Bookmark and Share

โรตี togo ของดีศรีขรภูมิทีมข่าว Mtoday ประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้มีโอกาสเข้าพบ ดร.ฟาริดา สุไลมาน อดีต ส.ส.สุรินทร์ ที่บ้านพัก อำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ อาหารเช้าที่อิสลามทานกันและอร่อยที่สุดคืออะไร ท่านดร.ฟาริดา สุไลมาน บอกว่าต้องเป็นโรตี-นมกับชาร้อน ถ้าได้ทานแล้วจะติดใจมากเพราะความอร่อยมาก ซึ่งโรตีนั้นทานกับแกงหรือผัดก็ได้


ทีมข่าว Mtoday ประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้มีโอกาสเข้าพบ ดร.ฟาริดา สุไลมาน อดีต ส.ส.สุรินทร์ ที่บ้านพัก อำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ อาหารเช้าที่อิสลามทานกันและอร่อยที่สุดคืออะไร ท่านดร.ฟาริดา สุไลมาน บอกว่าต้องเป็นโรตี-นมกับชาร้อน ถ้าได้ทานแล้วจะติดใจมากเพราะความอร่อยมาก ซึ่งโรตีนั้นทานกับแกงหรือผัดก็ได้

ดร.ฟาริดา สุไลมาน แนะนำร้านและวิธีการทำโรตีที่ดั้งเดิมมาแต่เดิม โดยได้พามาที่ร้านโรตี togo ซึ่งเป็นร้านของคุณสุนิษา ประธาน ซึ่งตั้งอยู่กลางตลาดสดศีขรภูมิ บ้านเลขที่ 140 ถนนหน้าตลาดสดเทศบาลตำบลระแงง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์  32110 โทร.0867268312

คุณสุนิษา ประธาน กล่าวว่า โรตีเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ทำจากแป้ง นวดให้เข้ากันแล้วนำไปทอดหรือปิ้งเป็นแผ่นบางๆ ในประเทศไทยนั้น คำว่า “โรตี” หมายถึง แป้งชนิดที่เรียกว่า “ไมดา ปะระถา” 
ซึ่งในภาษามลายูเรียกว่า “โรตี จะไน” และในสิงคโปร์เรียกว่า “โรตี ประตา” ปกติโรยหน้าด้วยนมข้นหวาน น้ำตาลทราย บางครั้งก็ใส่ไข่ไก่ลงไปขณะกำลังทอดในกะทะ รับประทานขณะร้อนหรืออุ่น ซึ่งในปัจจุบันนั้น มีการทำโรตีหลายรสชาติที่นิยมกันมากได้แก่การใส่กล้วยหอม โดยการนำมาสับเป็นแว่นเล็กๆ และโรยไปบนแป้งโรตีขณะทอด ร้อนๆ

นอกจากนี้ยังมี  โรตีราดแยมผลไม้ ใส่เครื่องปรุงรสอื่นๆ เช่น ซ็อกโกแลต, กาแฟ และยังมีโรตีพิซซ่า ซึ่งเป็นการผสมผสานรสชาติตะวันออกและตะวันตกไว้ด้วยกันอีกด้วย พร้อมกันนั้น โรตีในประเทศไทยมีทั้งในร้านอาหารและขายในรถเข็น โดยผู้ขายจะทอดตามคำสั่งลูกค้า เมื่อปรุงเสร็จจะพับและม้วนเป็นช่องยาว ห่อด้วยกระดาษ หากเป็นโรตีที่มีไส้ก็จะมีการหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ พอดีคำ บรรจุด้วยกล่องโฟม ราดนมข้นและน้ำตาลทราย ซึ่งในปัจจุบันพบว่า
ผู้ขายจำนวนไม่น้อยเป็นชาวเอเซียใต้ ได้แก่ ชาวปากีสถาน, ชาวอินเดีย หรือบังคลาเทศก็มี โดยราคาโรตีแต่ละร้านจะแตกต่างกันออกไป เริ่มจากธรรมดาประมาณ 10 บาทขึ้นไป จนกระทั่งแบบมีใส้ราคาถึง 40 บาทเลยทีเดียว

