Bookmark and Share

ททท.นราธิวาส กระตุ้นสลามัตชายแดนใต้ปีที่ 2 หวังพลิกฟื้นและกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวใน 3 จังหว

นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาส เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานนราธิวาส จัดโครงการสลามัตชายแดนใต้ เพื่อมุ่งเน้นการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ 3 จังหวัด (นราธิวาส ยะลา ปัตตานี) โดยผ่านบริษัทนำเที่ยวจากส่วนกลาง มีเป้าหมายเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวอิสลาม ดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามทางธรรมชาติ เลือกซื้อสินค้า OTOP สัมผัสศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ รวมทั้งร่วมกันบริจาคให้แก่เด็กกำพร้าในพื้นที่อีกด้วย

โครงการนี้ ททท.สำนักงานนราธิวาส ได้ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน  แก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตร ในการเสนอขายเส้นทางท่องเที่ยวตามโครงการสลามัตชายแดนใต้ ในแพคเก็จราคาประหยัดเพื่อดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยว สนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว โดยเริ่มเปิด
โครงการทริปแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2559 ประมาณ 4 บัส และดำเนินการต่อไปจนครบเป้าหมาย 10 บัส เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กลับไปบอกต่อประสบการณ์จากการเดินทางท่องเที่ยวซึ่งได้มาสัมผัสกับสถานที่จริง รับทราบข้อเท็จจริง มิไช่เพียงแต่การรับรู้ข้อมูลจากสื่อสิ่งพิมพ์หรือโทรทัศน์ โดยอยากเน้นให้เห็นว่า สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังมีมุมที่สงบงดงาม ทั้งในแง่ของวัฒนธรรมความเป็นอยู่และมิตรไมตรีของคนในพื้นที่ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างอบอุ่น คาดว่าโครงการฯ จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ได้ถึง 400 คน และใน 400 คนดังกล่าวนี้ก็จะเป็นเสมือนทูตวัฒนธรรมที่จะได้กลับไปบอกเล่าประสบการณ์ที่ได้รับไปยังนักท่องเที่ยวราย อื่นๆ ต่อไป

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจโปรแกรมการท่องเที่ยว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัทสยามคอร์นเนอร์แทรเวล โทรศัพท์ 02-6217517, 08-1836-8331 และบริษัทมุกดา ฮารีเมา ทัวร์ 035-701134  081-8605431 อีเมลล์ [email protected]/คลิก Like และติดตามแฟนเพจบน Facebook ที่เพจ Siam Corner Travel Co.,Ltd.

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนธันวาคม 2558
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 644 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 55 + 45 =
ความคิดเห็น :