Bookmark and Share

ททท.จัดมหกรรม ปั่นจักรยานทางไกลริมน้ำโขงททท.จัดมหกรรมปั่นจักรยานทางไกลริมน้ำโขง 248 กม. ชิงถ้วยพระราชทาน รัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ เชิญชาวไทย-ต่างชาติ ปั่นชมวิวและเสน่ห์วิถีท้องถิ่น หวังเป็นประตูสู่การท่องเที่ยวภาคอีสาน ดันไทยเป็นฮับด้านกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว


นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในปี 2559 จะส่งเสริมการกีฬาและการท่องเที่ยวในภาคอีสานโดยจะนำเรื่องการกีฬามาเป็นการเปิดประตูสู่อีสานให้พื้นที่ลุ่มน้ำโขงเป็นจุดขายในการดึงดูดนักท่องเที่ยว และจะนำมาซึ่งการกระจายรายได้ โดยจะใช้การจัดมหกรรมจักรยานทางไกล ตอนนักปั่นแห่งลุ่มน้ำโขง ระหว่าง 29 ตุลาคม –1 พฤศจิกายน ในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคอีสาน คือ หนองคาย บึงกาฬ นครพนมและมุกดาหาร รวมระยะทาง 248 กิโลเมตรเป็นการเปิดศักราช สู่ Sport Tourism Sport HUB  หรือ ศูนย์กลางกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว โดยการแข่งขันครั้งนี้จะแบ่งเป็นสเตจ (Stage) ทางเรียบ ทางชัน ที่ท้าทายขีดความสามารถ ตลอดเส้นทางมีธรรมชาติที่งดงาม โดยเฉพาะ 2 ข้างทางของลุ่มน้ำโขงซึ่งเป็นจุดเด่นของประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีการปั่นจักรยานแบบระยะสั้นๆ ที่ทำให้เห็นวิถีชีวิตท้องถิ่น หรือการท่องเที่ยววิถีไทยที่มีเสน่ห์ด้วย ซึ่งเชื่อว่า มหกรรมฯครั้งนี้ จะได้รับความสนใจจากนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ เกาหลี มาเลเซีย และทวีปยุโรป โดยเฉพาะในกลุ่มประชาคมอาเซียน ที่ปัจจุบันให้ความสนใจกับการปั่นจักรยานมากขึ้น โดยมั่นใจว่าภาพถ่ายที่ถูกถูกแชร์ไปในโซเชียล จะมีพลังดึงดูดนักปั่นให้เข้ามาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น และน่าจะเป็นอีกโครงการที่สามารถจัดขึ้นได้ต่อเนื่องทุกปี และโครงการนี้ถือว่าเป็นจุดขายใหม่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า มหกรรมจักรยานทางไกลครั้งนี้ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร ซึ่งประชาชนทราบดีว่าทรงปลุกกระแสปั่นจักรยาน BIKE FOR MOM ทำให้คนไทยหันมาขี่จักรยานกันมากขึ้นสำหรับรูปแบบการแข่งขัน จะแบ่งออกเป็น 3 วัน 3 สเตจ รวมระยะทาง 248 กิโลเมตร ผู้ชนะการแข่งขันในแต่ละสเตจจะได้รับรางวัลเสื้อที่ออกแบบพิเศษแยกดีไซน์ในแต่ละรุ่น พร้อมเหรียญรางวัลและเงินรางวัล ขณะที่ผู้ชนะการแข่งขันรวมทั้ง 3 สเตจจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันในทุกประเภท สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง www.ridekhonglegendary.comและwww.facebook.com/
ridetokhonglegendary หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2203 4208, 0 2203 4203 และเบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1519 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 25 + 77 =
ความคิดเห็น :