Bookmark and Share

Lanna Expo 2015 คึกคัก! นายกฯร่วมโปรโมท ยกระดับสินค้าสู่นานาชาติ


วลา 9.00 น. วันนี้ (25 ส.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง) และคณะผู้จัดงานล้านนา เอ็กซ์โปร์ 2015 เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานLanna Expo 2015 ระหว่างวันที่ 4-13 กันยายน 2558 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ เพื่อแสดงถึงศักยภาพของ 4 จังหวัดกลุ่มภาคเหนือตอนบน 1 ให้ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว การสร้างชื่อเสียงให้แก่ผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการที่ได้รับมาตรฐาน มีเอกลักษณ์ความเป็นล้านนา และความโดดเด่นของกลุ่มจังหวัด รวมไปถึงความพร้อมในการรองรับการจัดประชุมสัมมนา อีกทั้งยังช่วยขยายช่องทางและโอกาสการตลาดสินค้าและบริการของกลุ่มจังหวัดและรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC) ในปี 2558 นี้ โดยตั้งเป้างาน มีผู้เข้าร่วมงานทั้งประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 800,000 คน และสร้างรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

ทั้งนี้ ภายในงาน “Lanna Expo 2015” จะมีการออกบูธกว่า 1,200 บูธ ครอบคลุม ทั้งด้านการท่องเที่ยว “Lanna Creative Tourism” ในส่วนของ “Lanna Wellness” มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามแบบล้านนารวมถึง บริการตรวจสุขภาพฟรี ส่วนจัดแสดงด้านหัตถกรรม “Lanna Creative Craft” มีการรวบรวมสินค้าและบริการที่ได้รับมาตรฐานและเป็นเอกลักษณ์ของล้านนาสุดยอดสินค้าระดับพรีเมี่ยมสินค้าระดับส่งออก และของดีของเด่นประจำกลุ่มจังหวัด และภายในงานยังมีพื้นที่ส่วนแสดงสินค้าสำคัญอย่าง “Northern Food Valley” อุทยานอาหารภาคเหนือ ซึ่งรวบรวมผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปที่ได้มาตรฐาน อาหารเพื่อสุขภาพ พืชสมุนไพร การจำหน่ายอาหารและสินค้าเกษตรปลอดภัย สินค้าและอาหารฮาลาล และกาดมั่วครัวฮอม(ตลาดจำหน่ายอาหารและสินค้าท้องถิ่น) ให้ชม ชิม ช้อปอย่างจุใจ ได้บรรยากาศทางเหนือแท้ๆ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสำหรับนักธุรกิจและผู้ประกอบการ เช่นการเจรจาทางการค้าและการจับคู่ทางธุรกิจ การออกร้านนิทรรศการของสถานกงสุลต่างประเทศ และประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มประเทศอาเซียน และประเทศในอนุภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือGMS ซึ่งประกอบไปด้วย ไทย พม่า ลาว กัมพูชา เวียดนาม และจีนตอนใต้ สำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ในงานมีการประชุมสัมมนาวิชาการนิทรรศการเฉลิมพระเกียรตินิทรรศการที่แสดงศักยภาพของกลุ่มจังหวัดในด้านต่างๆ เช่น ศักยภาพด้านการค้าการลงทุน เทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร เพื่อให้ความรู้เตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจทำการค้าในพื้นที่ภาคเหนืออีกด้วย

ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับกิจกรรมบนเวที ที่มีทั้งการแสดงโชว์ศิลปวัฒนธรรม 4 จังหวัด มินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชื่อดัง และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ภายในงาน“Lanna Expo 2015” วันที่ 4-13 กันยายน 2558 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่


นายกฯเขียนข้อความ Stronger Together


บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1750 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 31 + 69 =
ความคิดเห็น :