยวบินแรกสู่กรุงเทพในปี ค.ศ. 1990 ตั้งแต่นั้นมาก็ได้สนับสนุนการค้า และการท่องเที่ยวในประเทศไทยและเส้นทางอื่นๆอีกมากมายในเครือข่าย ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2556 เป็นต้นไป เอมิเรตส์จะมีศักยภาพในการขนส่งสินค้าถึง 750 ตันต่อสัปดาห์ต่อเที่ยวบิน สายการบินได้ให้บริการด้วยเครื่องบิน A380 ระหว่าง ดูไบ-กรุงเทพ และ กรุงเทพ-ฮ่องกง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 โดยได้ตอกย้ำความสำเร็จในประเทศไทยด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินเป็นประจำทุกวันสู่ภูเก็ตเมื่อเดือนธันวาคม 2555 สายการบินเอมิเรตส์เป็นสายการบินผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการรายการกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น

สำหรับข้อมูลเที่ยวบิน และ การสำรองที่นั่ง สามารถเยี่ยมชม  www.emirates.com/th  หรือติดต่อ 02-664 1040

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1012 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 40 + 72 =
ความคิดเห็น :