Bookmark and Share

สมิติเวช เปิดศูนย์หญิงตั้งครรภ์-มีบุตร บริการมุสลิมครบวงจรโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เปิดบริการศูนย์ดูแลสตรีตั้งครรภ์และคลอดบุตร สำหรับพี่น้องมุสลิมครบวงจร  นำเทคโนโลยีทันสมัยใหม่และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาให้บริการ 

วันที่ 27 พ.ย. น.พ.วีระ อัศวิศราภรณ์ ผู้ช่วย
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ดูแลกลุ่มงานที่ 2 เปิดเผยว่า โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและเอเชีย ได้เปิดศูนย์ดูแลสตรีตั้งครรภ์และคลอดบุตร หรือ Samittivej Srinakarin Delivery Service โดยนำอุปกรณ์ทางการแพทย์และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยมาให้บริการ พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีความเป็นเลิศเฉพาะด้าน เจ้าหน้าที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมาให้บริการ 

“สมิติเวชเป็นโรงพยาบาลที่ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพการรักษาและบริการด้านการแพทย์ในการดูแลหญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะในรายที่มีความเสี่ยงสูง ทางโรงพยาบาลมีมาตรฐานในการดูแลสตรีตั้งครรภ์พร้อมทุกขั้นตอน ใส่ใจทุกรายละเอียด
เพื่อให้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด และคุ้มค่าที่สุด” น.พ.วีระ กล่าว

ด้านน.พ.ศรัณย์ อินทกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ
โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ดูแลกลุ่มงานที่ 1 กล่าวว่า ในการดูแลคุณแม่ที่มีความเสี่ยงสูงนั้นโรงพยาบาลมีทีมสูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลหญิงตั้งครรภ์อาการแทรกซ้อน (High Risk Prenancy) การอัลตราซาวด์และการตรวจวินิจฉัยก่อนคลอด การผ่าตัดด้วยกล้องลาปาโรสโคปทางนรีเวช ขณะเดียวกันก็มีทีมรักษาภาวะมีบุตรยาก โดยมีกุมารแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขาดูแล 

“ที่สำคัญเรายังมีทีมอายรุแพทย์เฉพาะทางที่คอยดูแลคุณแม่
ตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง และอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ครบทุกสาขา อาทิ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ซึ่งมีการทำงานกันเป็นทีมระหว่างสูตินารีแพทย์กับกุมารแพทย์ เพื่อดูแลทั้งคุณแม่และเด็กน้อยในครรภ์ และเรายังมีโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ที่พร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัยและเทคโนโลยีต่างๆ ที่สามารถดูแลทารกที่คลอดก่อนกำหนด หรือทารกที่มีความผิดปกติได้อย่างดี” น.พ.ศรัณย์ กล่าว

น.พ.ศรัณย์ กล่าวว่า  สำหรับพี่น้องมุสลิม ทางโรงพยาบาลมีแพทย์
ผู้หญิงในการให้บริการดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์และคลอดลูก และดูแลตามหลักศาสนาอิสลามในการคลอด อาทิ การเปิดให้มีการอาซานที่หูขวา และอิกอมะห์ที่หูซ้าย และบริการขลิบอวัยวะเพศชายในครอบครัวที่ต้องการ มีชุดผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ตามหลักศาสนา มีห้องละหมาดสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี มีศูนย์ดูแลผู้ป่วยชาวอาหรับ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและบุคคลากรในการดูแลลูกค้ากลุ่มตะวันออกกลาง และมีอาหารที่ได้รับการรับรองฮาลาลด้วย 

ขั้นตอนการดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์และคลอดบุตร
1.การเตรียมความพร้อมในการดูแลคุณแม่
- มาตรการฐานการคัดกรองสิ่งผิดปกติ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
- มีทีมดูแลหญิงตั้งครรภ์ที่ต้องผ่าตัดฉุกเฉิน ทั้งสูตินารีแพทย์ วิสัญญีแพทย์ กุมารแพทย์ และพยาบาลที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
2. ความมั่นใจขณะคลอด 
- มีการการทำ Fetal montoring ตั้งแต่เริ่มเจ็บท้อง และดูแลตลอดเวลาป้องกันภาวการณ์ขาดออกซิเจนของทารก 
- มีอุปกรณ์ทำคลอดทั้งก่อนและหลังคลอดตามมาตรฐาน 
- อนุญาตให้สามีเข้าไปในห้องคลอด เพื่อเก็บนาทีความประทับใจ
- วิสัญญีแพทย์แพทย์ พร้อมดูแลตลอดเวลา
- รายที่ผ่าตัดคลอด จะได้รับการดูแลแผลด้วย silicone gel ป้องกันแผลเป็น
- ในการผ่านตัดใช้สูตินารีแพทย์เท่านั้น
- มีการจองเลือดล่วงหน้า เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉิน
- กุมารแพทย์รับเด็กแรกเกิดทุกราย
3. การอำนวยความสะดวกหลังคลอด
- มีการตรวจคัดกรองการได้ยิน ภาวะพร่องฮอร์โมนที่เป็นสาเหตุเด็กปัญญาอ่อน
- เจาะเลือดเด็กในรายที่คุณแม่เป็นเบาหวาน
- ทีมแพทย์ให้คำปรึกษาการดูแลเด็ก การให้นมแก่คุณแม่มือใหม่
- มีบริการ [email protected] บริการครอบครัวให้สามารถมอบความสุขผ่านวีดิโอออนไลน์แบบเรียลไทม์ จากหออภิบาลเด็กสู่ญาติพี่น้อง

สำหรับโรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งเมื่อเดือนมิถุนายน 2522 เป็นกลุ่มโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานจากในประเทศและมาตรฐานสากล JCI จากสหรัฐอเมริกา มีโรงพยาบาลในเครือ 5 แห่ง ประกอบด้วย สมิติเวช สุขุมวิท, ศรีนครินทร์, ศรีราชา, ธนบุรี และชลบุรี 

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนธันวาคม 2558
     

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 736 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 78 + 33 =
ความคิดเห็น :