Bookmark and Share

สุพรรณณี ขำวิลัย ไม่หยุดนิ่งพัฒนา น้ำดื่มไดมอนด์พลัส


“สุพรรณณี หรือฟาติมะห์ ขำวิลัย” เข้ามาเป็นผู้บริหารอมรรัตน์พาณิชย์ เจ้าของแบรนด์ “น้ำดื่มไดมอนพลัส” หลังแต่งงานกับสามีและได้เข้ามาพัฒนาน้ำดื่ม สร้างแบรนด์จนเป็นที่รู้จัก
“หลังแต่งงาน แม่สามีได้ยกกิจการน้ำดื่มบรรจุขวด “ไดมอนพลัส” ให้บริหาร ตอนนั้นบรรจาขวดขาวขุ่นจำหน่าย เข้ามาตอนแรกได้ปรับธุรกิจเป็นน้ำดื่มถังส่งตามโรงงาน และบริษัทขนาดใหญ่ อาทิ KWE ในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเข้าไปตั้งแต่สนามบินยังสร้างไม่เสร็จ การมาทำน้ำถัง เพราะเห็นช่องว่างทางการตลาดที่บริษัทขนาดใหญ่ยังไม่ลงมาเล่นมากนัก ซึ่งก็ได้ขยายตลาดเรื่อยมา จนปัจจุบันส่งน้ำถังวันละประมาณ 500 ถัง “ สุพรรณณี กล่าวถึงการขยายกิจการของ อมรรัตน์พาณิชย์

สุพรรณณี ยังได้พัฒนาระบบการผลิตน้ำดื่มจากเดิม เป็นระบบ RO ซึ่งระบบที่มีมาตรฐานและปลอดภัยสูงสุด และเพิ่มกำลังการผลิตจากขวดขุ่น เป็นขวดใส ภายใต้แบรนด์ไดมอนพลัส โดยสามีช่วยดูแลระบบการขนส่ง  ทำให้กิจการพัฒนาก้าวหน้าไปเรื่อยๆ

“น้ำขวดขุ่น ตลาดเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป ส่วนขวดใส ก็เป็นอีกสเต็ปหนึ่ง ก็ส่งให้กับยี่ปั๊วทั่วไป ซึ่งได้รับผลตอบรับดี เพราะของเราคุณภาพเท่ากับแบรนด์ใหญ่ แต่ราคาต่ำกว่า ซึ่งมีกำลังการผลิตประมาณ 1,000 ลิตรต่อวัน แต่มียอดขายประมาณ 500 ลิตรต่อวัน กำลังการผลิตที่เหลือก็จะผลิตเพื่อสต็อตสินค้า ชดเชยการผลิตในวันหยุด หรือกรณีที่ลูกค้าสั่งเป็นกรณีพิเศษ สต็อคจะต้องมีประมาณ 5,000 ลิตร” สุพรรณณี กล่าวและว่า ขณะเดียวกัน อมรรัตน์พาณิชย์ ก็รับผลิตสินค้าให้กับสินค้ากับแบรนด์อื่นด้วย ซึ่งลูกค้าจะประหยัดในด้านต้นทุนการผลิต ไปทำการตลาดเพียงอย่างเดียว และผลิตงานเฉพาะกิจ และงานการกุศล อาทิ งานเมาลิดกลาง เป็นต้น

 
“คิดว่า สำหรับแบรนด์ ไดมอนพลัส ตลาดตอนนี้เพียงพอกับศักยภาพของเรา การขยายตลาดผลิตให้เฮาส์แบรนด์ ก็มีปัญหาถูกกดราคาต่ำจนผลิตไม่ไหว หากขยายตลาดต้องการผลิตให้ลูกค้า ซึ่งเรายังมีกำลังการผลิตที่เหลือ และยังขยายกำลังการผลิตได้อีก” สุพรรณณี กล่าวทิศทางการผลิตน้ำดื่ม และกล่าวว่า ในด้านการผลิตได้ติดตามข้อมูลการพัฒนาการผลิตน้ำดื่มอย่างต่อเนื่องว่า ระบบใหม่ๆอะไรเข้ามา มีระบบอะไรที่ได้รับความนิยมเพื่อให้อมรรัตน์พาณิชย์ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดนิ่ง

ไม่เพียงผลิตน้ำดื่มคุณภาพ แต่ ฟาติมะห์ ยังปิดขายเสื้อผ้าสำภาพสตรีจากแบรนด์ดังของมาเลเซีย โดยเปิดขายทางเฟสและใช้สำนักงานของอมรรัตน์พาณินข์ เป็นหน้าร้าน

“ไปซื้อเสื้อผ้าให้ลูกสาว เห็นว่า เสื้อผ้าแบรนด์ของมาเลย์เนื้อผ้าใส่แล้วสบาย ราคาไม่แพงจึงสนใจสั่งมาขายเป็นอาชีพเสริม โดยให้ลูกช่วยทำการตลาดผ่านเฟส ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีทีเดียว ทำมา 2 ปีแล้ว มียอดสั่งสินค้าเข้ามาวันละ ประมาณ 10 ชุด ถือว่า ได้รับการตอบรับที่ดีทีเดียว ซึ่งจากนี้ก็วางแผนจะออกงานอีเวนต์เพื่อโปรโมทเสื้อผ้าและน้ำดื่มไปด้วย”
เรียกได้ว่า สุพรรณณี เป็นคนที่ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาต่อยอดสินค้า และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพื่อปรับปรุงการผลิตอย่างต่อเนื่อง เป็นหญิงเก่งทีเดียว 
    
  
ข้อมูล
อมรรัตน์พาณิชย์ ได้รับผลิตน้ำดื่มติดตราองค์ของท่าน (Private Brand) เพื่อให้ท่านนำไปใช้ในโอกาสต่าง ๆ เช่น เพื่อรับรองลูกค้า เพื่อการจัดประชุมสัมมนา การนำไปบริจาค เพื่อการประชาสัมพันธ์องค์กร เราผลิตน้ำดื่มหลากหลายขนาด เช่น ขวดเพ็ท ขนาดตั้งแต่ 300-1,500 ซีซี น้ำถ้วยบรรจุกล่อง ขนาด 220 ซีซี กล่องละ 48 ถ้วย สนใจกรุณาติดต่อ ศูนย์รวมสินค้าธุรกิจน้ำดื่ม คุณ สุพรรณณี โทร 0851317989 หรือ E-mail : [email protected] หรือ ดูสินค้าตัวอย่างที่ ได้ที่ www.facebook.com/Amonratdrinkingwaterสุพรรณี ขำวิลัย

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 2077 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 86 + 94 =
ความคิดเห็น :