Bookmark and Share

งานรอมฎอนซิตี้ ศูนย์กลางฯ คึกคัก


บรรยากาศการเปิดงาน

เทศกาลรอมฏอน 2557 (RAMADAN CITY) จัดขึ้นระหว่างวันศุกร์-อาทิตย์ ที่ 11-13 กรกฏาคม 2556 รวม 3 วัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. ณ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย รามคำแหงซอย 2

คุณประดิษฐ์ มูลทรัพย์ ประธานการจัดงานเผยว่า ปีนี้เป็นการจัดงานเป็นครั้งที่สอง โดยทางศูนย์กลางจะมีการจัดงานขึ้นในทุกๆปีตลอดไป เพื่อที่จะนำรายได้จากการจัดงานไปใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย โดยทางคณะกรรมการจัดงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานรอมฎอนซิตี้ จะสร้างความสุขให้กับพี่น้องมุสลิมที่มาร่วมงาน เพราะนอกจากจะได้อิ่มบุญกับการละหมาดตะราเวีย์ ฟังบรรยายศาสนธรรมแล้วนั้น ยังสามารถร่วมกิจกรรมอื่นๆได้ในงานอีกด้วยเช่นรับฟังการขับรองอานาชีดประสานเสียง และชมการแสดงความสามารถของเยาวชนมุสลิมในการทดสอบอัลกุรอาน

คุณบัญญัติ ทิพย์หมัด ผู้จัดการโครงการเผยว่า การจัดงานรอมฏอนซิตี้ในครั้งนี้ได้มีการเตรียมการกว่า 3 เดือน โดยผู้ที่มาร่วมเที่ยวงานจะพบกับร้านอาหารต่างกว่า 50 ร้านค้าซึ่งมีเมนูอาหารละศีลอดกว่า 100 รายการ พร้อมกันนั้นสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าสวยๆสำหรับใส่ในวันอีฏิลฟิตรีได้อีกด้วยกว่า 100 ร้านค้า สำหรับปีนี้จะมีความพิเศษที่ ระหว่างวันที่ 4-10 ก.ค. 2557 จะมีการจัดตลาดนัดรอมฎอน ตรงพื้นที่ลานจอดรถด้านหลังอีกด้วย โดยมีร้านค้ามาจำหน่ายอาหารละศีลอดตั้งแต่เที่ยงวัน ถึงเที่ยงคืน สำหรับผู้สนใจก็สามารถแวะมาหาซื้ออาหารอร่อยๆได้

รอมฏอนซิตี้ ถือได้ว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพี่น้องมุสลิมกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ด้วยศักยภาพของสถานที่จัดงานซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับพี่น้องมุสลิมทั่วทั้งกรุงเทพ ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดาย

ดร.ปกรณ์ ปรียากร ประธานมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางฯ กล่าวในฐานะประธานจัดงานว่า งานรอมฎอนซิตี้ มีความสำคัญในการเตรียมการรับวันอีดอีดิ้ลฟิตรี เป็นการส่งเสริมการค้าการขายของพี่น้องมุสลิม 

ขณะที่ อ.ชาฟีอี นภากร อิหม่ามประจำมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางฯ ระบุถึงความสำคัญของเดือนรอมฎอนที่อัลเลาะฮ์ ได้ใช้สิทธิ์ของพระองค์เพื่อตอบแทนผู้ที่ถือศีลอด นับเป็นเดือนอันประเสริฐอย่างยิ่ง

ดร.ปกรณ์ ปรียากร เปิดงาน

อ.ชาฟีอี นภากร บรรยายความสำคัญของเดือนรอมฎอน

พิธรเปิดงาน

ซัลม่า สเต็คจากท่าอิฐ

อาหารเหนือ ก็มีบริการ

ในงานมีอาหาหลากหลาย

บัญญัติ ทิพย์หมัด ผู้บริหารมุสลิมไทยโพสต์รับของที่ระลึกในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงาน

 

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1267 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 87 + 60 =
ความคิดเห็น :