Bookmark and Share

แฟนคลับบิ๊กตู่ ถล่มหนักโน๊ส อุดม แต้พานิช อออกเพลงแขวะนายกฯจัดรายการแย่งเวลาละคร


แฟนคลับบิ๊กตู่ถล่มยับ โน๊ต อุดม หลังออกเพลงท.ทหารอดทน วิจารณ์รายการคืนความสุข ระบุความสุขแค่ละครเท่านั้นเหรอ

หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมาตรีและหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบโล่แสดงความยินดีกับบริษัทจดทะเบียนไทยที่ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกของดัชนี DJSI ประจำปี 2558 และกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ธุรกิจไทยขับเคลื่อนไทยสู่ความมั่งคั่งยั่งยืนด้วยมาตรฐานสากล” มีข้อความตอนหนึ่งถึง โน้ส อุดม แต้พานิชว่า เดี๋ยวตนเองไปแข่งกับอุดม แต้พานิช หรือสิ่งที่ตนเองพูดไปไม่มีสาระ แต่ก็ชักไม่เข้าท่า ลูกน้องก็ยังไม่เชื่อว่าตนพูดตลกได้

ล่าสุดเมื่อวันที 22 พ.ย. ที่ผ่านมา ยูทูบชื่อ ‘EVS Thailand’ เผยแพร่วิดีโอคลิปของ อุดม พูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ ผ่านเพลง ท.ทหารอดทน โดยใช้ทำนองและชื่อเพลง ท.ทหารอดทนของวงคาราบาว 

อุดม ร้องว่า

ค่ำคืนเขายืนเดี่ยวไมค์ เปิดไปดูเมื่อไหร่อุ่นใจจนนอนหาว หรือว่าอาจมีแค่เราที่ติดตามดูเขาทุกราตรีกาล

ท.ทหารทำรายการคืนความสุข ดูละครกำลังสนุก เอาความสุขคืนซะงั้น โชคดีเอาคืนไปไม่นานพอให้ชาวบ้านฝึกความอดทน

ท.ทหารแก้ปัญหาความมั่นคง ปัญหาค่อยๆ ลดลง พร้อมกับความมั่งคั่ง มั่นคงแต่ไม่ค่อยมีสตางค์ เศรษฐกิจฝืดจังอันนี้ผมพูดตรงๆ

น้ำท่วมน้ำแล้งยังไม่ค่อยน่ากลัว ไอ้ที่ชาวบ้านกลัวคือรายได้จะลดลง เศรษฐกิจมันเป็นเรื่องพิศวง ทหารอาจจะงงคงค่อยๆ แก้ไป

ท.ทหารแก้ปัญหาเรื่องหวย ผมไม่ได้โลกสวย แต่แก้ไม่ถูกปัญหา ปัญหาไม่ใช่เรื่องราคา แต่มันอยู่ที่ว่าท่านไม่มีน้ำใจ ดูอย่างสมัยนายกปู เลขทะเบียนรถตู้เขายังมีบอกใบ้ ช่วยหน่อยนะครับนายกตู่ช่วยเปลี่ยนรถตู้บ่อยๆ ได้ไหม (เวลาเอารถถังออกมาก็อย่าลืมติดทะเบียนทุกคันด้วย แม่ผมจะได้กระจายความเสี่ยง นึกออกปะ)

ท.ทหารแก้ปัญหาด้วยอารมณ์ ถ้าภาษาบ้านผมเขาเรียกอารมณ์ขัน มีอำ มีประชดมีประชัน ยกโพเดี้ยมทุ่มกันเป็นมุขยอดนิยม ฉุนเฉียวหงุดหงิดพลุ่งพล่าน คนต้องเจออีกนานนะครับท่านผู้ชม เป็นนายกดีแล้วครับผมอย่าเดี่ยวไมค์เหมือนดมเดี๋ยวผมจะตกงาน

บ้านเมืองมีแต่ปัญหา อัศวินขี้มาเข้ามาแก้ไข อาวุธท่านคือมาตรา 44 นั้นหนาไม่กลัวหน้าไหน มีปัญหาแล้วจะทำไม มีปัญหาแล้วจะทำไม ผมกราบได้ไหมอย่าจับผมไปอบรม”

