Bookmark and Share

คนร้ายบุกหอหญิงปอเนาะไม่ใช่ทหารพราน ตอนนี้เสียชีวิตแล้วตามที่มีคนร้ายบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินในหอพักนัเรียนหิงแห่งหนึ่งที่ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และมีข่าวว่า เป็นทหารพรานนั้น จากข้อมูลของตำรวจสภ.นาประดู พบว่า คนร้ายคือ นายหนึ่ง ทองพูลดี อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 1/1 ม.2 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ได้บุกเข้า รร.มูฮัมมาดียะห์ 124 ม.4 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี (โรงเรียนเอกชนสอนศาสนา) เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 02.00 น. และได้ทำการลักทรัพย์ ได้มาจำนวน 3 รายการ คือ
1. กล้องถ่ายรูป
2. กระเป๋า
3.เงินสดไม่ทราบจำนวน

ทั้งน้ ในขณะที่นายหนึ่งฯ กำลังหลบหนีออกจากบริเวณที่พักนักเรียนหญิง เด็กนักเรียนชายได้เข้ามารุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส และถูกแจ้งความที่ สภ.นาประดู่ ในข้อหาลักทรัพย์ ลงบันทึกประจำวัน โดย ร.ต.ท.สมชายฯ ร้อยเวรประจำวัน

ต่อมานายหนึ่งฯ ได้ถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี แต่เกินขีดความสามารถแพทย์จึงได้ทำการส่งต่อไปทำการรักษาตัว ณ รพ.ศูนย์ยะลา แต่นายหนึ่งฯ อาการสาหัสมากแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้วยอาการเลือดคั่งในสมองจากการถูกรุมทำร้าย

สำหรับนายหนึ่งฯ มีมารดาอยู่ที่ ต.ปะกาฮะรัง และมีภรรยาอยู่ที่ ต.รูสะมีแล อ.เมือง จ.ปัตตานี

ด้านนางคอลีเยาะ หะหลี ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ 28 เมษายน ปี 2547 และแกนนำสตรีเรียกร้องสันติภาพจาก ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เป็นฝีมือเจ้าหน้าที่ทหารตามที่ได้มีการนำเสนอผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ และการสร้างกระแสข่าวลือเพื่อสร้างความเกลียดชังให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร อยากให้ทุกคนเข้าใจ.ยืนยันว่า แต่เป็นมุสลิมด้วยกันเอง ไม่อยากให้โยนความผิดให้เจ้าหน้าที่

"เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาบ่อยครั้ง ผู้บริหารปอเนาะต้องกลับมาทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับนักเรียนในสถาบันปอเนาะ เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น"

กระแสตอนนี้ทุกคนเอาแต่โทษทหาร โยนความผิดให้ทหาร ทหารเลวทั้งที่ความเป็นจริงไม่ใช่ทหารเป็นพี่น้องมุสลิมด้วยกันเอง ถือว่า มันไม่ยุติธรรม นัยเป็ผลพลอยได้ของความเกลียดชัง ที่แย่ไปกว่านั้น ทหารเข้าไปในปอเนาะนักเรียนด่าเจ้าหน้าที่ทหารต่างๆ นาๆ ซึ่งหลักศาสนาอิสลามไม่เคยสอนให้ใครพูดจาไม่ดีกับบุคคลอื่น ไม่สอนให้คนเกลียดชังกัน แต่เวลานี้เด็กๆ กำลังหลงทางเพราะการบิดเบือนความจริง ไม่กล้าเปิดเผยความจริง และทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน ทุกข์ใจกับปัญหาที่ไม่ได้ก่อ เรียกร้องไปยังอุซตาด ครู ผอ.รร.มูฮัมมาดียะห์ รีบออกมาทำความเข้าใจกับเด็กนักเรียน และประชาชนทั่วไปด้วย และให้ยอมรับความจริง ไม่ควรบิดเบือนความจริง อย่าทำให้ศาสนาต้องเสื่อมเสีย อัลเลาะฮ์ไม่สนับสนุนให้ผู้นับถือศาสนาให้กระทำเช่นนี้ ขอให้รีบดำเนินการ ก่อนทุกอย่างจะบานปลาย

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1155 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 86 + 5 =
ความคิดเห็น :