Bookmark and Share

กิตติศักดิ์ บินซอและห์ นำ Sinthorn go inter“สินธร มีตซัพพลาย” เปิดยิ่งใหญ่โรงงานแปรรูปอาหารฮาลาลมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เป็นโรงงานแปรรูปใหญ่ที่สุดของมุสลิม แปรรูปเนื้อส่งขายกว่าวันละ 1.2 หมื่นตัน ป้อนตลาดในประเทศและวางเป้าส่งออกต่างประเทศ 


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558 บริษัท สินธร มีท ซัพพลาย จำกัด ผู้ผลิตอาหารแปรรูปฮาลาลรายใหญ่ของมุสลิม บริหารโดยคุณกิตติศักดิ์ บินซอและห์ และคุณกัลยารัตน์ รัตนภิบาล เป็นผู้บริหารมี รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และรองประธานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย (กอท.) เป็นประธานในพิธี

บริษัท สินธร มีท ซัพพลาย จำกัด ก่อตั้งมากว่า 30 ปี เป็นผู้ผลิต
และจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเนื้อโคขุนคุณภาพเยี่ยม และผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลอีกหลายชนิด แบรนด์ “สินธร” เป็นโรงงานที่ผลิตตามหลักศาสนาอิสลามอย่างเคร่งครัด ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จึงถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามจนได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร เครื่องหมาย “ฮาลาล”โรงงานแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่ถนนศรีนครินทร์ 36 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 
มีพนักงานกว่า 150 คน 

“จากเขียงเนื้อในตลาดบางกะปิ เราได้เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นโรงงานในปัจจุบัน” 
คุณกิตติศักดิ์ บินซอและห์ กล่าว 

ผู้ก่อตั้งสินธร มีท ซัพพลาย กล่าวว่า สินธรได้สรรหาสิ่งดีๆ มาให้ลูกค้าอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตรงต่อความต้องการของผู้บริโภค โรงงานผลิตเนื้อโคขุนของสินธรแห่งนี้ จะสามารถรองรับกับปริมาณการสั่งซื้อของลูกค้าได้ปริมาณมากๆ ด้วยการควบคุมตามมาตรฐานสากล ลูกค้าจำนวนมากทั้งภัตตาคารร้านอาหาร หรือโรงแรมชั้นนำ จึงให้ความไว้วางใจในสินค้าของสินธร 
โรงงานแห่งนี้จะผลิตเนื้อแบบต่างๆ หลายชนิด ทั้งเนื้อแปรรูป เนื้อตัดแต่ง รวมถึงผลิตภัณฑ์ ลูกชิ้นเนื้อ ไส้กรอก เนื้อเชียง ไก่เชีย ขาเป็ดน้ำแดง และผลิตภัณฑ์อื่นๆ เกือบ 100 รายการ รวมกำลังการผลิตวันละ 12 ตันส่งขายให้กับร้านอาหารดัง โรงแรมในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด  

“เป็นเวลากว่าทศวรรษที่สินธร มีท ซัพพลาย เป็นผู้นำการผลิตเนื้อแปรรูปที่ฮาลาลตอยิบันป้อนตลาดรองรับพี่น้องมุสลิมและต่างศาสนิกรวมทั้งผู้บริโภค
ที่เป็นชาวต่างชาติด้วย ต่างให้การยอมรับในคุณภาพและความอร่อย สินธรฯ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนา ผลิตภาพ คุณภาพของโรงงาน จนได้รับการรับรองและรับประกันคุณภาพด้านการผลิตอาหาร ทั้งมาตรฐาน GMP และมาตรฐาน SKGGP ด้านความสะอาดปลอดภัยได้รับการรับรองมาตรฐาน อย. และฮาลาล จากคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร เพื่อรองรับการขยายตัวของกลุ่มประเทศอาเซียน หรือ AEC ในอนาคตอันใกล้นี้” คุณกิตติศักดิ์ กล่าวเขากล่าวด้วยว่า นอกจากสินธรฯ ทำธุรกิจสนองต่อผู้บริโภคต่างๆ แล้ว สินธรฯ ยังได้ตระหนักว่า จะคืนกำไรกลับคืนสู่สังคม ผ่านองค์กรการกุศลและมูลนิธิต่างๆ ด้วยการสนับสนุน ด้านศาสนา ช่วยเหลือเด็กกำพร้า หญิงหม้ายที่ยากไร้ และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือต่างๆ 

“เป็นความภาคภูมิใจที่สินธรฯ ได้ดำเนินธุรกิจควบคู่กับการส่งเสริมกิจการทางศาสนา เราจะเป็นฟันเฟือนขับเคลื่อนสังคม เราคือ ความภูมิใจของพี่น้องมุสลิม ที่ยึดมั่นในศาสนาของอัลเลาะฮ์ในการดำเนินธุรกิจ” คุณกิตติศักดิ์ กล่าว 

