Bookmark and Share

บ้านปี้เฮือนน้อง จัดคืนความสุข อิดิ้ลฟิตริถ้าเอ่ยถึงร้านอาหารบ้านปี้เฮือนน้อง ขันโตกมุสลิมที่เชียงใหม่ น้อยคนนักที่ไม่รู้จักแห่งแรกแห่งเดียวหรืออาจเป็นร้านอาหารล้านนา แบบขันโตกแห่งเดียวในประเทศไทยก็หาได้กล่าวเกินจริงไม่ทุกปีนับรวมกับวันอีดอิดิ้ลฟิตริ วันที่ 3  บ้านปี้เฮือนน้องจัดเลี้ยงอาหารของว่างสำหรับ ผู้มาเยือนเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลอิดิ้ลฟิตริ ซึ่งทางมุสลิมในจังหวัดเชียงใหม่จะจัดเฉลิมฉลองกันถึง 3 วันด้วยกัน โดยวันแรกเริ่มจากชุมชนเมืองย่านมัสยิดบ้านฮ่อ ช้างคลาน ช้างเผือก และมัสยิดอัต-ตักวา จัดเลี้ยงพี่น้องต่างพื้นที่ วันที่สองชุมชนมุสลิมขนส่งซอย 9 มัสยิดอัลซอรี หมู่บ้านสันติ สันกำแพง ดอยสะเก็ด วันนี้จะไปปิดท้ายกันที่บ้านคุณลุงทวีศักดิ์ ที่อำเภอสันทราย

บ้านปี้เฮือนน้องเลือกเอาวันที่สามจัดเลี้ยงพี่น้อง โดยในร้านให้ความสำคัญมากกับเด็กน้อย ทั้งหลายมีทั้งของเล่น ขนม อาหาร เฉพาะกลุ่มนี้ไว้เป็นพิเศษสำหรับพี่น้องที่มาเยือนก็ให้ความสำคัญมากน้อยไม่ต่างกันกับบรรยากาศของตลาดโก้งโค้งแบบล้านนา สัมผัสลิ้มลองกับอาหารนานาชนิดที่ทางร้านจัดหนักจัดเต็มในวันนี้ เรียกได้ว่า เล็กๆ บ้านปี้เฮือนน้องไม่ แต่ใหญ่ๆ บ้านปี้เฮือนน้องทำ ส่วนหนึ่งเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า ไม่แยกศาสนา ชาติพันธ์ุ พร้อมต้อนรับทุกท่านที่มาเยือน สำคัญคือ การได้มอบสิ่งดีๆ ให้กับพี่น้อง คือความสุขสูงสุดของเรา เห็นใบหน้าที่เปื้อนไปด้วยรอยยิ้มของเจ้าของร้านถูกส่งไปสู่แขกผู้มาเยือน จึงเป็นบรรยากาศ ที่หาชมได้ยากยิ่งนัก

หลังวันอีดแวะอุดหนุนแวะสัมผัสกับความเป็นล้านนา ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงศิลปะวัฒนธรรมของพื้นที่ ลิ้มลองอาหารหลายสไตล์ ทั้งไทยล้านนา ด้วยคุณภาพและรสชาติอาหาร ของบ้านปี้เฮือนน้อง ผิดหวังมิอาจเอ่ยออกปาก ของคุณได้ ด้วยบริการดุจญาติมิตร

นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดงานเลี้ยงรุ่น งานแต่งงาน พร้อมจัดทั้งนิกะฮ์ วะลีมะฮ์แบบครบวงจร ในราคาที่ท่านพอใจ นึกถึงเชียงใหม่ นึกอยากกินอาหารสัมผัสกลิ่นไอของล้านนาบ้านปี้เฮือนน้องเป็นแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้กับคำที่ว่า คุณยังไม่ถึงเชียงใหม่หากคุณยังไม่ได้กินข้าวซอย ขึ้นดอยสุเทพ ขอเพิ่มอีกแห่งหนึ่งคือบ้านปี้เฮือนน้อง ฝากไว้ในอ้อมใจของท่าน ที่จะปักหมุดในเชียงใหม่ อินชาอัลลอฮ์
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 593 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 9 + 59 =
ความคิดเห็น :