Bookmark and Share

ประยุทธ์เข้าเฝ้า-เพื่อไทยตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นสู้ในสถานทูตอเมริกาวันที่ 22 พ.ค. เวลาประมาณ 16.00 น.หลังการประชุมบรรดาแกนนำกปปส. นปช. รัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ ส.ว. และกกต. ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ มีการพักการประชุมเพื่อให้แกนนำทั้งสองฝ่ายไปหารือกันประมาณ 30 นาที แล้วกลับเข้ามาในห้องประชุมอีกครั้ง จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถามว่า ได้ข้อสรุปหรือยัง แต่ปรากฏว่า ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เชิญ กกต.และ สว.ออกไปอยู่ในห้องที่ได้เตรียมไว้อีกห้องหนึ่ง และไม่ถึง 10 นาที กำลังทหารก็ได้เข้ามาล็อกตัวแกนนำที่อยู่ในห้องทั้งหมด สำหรับ กกต.และสว.ที่ถูกเชิญไปอีกห้องหนึ่งนั้น เจ้าหน้าที่แจ้งว่า รอเคลียร์พื้นที่ให้เรียบร้อยแล้วถึงจะให้กลับได้ หลังจากนั้น ผบ.ทบ. และผบ.เหล่าทัพ จึงได้แถลงการณ์ยึดอำนาจการปกครอง

หลังจากนั้น ทหารได้เข้าเคลียร์พื้นที่การชุมนุมทั้ง 3 แห่ง ที่เวทีแจ้งวัฒนะหลวงปู่พุทธะอิสระขึ้นเวทีประกาศชัยชนะหลังทหารปฏิวัติ เผยเตือน"สุเทพ"แล้วไม่ฟัง พร้อมยุบเวทีกลับวัด ส่วนที่ถนนอักษะ การเขาเคลียร์พื้นที่ได้รับการต่อต้านและเสียงปืนดังขึ้น ก่อนมีการล็อคตัวแกนนำ ทหารพร้อมด้วยอาวุธหนัก บุกเข้าควบคุมยึดพื้นที่ถนนอักษะ และเข้าทำการบุกจับนายแพทย์ เหวง โตจิราการ และแกนนำ นปช. คนต่างๆ ที่อยู่บนเวที ทางทหารประกาศให้ผู้ชุมนุมและแกนนำ นปช.ทุกคนหมอบลงกับพื้นขณะเดียวกันได้มีทหารรบพิเศษ จากปราจีน เข้าไปเสริมอีก 400 ราย ถึึงราบ 11 แล้ว และกำลังจัดเตรียมกำลังพลออกคุมพื้นที่ในคืนนี้ ซึ่งคาดว่ากลุ่มเสื้อแดงจะก่อกวน ลงการปฏิวัติคุมตัวแกนนำทั้งสองฝ่าย และมีรถถัง 25 คันจากปราจีนเพิ่งผ่านเมืองนครนายกเข้าไปเสริมบริเวณรังสิต
เวลา 18:24 มีการยิงปะทะกันอย่างหนักระหว่างกลุ่มทหาร กับ กลุ่มการ์ดเสื้อแดง บริเวณหลังเวทีเลียบคลองทวีวัฒนา แต่ทหารสามารถเคลียร์พื้นที่ได้

อีกด้านหนึ่ง พล.อ ประยุทธ์ ได้กำลังเดินทางเข้าเฝ้า พระบาทสมเด็จ ที่พระราชวังไกลกังวล โดยเฮลิคอปเตอร์

อีกด้านหนึ่ง มีรายงานจากอดีต ส.ส.เพื่อไทยว่า นายนิวัฒน์ธำรงค์ บุญทรงไพศาล อดีตรักษาการนายกฯแทนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้จัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ในสถานทูตสหรัฐฯ
แหล่งข่าวจากจากกอ.รมน. แจ้งว่า กองกำลัง(แรมโบ้) ที่อีสานกำลังขนอาวุธถังแก๊ช หลายคอนเทนเนอร์ และ อาวุธในตึกชิน(ซึ่งมีจริงๆ) มาทำร้ายประชาชน กปปส.ภายใน24-26 นี้ และนายใหญ่สั่งห้ามรัฐมนตรีลาออก เกมต้องยืดเยื้อ ออกไป ผบทบ.เลยต้องสั่งทำรัฐประหาร และทหารกำลังยึดทุกภาคส่วนที่เป็นจุดเชื่อมของรัฐบาลทั้งหมด ทหารบางส่วนกำลังเดินทางผ่านนครสวรรค์มาแล้ว ช่วงนี้ต้องระวังการต่อสู้แบบกองโจรของแรมโบ้ ระวังระเบิดเพลิง และแก๊งป่วนเมือง

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1474 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 21 + 75 =
ความคิดเห็น :