Bookmark and Share

“อลาเวียร์” ปิยะธิดา ศาสนูปถัมป์ สาวมุสลิมไทยคนเก่ง-ได้รับการยอมรับจากเวทีนานาชาติอลาเวียร์ พิธีกรสาวคนเก่งแห่ง TMTV นับเป็นสาวมุสลิมไทยคนเก่งที่ได้รับการยอมรับในระดับระหว่างประเทศ ล่าสุดมาเลเซียได้มอบรางวัล “ฮิญาบ ไอคอน” ในฐานะที่เป็นคนที่สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่ออิสลาม

อลาเวียร์ covergirls หรือปิยะธิดา ศาสนูปถัมภ์ มีธุรกิจเครื่องสำอาง แบรนด์ covergirls และเป็นพิธีกรของสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม TMTV เธอได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ในฐานะที่ป็นสาวมุสลิมที่มีบทบาทในการเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของอิสลาม โดยได้รับรางวัลจากประเทศมาเลเซียในงานเคแอล อินเตอร์เนชั่นแนล ฮิญาบ แฟร์ 2015  (KLIHF 2015) ให้เป็นตัวแทนสาวมุสลิมจากทั่วโลก มารับรางวัล ฮิญาบ ไอคอน อุควะ 2015 โดยเธอเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมกับเพื่อนจากหลายประเทศอีก 8 คน

“รางวัลนี้ทางผู้จัดงานเลือกมาจากผู้หญิงมุสลิมทั่วโลกที่มีบทบาทในการเผยแพร่อิสลาม หรือสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับอิสลามที่ได้รับรางวัลคิดว่าเพราะเขาเห็นว่าเราสาวมฮิญาบตลอดเวลาและมีบทบาทในการเผยแพร่อิสลาม โดยส่วนตัวมีโอกาสก็จะพูดเรื่องดีๆ ของอิสลาม โดยเฉพาะในการออกรายการโทรทัศน์ จุดนี้ อาจทำให้เขาเห็นบทบาทของเรา” อลาเวียร์ กล่าว 

อลาเวียร์ได้รับรางวัล “ฮิญาบ ไอคอน 
อุควะ 2015” ร่วมกับมุสลิมะห์อีก 8 ประเทศ ประกอบด้วย ประเทศเนเธอร์แลนด์ ออสเตรเลีย อังกฤษ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซียและไทย จากที่ได้คัดเลือกมาจากทั่วโลก โดยพิจารณาจากสาวมุสลิมรุ่นใหม่ทั่วโลกที่ทำงานในการดะวะห์อิสลาม ในเรื่องของการรณรงค์ส่วมใส่ฮิญาบ บล็อกเกอร์มุสลิม ในแต่ละประเทศที่มีคนติดตามทั่วโลกอลาเวียร์ เดินทางไปรับรางวัลที่เคแอล พุตรา เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 58 โดยผู้จัดงานรับผิดชอบตั๋วเครื่องบิน ที่พักตลอดเวลาที่มาเลเซีย ซึ่งการเดินทางไปมาเลเซียของอลาเวียร์ ได้รับความสนใจจากสื่อมาเลเซีย ทั้งโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์ ขอสัมภาษณ์หลายสื่อ

“มีทีวีหลายช่องมากให้ความสนใจสัมภาษณ์ สิ่งที่เขาถามเรา เขาอยากรู้ว่า เราอยู่ในประเทศที่มุสลิมเป็นคนส่วนน้อย มีปัญหาอะไรหรือไม่ 
ก็บอกว่า การเป็นคนกลุ่มน้อยของประเทศเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งที่จะทำให้ส่วนใหญ่ได้รับรู้และเข้าใจอิสลาม แม้จะเป็นงานที่ยากก็ตาม แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุด” อลาเวียร์ กล่าว 

อลาเวียร์จบการศึกษามาจากมาเลเซีย ทำให้เป็นที่รู้จักในมาเลเซีย เธอมีธุรกิจส่วนตัวเสื้อผ้าแบรนด์ CoverGirls ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นมุสลิม ฮิญาบ ซึ่งจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปต่างประเทศ รวมทั้งจัดรายการโทรทัศน์ทางสถานี TMTV 

“เพื่อซื้อเวลา จัดรายการใหม่ นำเสนอ
เกี่ยวกับมุสลิมจากทั่วโลก เริ่มเผยแพร่ในเดือนรอมฎอน ซึ่งจะมีต่อเนื่องไม่เฉพาะเดือนรอมฎอน ฝากติดตามด้วยค่ะ” เธอกล่าวทิ้งท้าย 

อลาเวียร์นับเป็นสาวมุสลิมรุ่นใหม่ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองและยึดมั่นตามแนวทางอิสลามอย่าเคร่งครัด จึงได้รับผลตอบแทนความสำเร็จ ทั้งธุรกิจส่วนตัวและด้านสังคม  

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนมิถุนายน 2558

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 3103 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 73 + 26 =
ความคิดเห็น :