Bookmark and Share

“ณัฐยศ ศิริกายะ” คว้าแชมป์ประเทศไทย ศึกดาวรุ่ง “นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015”นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศให้ นายณัฐยศ ศิริกายะ เป็นผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ซีซัน 2 ในศึกเฟ้นหานักขับดาวรุ่งดวงใหม่ “นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015” (GT Academy Asia Race Camp 2015) พร้อมลงชิงชัยกับแชมป์จากอีก 4 ประเทศ ได้แก่ อินเดีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย ในการแข่งขันวันสุดท้ายเพื่อคัดเลือกสู่การเป็นนักขับมืออาชีพของทีมนิสโม (NISMO) 

โครงการปั้นนักขับมืออาชีพจากเซียนเกม “แกรน ทูริสโม” ที่มีพรสวรรค์ “นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015” ณ สนามแข่งรถระดับโลก “ซิลเวอร์สโตน” ประเทศอังกฤษ ซึ่ง 6 ตัวแทนไทยได้เดินทางไปพิชิตฝัน ตะลุยด่านหลากหลายรูปแบบนานเกือบสัปดาห์เพื่อวัดทั้งใจ-กาย-และฝีมือ ว่าพร้อมเพียงใดในการที่จะก้าวขึ้นสู่เวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก และทีมไทยก็ได้สร้างผลงานไว้อย่างน่าประทับใจ โดยนายณัฐยศ ศิริกายะ เด็กหนุ่มจากปทุมธานีคว้าตำแหน่ง แชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2015 คนล่าสุด

มร.คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับณัฐยศสำหรับตำแหน่งแชมเปียน ของโครงการในปีที่ 2 นี้ คณะกรรมการของนิสสัน จีที อคาเดมี และผู้ฝึกสอนของทีมไทยแลนด์ ประทับใจทักษะในด้านการขับแข่งการเรียนรู้และพัฒนาการอย่างรวดเร็ว รวมถึงความมุ่งมั่นตลอดเวลาที่ เรซ แคมป์ นิสสันยังได้มองถึงโอกาสในการสนับสนุนไปสู่เส้นทางในกีฬามอเตอร์สปอร์ต เช่นเดียวกับฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ หรือ เบ๊บ แชมป์จากซีซัน 1 ผู้ซึ่งกำลังขับเคี่ยวในการแข่ง นิสสัน ไมครา คัพ ณ ประเทศแคนาดา ในขณะนี้”

ด้านนายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในการแข่งขัน นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015 มีนักแข่งฝีมือดีๆ จากหลายประเทศ ทั้งไทย อินเดีย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย มาขับเคี่ยวเพื่อชิงโอกาสเป็นนักแข่งทีมนิสโม นิสสันยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการเติมเต็มฝันบนเส้นทางสายมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก และเชื่อว่าโอกาสต่างๆ เหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆ คนเดินหน้าเพื่อทำฝันให้เป็นจริงต่อไป”

ด้านนายณัฐยศได้เผยถึงความรู้สึกในฐานะแชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ประจำปี 2015 ว่า “รู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่เรซแคมป์นานถึง 1 สัปดาห์ ต้องขอขอบคุณนิสสันเป็นอย่างมากที่ให้โอกาส เพราะการมาเก็บตัวที่ซิลเวอร์สโตน เรียนรู้ชีวิตของนักขับรถแข่งมืออาชีพแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถซื้อหาได้ด้วยเงิน บทเรียนจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างแข่ง ความประทับใจและทักษะที่ได้เรียนรู้จากการแข่งขันครั้งนี้ จะได้นำกลับไปใช้ และก้าวเดินต่อไปในเส้นทางมอเตอร์สปอร์ต”

นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015 เริ่มต้นด้วยการขับเคี่ยวบนสนามจริง ณ เบดฟอร์ด ออโต้โดรม (Bedford Autodrome) พิสูจน์ความสามารถในการขับแข่งยานยนต์หลากรูปแบบ ทั้งรถซิงเกิ้ลซีท (Single Seaters) หรือรถล้อเปิดที่นั่งเดียว รถเคเตอร์แฮม (Caterhams) รถไฮดาวน์ฟอร์ซ (High-Downforce) รุ่น LM ของ John Palmer และรถซูเปอร์คาร์ นิสสัน GT-R รุ่นปี 2012 ต่อด้วยการสอบข้อเขียนเพื่อขอใบอนุญาตขับแข่งของสมาคมโรงเรียนสอนขับรถแข่ง (Association of Racing Drivers Schools: ARDS) และทดสอบฝีมือการขับจริงด้วยรถยนต์นิสสัน 370Z บนสนามสโตว์ เซอร์กิต (Stowe Circuit)

การแข่งขันในวันต่อๆ มายิ่งดูจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบ “จีที นินจา แอสซอลท์” (GT Ninja Assault) ไต่ราวและเชือกข้ามกำแพงยักษ์ พิสูจน์ความทรหดอดทนของร่างกายและน้ำใจแห่งความสามัคคีของแต่ละทีม ตามด้วยการขับขี่ด้วยทักษะการควบคุมรถ สไตล์ยิมคาน่า (Gymkhana) เพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวางด้วยรถยนต์นิสสัน 370Z ต่อด้วยอีกแมทช์ที่ดูจะมันส์สุดๆ และมีลุ้นทุกวินาทีคือการขับแข่งด้วยรถ “บักกี้” ตะลุยสนามทรายสุดสมบุกสมบัน (Sand Buggy Challenge) ณ โลเคชั่นที่เคยใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง “The Mummy Returns” และ “The Da Vinci Code” ซึ่งผู้ชนะจากการขับแข่งรถบักกี้นั้นได้รับรางวัล ให้ขับรถ “เอ็ม ทรัค” (Monster Truck) รถบรรทุกยักษ์ใหญ่ที่มีล้อขนาดมหึมา เฉพาะล้อนั้นสูงเกือบเท่าตัวคน พร้อมจะบดขยี้รถยนต์ คันอื่นๆ ได้ในพริบตา

แมทช์ที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยไปกว่ารอบไหนๆ ด้วยการแข่งขันที่มีสไตล์คล้ายคลึงการขับแบบมืออาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ “สต็อกคาร์”  (Stock Cars) ซึ่งสมาชิกของแต่ละทีม 2 คนจะผลัดกันขับรถยนต์นิสสัน ไมครา หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นิสสัน มาร์ช” ในเมืองไทย เพื่อชิงตำแหน่งในการสตาร์ทของการแข่งวันสุดท้าย จากนั้นจึงก้าวสู่ขั้นต่อไป คือการขับแข่งด้วยรถยนต์นิสสัน 370Z ณ สนามซิลเวอร์สโตน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในรูปแบบ “แกรน ทูริสโม” และเมื่อถึงวันสุดท้ายของการ
แข่งขัน ซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศสำหรับเวทีเอเชียนักแข่งและสื่อมวลชนทุกคนที่ได้มีโอกาสไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญนี้ต่างก็เฝ้าติดตามการแข่งขันอย่างใจจดใจจ่อ รอลุ้นกันทุกวินาทีว่าใครจะได้ทะยานสู่เวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในฐานะดาวจรัสแสงดวงใหม่แห่งทีมนิสโม ซึ่งผลปรากฏว่า รางวัลชนะเลิศอันดับที่หนึ่งตกเป็นของ มร.โฮเซ เจอร์ราด โพลิคาพิโอ (Jose Gerard Policarpio) จากประเทศ ฟิลิปปินส์ ขณะที่

นายณัฐยศ ศิริกายะ หรือ เมี่ยง แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ประจำปี 2015 คว้ารางวัลที่ 4 สำหรับ ภาพการแข่งขันนิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015 สามารถติดตามได้ที่ www.gran-turismo.com, www.facebook.com/GTAcademy หรือสามารถชมวิดีโอการแข่งขันที่มีเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจได้ที่ https://www.youtube.com/user/nismotv2013  

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนสิงหาคม 2558
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 695 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 15 + 42 =
ความคิดเห็น :