นอกจากนี้ อุดม ยังกล่าวต่อว่าตนเป็นบิ๊กแฟน พล.อ.ประยุทธ์ รู้สึกว่าไม่ช่นายก แต่เป็นเหมือนศิลปินที่มีส่วนผสมระหว่างเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ บวกกับ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่มีความโผงผาง ก้าวร้าว ก้าวแกร่งปนๆ อยู่ บุคลิกซับซ้อน

“ผมมีนโยบายเยอะแยะเลย คืออยากฝากบอกท่านไป ผมเข้าถึงท่านได้ยากมาก พูดตรงๆ และผมก็รู้ด้วยว่าท่านเข้าถึงผมได้ง่ายมากเหมือนกัน ท่านไม่ต้องมา ลูกน้องก็ไม่ต้องสะแหลนช่วยเลยนะ” อุดม กล่าว

นอกจากนี้เมื่อปี 57 อุดม เคยล้อเลียนเพลงคืนความสุข ร่วมกับสิงโต นำโชค ในฐานะแขกรับเชิญของคอนเสิร์ต เดอะ นำโชค show

การออกมาร้องเพลงของโน๊น ได้มีผู้ให้การสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาวิจารณ์อย่างรุนแรง อย่างเช่นผู้ใช้ชื่อว่า  ภัคพงศ์พันธ์ จามพฤกษ์‎ ได้โพสต์ในห้อง เวที"การเมือง ระบุว่า 

การที่เป็นสาวกธรรมกายยังพอทน เพราะเรื่องความเชื่อคนเรามันอาจหลงกันไปได้ แต่ไอ้ทีมาแสดงพูดตลก"แลกเงิน" ครั้งล่าสุด ตอนแรกก็เดิมๆไม่มีอะไรใหม่มากนักพอเสียงเสียงหัวเราะได้อยู่ คุ้มไม่คุ้มก็ นา นา จิตตังแต่พอมาถึงช่วง อวดตลกเรื่องการเมืองนี่ซิ มันเริ่มทะแม่งๆ คิดว่าคงจะเอาเสียงหัวเราะกลบเกลือนไปได้ ฟังไปฟังมาเหมือยเคยฟังที่ไหน คุ้นๆ "ทหารจัดรายการความสุข มีความสุขกำลังดูละคร ขอคืนซะงั้น"

"นี่มันเป็นประโยคที่ฝ่ายต่อต้าน ลุงตู่ ใช้กันอยู่บ่อยๆนี่ เอาหละ ใครจะมองว่าอย่างไร ไม่รู้ แต่ประโยคอย่างนี้มีนัยในตัวมันอยู่แล้ว และต้องมีการขยายความต่อไป คิดจะเอาฮา อยางเดียวคงไม่ใช่ ต้องดูตาม้าตาเรือด้วย ก็การแสดงมันมีการซ้อม มีการผ่านการจัดการที่เรียกว่า สคริป อยู่แล้ว น่าจะคิดได้และคิดให้เยอะกว่านี้ อย่างไรเสียก็คงคงต้องบอกว่า ซักไม่ขำ แล้วหละ "โน๊ต" มันเหมือน ตลกบริโภคที่หมดมุขแล้ว" 

เขายังบอกว่า  ขอแนะนำหน่อย คราวหน้า(ถ้ามี ยังมีคนยอมเสียตังค์อีก)ลองเอาธัมมชโย มาล้อดีกว่าไหม รับรอง ฮายิ่งกว่านี้ ส่วนมุขลุงตู่ครั้งนี้มุขนี้ ไม่ขำจริงๆนะโน๊ต

หรือ ยังมีข้อความว่า "ความสุขของคุณ แค่ดูละคร แค่นั้นเหรอ บ้านเมืองเป็นไรก็ไม่สนใจใช่ไม๊ 

เสียงวิจารณ์ของบรรดาแฟนคลับบิ๊กตู่ ต้องดูว่า โน็ส อุดมจะว่าอย่างไรต่อไปบทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 2457 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 2 + 95 =
ความคิดเห็น :