Bookmark and Share

นักท่องเที่ยวทะลุเพดาน พฤษภาเข้ามาเป็นล้าน จัดแพคเกจเที่ยวหน้าฝนรับ


ท่องเที่ยวไทยขยายตัวเดือนพฤษภาคม นักท่องเที่ยวเยือนไทยเกือบ 1 ล้านคน ททท.เร่งจัดกิจกรรมส่งเสริมท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน ดันโครงการวันธรรมดาน่าเที่ยว และAmazing Thailand Grand Sale

นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ระบุ สถานการณ์การท่องเที่ยวในช่วงระหว่างวันที่ 1-13 พฤษภาคม 2558 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนประเทศไทยจำนวน 929,433 คน ขยายตัวร้อยละ 24.3 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยมีนักท่องเที่ยว 2อันดับแรกคือจีน และมาเลเซีย ส่วนรายได้จากการท่องเที่ยว ตั้งแต่เดือนตุลาคม2557 จนถึงปัจจุบัน มีรายได้จาการท่องเที่ยวแล้ว กว่า 9 แสนล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 18.25 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และจากการสำรวจอัตราการเข้าพักในสถานพักแรมต่างๆ ของเมืองท่องเที่ยวสำคัญ ประกอบด้วย กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ กระบี่ และสมุย  พบว่าโดยภาพรวมในเดือนมีนาคม 2558 มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยถึงร้อยละ 77 โดยจังหวัดที่มีอัตราการเข้าพักขยายตัวสูงสุด 2 อันดับแรก คือ เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ และในโอกาสเป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย ทาง ททท. ยังได้จัดโครงการในรูปแบบการเชิญนักออกแบบแฟชั่นระดับโลกจาก 9 ประเทศ อาทิ อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี และดูไบ มาร่วมกิจกรรม workshop ผ้าไทยทำให้เกิดความเข้าใจในประเทศไทยและBrand Thailand อย่างกว้างขวาง สำหรับการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง Low Season ททท.ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ วันธรรมดาน่าเที่ยว ที่ได้มีการเปิดตัวที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ไปแล้ว  นอกจากนี้ ยังมีAmazing Thailand Grand Sale ที่ร่วมกับห้างสรรพสินค้า ภาคเอกชน และบัตรเดรดิต ลดราคาและมอบสิทธิ์พิเศษให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ใส่ชุดไทย หรือผ้าไทย
ด้านนางวิไลวรรณทวิชศรี รองผู้ว่าการฝ่ายสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศ (ททท.) กล่าวว่า ททท.จัดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2015ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 17 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นยอดการจับจ่ายใช้สอยด้านตลาดสินค้าและการท่องเที่ยวในประเทศ โดยผนึกกำลังกับร้านค้า ห้างสรรพสินค้า บริษัทนำเที่ยว โรงแรมที่พัก สปา ที่พร้อมใจกันลดราคาสินค้าและบริการสูงสุดถึง 80 %  และในวันที่ 11-14 มิถุนายนนี้ จะมีการจัดงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair 2015 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายด้านสินค้าและบริการจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งไฮไลท์ในปีนี้ ได้ดึงกลุ่มนักออกแบบรุ่นใหม่ Thailand Brand "Young Designer" ที่โด่งดังและมีผู้ติดตามบนโลกออนไลน์กว่าแสนคนมาร่วมแสดงภายในงานด้วย  และจะมีงานแถลงข่าวการจัดงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair 2015 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 851 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 16 + 6 =
ความคิดเห็น :