ร้านของคุณสุนิษา นอกจากร้านโรตี Togo แล้ว ยังมีร้านกาแฟชื่อ “บิ๊กกาแฟสด” และทำโรตีกึ่งสำเร็จรูปแช่แข็ง ในแบบโฮมเมด โดยจะขายทั้งขายปลีกและขายส่ง สำหรับท่านที่เปิดร้านกาแฟ, ร้านอาหาร หรือต้องการจะทานเองที่บ้านก็อร่อยได้ง่าย ทอดง่าย อร่อย สะอาด เก็บไว้ได้นาน “กรอบนอก นุ่มใน พร้อมกับ รสชาติเนยเต็มคำ”

“ทางเราได้ตั้งชื่อโรตีกึ่งสำเร็จรูปแช่แข็งชื่อว่า  “Togo Roti” เราคือสินค้าแบรนด์ใหม่ บริหารโดยครอบครัวมุสลิม มีฐานการผลิตอยู่ที่บ้านเลขที่ 140 ต.ระแงง อ.ศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ในกระบวนการผลิตเราใส่ใจในทุกขั้นตอน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย และในส่วนของรสชาติเราก็พิถีพิถันปรุงแต่งโดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ “โรตี” ที่เราทำทานกันเองที่บ้าน และยินดีอย่างยิ่งที่จะได้แบ่งปันความอร่อยสู่ลูกค้าทุกท่าน โดยหัวใจสำคัญ “Togo Roti” อยู่ที่สูตร เป็นความอร่อยตามแบบฉบับศาสนาอิสลาม ซึ่งกระบวนการของการผลิตนั้นจะต้องถูกต้องตามหลักศาสนา คนอิสลามทานได้อย่างสบายใจ คนทั่วไปที่ชื่นชอบการรับประทานโรตี ก็ทานได้อย่างมั่นใจในด้านคุณภาพความสะอาดด้วยพิถีพิถัน พร้อมกับใส่ใจเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันพืช เราใช้เนยสดคุณภาพเยี่ยม ไม่ใส่ผงชูรส, ไม่ใส่สารกันบูด และได้มีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติจนลงตัวอีกด้วย” เธอกล่า่ว 

คุณสุนิษากล่าวว่า ท่านใดอยากจะทำอาชีพเสริมหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือพร้อมที่ต้องการแบบแฟรนไชส์ เพื่อเปิดธุรกิจให้แก่ผู้สนใจเพื่อสร้างรายได้และมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ของ “Togo Roti”  สินค้าแบร์นด์ใหม่ของเรา ประกอบด้วย
- โรตีกึ่งสำเร็จรูป “Togo Roti” 1 แพ็ค มี 10 แผ่น น้ำหนัก 1,000 กรัม
- เป็นตัวแทนจำหน่ายสั่ง 1 – 99 แพ็ค ราคาแพ็คละ 100 บาท(ราคานี้ไม่รวมค่าจัดส่ง)
- นำไปจำหน่ายปลีกแพ็คละ 150 บาท กำไร 50 บาท/แพ็ค
- ในกรณีนำไปฝากขายตามจุดจำหน่ายต่างๆ เพื่อกระจายสินค้าสามารถขายส่งต่อในราคาแพ็คละ 130 บาท กำไร 30 บาท/แพ็ค เพื่อให้จุดจำหน่ายมีกำไรต่ออีกทอด แพ็คละ 20 บาท
- ทำเลที่น่าสนใจ คือ แหล่งท่องเที่ยว, ถนนคนเดิน, ตลาดนัด, หน้าโรงเรียน, ร้านอาหารที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว และร้านมินิมาร์ท เป็นต้น
ท่านใดสนใจธุรกิจโรตีกึ่งสำเร็จรูปแช่แข็ง ตรา “Togo Roti” ติดต่อได้ที่เบอร์ 08-6726-8312 หรือทางเว็บไซต์ www.facebook.com/togoroti ได้ ทางเราพร้อมที่ให้บริการท่านเปรียบเสมือนพี่น้องกัน

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนตุลาคม 2558
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 1912 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 25 + 71 =
ความคิดเห็น :