บริษัท สินธร มีท ซัพพลาย จำกัด เป็นสถานประกอบการประเภทร้านอาหาร โรงแรมซุปเปอร์มาร์เก็ตและกลุ่มตัวแทนจำหน่ายสินค้า มีธุรกิจในเครือ ประกอบด้วย ห้องอาหารสินธร สเต็คเฮาส์ ซึ่งเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ที่สุดของมุสลิม และซุปเปอร์มาเก็ตที่จัดจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของสินธร มีท ซัพพลาย อาทิ เนื้อแปรรูป ทีมีคุณภาพ สะอาดได้มาตรฐานอย.และฮาลาล โดยร้านอาหารและซุปเปอร์มาร์เก็ต ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง เชิงสะพานลำสาลีเยื้องโรงพยาบาลรามคำแหง

ด้าน รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน รองประธาน
คณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยและผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล กล่าวว่า จการของสิธร มีท ซัพพลาย นับเป็นความหวัง เป็นคำตอบหลายส่วน 

1. ในส่วนของรัฐบาล คิดว่าโรงงานแห่งนี้ เป็นการตอบคำถามของรัฐบาลอย่างดีที่สุด เนื่องจากประเทศกำลังเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจซบเซา ซึ่งปัญหาเศรษฐกิจซบเซาไม่ได้มาจากภายนอก แต่ปัญหาหนึ่งมาจากภายในที่ไม่มีผู้ลงทุน จากการขาดเสถียรภาพทางการเมือง และเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ 
แต่สินธรฯ กล้าที่จะลงทุน เป็นการขยนับจากวิสาหกิจขาดเล็กไปสู่วิสาหกิจขนาดกลางอย่างเต็มรูปแบบ เป็นคำตอบให้กับรัฐบาลได้อย่างดี “ปัญหาของประเทศไทยที่วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไม่เติบโต เรามี SMEs ประมาณ 3-4 ล้านราย ส่วนใหญ่อยู่ในภาวะถอถอย แต่สินธร มีท ซัพพลาย ได้แสดงให้เห็นความคืบหน้า ความก้าวหน้า ความกล้าหาญ กล้าเสี่ยง กล้าลงทุน เป็นเรื่องที่คิดว่า เป็นคนนำในกิจการ SMEs ที่จะขยายไปสู่ขนาดใหญ่ได้ เพราะที่ผ่านมา SMEs ขนาดเล็กประมาณ 90% ยากที่จะก้าวสู่ระดับกลาง แต่สินธรฯ สามารถก้าวขึ้นมาสู่ระดับกลางได้” 

 สินธร มีท ซัพพลาย เปิดโรงงานยิ่งใหญ่ หนึ่งในความภูมิใจของมุสลิมไทย 

รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน กล่าวว่า “นับเป็นก้าวสำคัญของสินธร และรู้สึกภูมิใจที่มุสลิมสามารถก้าวผ่านจากธุรกิจขนาดเล็ก เป็นธุรกิจขนาดกลางได้สำเร็จ โรงงานสินธร
แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นแบบอย่างที่สำคัญและเป็นความภูมิใจของมุสลิมไทยทั่วประเทศ เพราะนี้คือโรงงานผลิตภัณฑ์จากเนื้อที่ดีของมุสลิมไทย และสามารถเป็นต้นแบบโรงงานฮาลาล ให้พี่น้องมุสลิมได้ศึกษาเรียนรู้ พร้อมกันนั้นจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศไทย ที่มีโรงงานฮาลาลถูกต้องตามหลักการศาสนบัญญัติและมาตรฐานสากลนั้นเอง”

สินธร มีท ซัพพลาย เป็นโรงงานผลิตภัณฑ์ เนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของมุสลิมไทยในปัจจุบันนี้ นอกจากได้รับรองเครื่องหมายฮาลาลจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยแล้วนั้น ยังได้รับรอง GMP, HACCP และ อย. อีกด้วย 

ดังนั้นผู้บริโภคจึงมั่นใจในการบริโภคสินค้าต่างๆ ได้อย่างดียิ่ง พร้อมกันนั้นในขณะนี้ก็มีความพร้อมในการผลิตสินค้า Original equipment manufacturer (OEM) “การผลิตสินค้า ภายใต้การอนุญาต โดยเจ้าของ brand สินค้า” ซึ่งผู้ส่งออก
หรือผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ www.sinthornmeat.co.th
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 2635 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 22 + 3 =
ความคิดเห็น :