Bookmark and Share

สรุป. เหตุระเบิดปัตตานีคืนวันที่ 23 ส.ค.59      

คนร้ายคาร์บอมบ์ ข้างโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 30 คน ขณะที่ อ.หนองจิก เกิดระเบิดบริเวณถังขยะหน้าตลาดนัดบ่อทอง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


ความคืบหน้าเหตุระเบิด 3 จุด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 30 ราย เจ้าหน้าที่ยังคงกั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 3 จุด คือ

จุดที1  บริเวณ ห้องน้ำในผับ ข้าง โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว ม.3 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี

จุดที่ 2 คาร์บอมบ์ รถอีซูซุ ทะเบียน กจ 1381 ปัตตานี ซึ่งเป็นของ รพ.สต.ปะกาฮะรัง โดยคนร้ายได้นำมาจอดไว้ด้านหน้าผับ ข้างโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว ก่อนจุดชนวนระเบิดขึ้น ทำให้ น.ส.อรพรรณ ศรีเรือนหัด อายุ 35 ปี ชาวอุบลราชธานี เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 30 รายคือ 1.ด.ญ.ภทรานิศฐ์ แลดูขำ 2.ด.ญ.ลภัสรดา แลดูขำ 3.น.ส.ซอลีฮะห์ หวังและ 4.น.ส.นงคภัทธ์ สุขสวัตน์ 5.นายสมาน กาแลซา 6.น.ส.แลซอ แวสะดง 7.นางนันทนา ณ สงขลา 8.นางยินดี สุขสุวรรณ 9.นายสิริพันธ์ สมทรง 10.น.ส.ศราเรศถ์ ราชบุญ 11.นายเกศนรินทร์ สะนิ 12.น.ส.ปาตีเมาะ สาแล 13.น.ส.นูรไอนี เจะเลาะ 14.น.ส.สร้อยอุมา ภิรมพันธ์ 15.น.ส.ฮูไซมะห์ กือเด็ง 16 น.ส.สุปราณี สุวรรณศรี 17.น.ส.ชบาไพ ยิ่งยง 18.นายอาซือมัน กะเซะ 19.นายรุสมิน สาและ 20.น.ส.ดวงฤดี ไชพุทรา 21. น.ส.เพชรนภา เป้ามีศรี 22.นายดือเระ สาและ 23. น.ส.อรัญญา จันทร์ทอง 24.น.ส.ดารุณี ศรีสวัสดิ์ 25.นายซาการียา มามะ 26. น.ส.วิพาพร พงสำราญ 27.น.ส.กามารีเยาะ ยามา 28. น.ส.จุฑามาส คงกระเรียน 29 นางสัลมา ดือเระ และ 30.หญิงไม่ทราบชื่อ นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองปัตตานี
สำหรับแรงระเบิดจากระเบิดลูกสองที่เป็นคาร์บอมบ์นั้น ส่งผลให้ร้านค้าหน้าโรงแรมซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น มีทั้งร้านคาราโอเกะ ร้านนวดแผนโบราณ ร้านขายอาหาร ร้านขายของเบ็ดเตล็ด และที่อยู่อาศัย รวมทั้งโกดังเก็บของ ได้รับความเสียหาย มีเพลิงไหม้ แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว สูง 10 ชั้น ได้รับความเสียหายเช่นกัน เช่นเดียวกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าโรงแรมจำนวนหลายสิบคัน


จุดที่ 3 เกิดระเบิดบริเวณถังขยะหน้าตลาดนัดบ่อทอง หมู่ 6 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานีด้วย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองปัตตานีมากนัก ทั้งนี้ เหตุระเบิดทั้ง 3 จุด สร้างความปั่นป่วนให้กับพื้นที่เมืองปัตตานีอย่างมากตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา


    
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 733 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 53 + 40 =
ความคิดเห็น :