Bookmark and Share

รอมฎอนสัมพันธ์ มัสยิดบางอ้อคึกคักมัสยิดบางอ้อ ค่ำวันเสาร์ที่ 11 กรกฏาคม 2558 (24 รอมฎอน 1436) คลาคล่ำไปด้วยผู้มีเกียรติ เดินทางไปร่วมละศีลและแสดงความยินดีที่มัสยิดปรับปรุงแล้วเสร็จ หลังน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 กลายเป็นมัสยิดที่สวยเด่น สง่างามดังเดิม

มัสยิดอัลอูบูดียะฮ์หรือที่รู้จักกันในนามมัสยิดบางอ้อ เพราะตั้งอยู่ที่บางอ้อ บางพลัด กรุงเทพฯ ได้กำหนดวันจัดงานรอมฎอนสัมพันธ์ 1436 เป็นค่ำคืนที่บรรยากาศพิเศษและแตกต่างจากทุกปีที่ผ่านมา ด้วยเป็นวาระการฉลองเปิดใช้อาคารมัสยิด โบราณสถานที่มีอายุเก่าแก่ถึง 97 ปี หลังจากได้ปรับปรุงจากผลกระทบจากอุทกภัยในปี 2554  มัสยิดได้รับการดีดยกอาคารและตกแต่งภายในด้วยงบประมาณสนับสนุนจากกรมศิลปากร และเงินบริจาคจากผู้ศรัทธา หลังจากใช้เวลาในการบูรณะอยู่ 4 ปี รอมฎอน ฮ.ศ.1436 มัสยิดบางอ้อพร้อมแล้วสำหรับการทำหน้าที่ต้อนรับบ่าวผู้ภักดีเพื่อการละหมาดและแสวงหาคุณงามความดีร่วมกัน

หลังละหมาดอัศริ บรรยากาศของงานเริ่มจากการเสวนา “เล่าขานวันวานรร.เจริญวิทยาคาร” โรงเรียนสอนศาสนา - สามัญอายุราว 105 ปี โดยวิทยากรได้แก่ อ.ปรีชา ศรีสง่า อ.อารี สิทธิสงวน และอิหม่ามสนั่น มิสกิจ อิหม่ามประจำมัสยิดรียาดิสสุนัน
ดำเนินรายการโดยคุณอดุลย์ โยธาสมุทร จากนั้นรับฟังปาฐกถาเรื่อง

“คุณค่าการเป็นผู้ให้” โดยประธานพิธี ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และเข้าสู่พิธีเปิดงานพร้อมทั้งพิธีเปิดไฟประดับ อาคารมัสยิดอันงดงามเรืองรอง ตามมาด้วยบรรยากาศที่มัสยิดเป็นเจ้าภาพเลี้ยงละศีลอด ด้วยเมนูอร่อยที่คัดสรรแล้วจากร้านนางพญา  ให้เป็นมื้ออาหารแห่งความจำเริญ อบอุ่นและอบอวลไปด้วยรอยยิ้มแห่งมิตรภาพ

ปิดท้ายภารกิจการคืนมัสยิดกลับสู่ผู้ศรัทธา ด้วยการละหมาดมัฆริบและละหมาดตะรอเวียะห์ร่วมกันท่ามกลางความงดงามของลำน้ำเจ้าพระยาในค่ำคืนแห่งความดีงาม

เป็นค่ำคืนที่ได้สร้างความประทับใจแก่ผู้ไป เยือนให้จดจำไปอีกนานเท่านาน 
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1979 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 45 + 93 =
ความคิดเห็น :