Bookmark and Share

"ขนมโตเกียวไส้เลือด" หน้า รร.บ้านตาบา

          นอกจาก 2 พ่อลูกที่ต้องจบชีวิตลงจากเหตุระเบิดหน้า รร.บ้านตาบาแล้ว ยังมีอีกคนหนึ่งที่ต้องจบชีวิตลงในขณะกำลังขายขนมทำอาชีพสุจริต เขาคือ "ตัลมีซี มะดาโอ๊ะ" พ่อค้าหนุ่มวัย 23 ปี ขายขนมโตเกียวหน้า รร.บ้านตาบา

          ขนมโตเกียวไส้สังขยา และไส้หวาน ที่เด็กๆแย่งกันซื้อก่อนเข้าโรงเรียน หลังสิ้นเสียงระเบิด มันกลายเป็นขนมโตเกียวไส้เลือด เป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นอย่างมาก นายตัลมีซีจอดรถโชเล่ขายขนมข้างประตูโรงเรียนเป็นประจำ และเป็นจุดที่อยู่ตรงข้ามกับจุดที่คนร้ายจอดรถจักรยานยนต์บอมบ์พอดี เขาจึงถูกสะเก็ดระเบิดที่ศรีษะ อาการสาหัส ส่งไปรักษาที่ รพ.ตากใบ อาการของเขาหนักมากจนหมอต้องส่งต่อไปยัง รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ เขาเสียเลือดมาก เสียชีวิตในเวลาต่อมา

          การจากไปของตัลมีซี ทำให้ ด.ช.วิลดาน ลูกน้อยวัยเพียง 8 เดือนต้องกำพร้าพ่อ ปกติแล้ว รอฟีซัม ภรรยาของตัลมีซีจะมาช่วยขายขนมด้วยกันสองคนทุกวัน แต่หลังจากมีลูกเล็กตัลมีซีจึงออกมาขายขนมคนเดียวหาเงินซื้อนมลูก ส่วนภรรยาเลี้ยงลูกอยู่บ้าน จากนี้ภรรยาคงมีภาระหนักมากขึ้น 

          พี่สาวของตัลมีซีบอกว่า เขาเป็นคนขยันทำงาน รักครอบครัวมาก ทำงานขายขนมจนเก็บเงินสร้างกระท่อมหลังเล็กๆอยู่ด้วยกันกับครอบครัว 3 คนได้ เพิ่งจะได้ซื้อเครื่องซักผ้าและตู้เย็นมาใช้ เขาพยายามขวนขวายทำงานสุจริตหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่ชีวิตชายหนุ่มวัย 23 ปีจะทำได้ แต่ชีวิตของเขาจบลงแล้ว ทิ้งลูกน้อยวัย 8 เดือนกับภรรยา...

          เหตุการณ์ครั้งนี้เศร้าสะเทือนใจเกินกว่าจะบรรยาย ได้แต่เพียงหวังลมๆแล้งๆว่าสันติภาพจะเกิดขึ้น แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ และไม่รู้ว่าต้องสูญเสียอีกแค่ไหน

โปรดอ่าน al-fatihah มอบแด่ผู้เสียชีวิต

Muhammad Rusdy Sheikh Haroon
__________________

ผู้ใดต้องการมอบความช่วยเหลือแก่ครอบครัวตัลมีซี ติดต่อคุณยะยา มะดาโอ๊ะ ผู้เป็นพ่อ โทร. 089-5959883

หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของภรรยาและลูก ธนาคารกรุงไทย สาขาตากใบ 
ชื่อบัญชี น.ส.รอฟีซัม อาแว เพื่อ ด.ช. วิลดาน มะดาโอ๊ะ
เลขที่บัญชี 922-0-29796-5
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 946 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 94 + 84 =
ความคิดเห็น :