Bookmark and Share

ป๋าเปรม เน้นย้ำแพทย์-พยาบาลดูแลผู้ใช้บริการโรงพยาบาล เปรียญเสมือนญาติพี่น้อง

         
       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์” ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวเน้นย้ำแพทย์-พยาบาลดูแลผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการโรงพยาบาลให้เปรียญเสมือนญาติพี่น้องมาขอคำแนะนำ ขอความช่วยเหลือ ในโอกาสเปิดการประชุม “ส่องหน้า แลหลัง 90 ปี” โรงพยาบาลสงขลา
       
       วันนี้ (8 ก.ย.) ที่ห้องประชุมพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ศูนย์สุขภาพผู้สูงอายุภาคใต้ โรงพยาบาลสงขลา พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการ “ส่องหน้า แลหลัง 90 ปี” โรงพยาบาลสงขลา และในโtfอกาสเดียวกัน ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้วางพวงมาลาถวายสักการะพระราชนุสาวรีย์ฯ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงของพระองค์ต่อองค์การแพทย์การพยาบาล และการสาธารณสุขของไทย
       
       โดยมีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา แม่ทัพภาคที่ 4 คณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข แพทย์ พยาบาล บุคลากรโรงพยาบาลสงขลา บุคลากรทางการแพทย์และการสาธารณสุขทุกสาขาวิชาชีพจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
         
       ร.ท.สุภาพ ไพศาลศิลป์ ผอ.โรงพยาบาลสงขลา กล่าว ปัจจุบันโรงพยาบาลสงขลาเป็นโรงพยาบาลทั่วไปขนาด 508 เตียง มีผู้ป่วยนอกเฉลี่ยวันละ 2,407 ราย ผู้ป่วยในเฉลี่ยวันละ 435 ราย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความรู้ความสามารถ ในการให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งเขตภาคใต้ตอนล่าง เป็นแหล่งเรียนรู้และฝึกทักษะของนักศึกษาแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์
       
       นอกจากนี้ มีศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิก สำหรับจัดการเรียนการสอนให้แก่นักศึกษาแพทย์ จากมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ในชั้นที่ 4, 5 และ 6 ซึ่งในโอกาสที่โรงพยาบาลสงขลาครบรอบ 90 ปี ของการก่อตั้ง คณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลสงขลา จึงได้จัดงานประชุมวิชาการ “ส่องหน้าแลหลัง 90 ปี” โรงพยาบาลสงขลา ขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 กันยายน 2559 เพื่อให้บุคลากรได้รำลึกถึงการก่อตั้งโรงพยาบาลสงขลา เผยแพร่ผลงานและชื่อเสียง ความสามารถในด้านการให้บริการทางการแพทย์ ด้านวิชาการ ด้านงานวิจัย และด้านการเรียนการสอน สร้างความรัก ความผูกพันในองค์กร
            
       และในโอกาสท้ายสุด ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้ชื่นชมยินดีและให้โอวาทแก่คณะผู้บริหาร แพทย์และบุคลากร โดยเน้นการให้บริการที่มีคุณธรรม มีคุณภาพ และให้ผู้รับบริการเป็นศูนย์กลางงานบริการของโรงพยาบาล ถือว่าเป็นงานหลักที่สำคัญที่สุด เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับการดูแลที่ถูกต้อง รวดเร็ว และประทับใจ โดยโรงพยาบาลควรถือว่า คนไข้คือญาติมาขอคำแนะนำ ขอความช่วยเหลือ พึงรักษาคนไข้ด้วยความรักและด้วยความเมตตา

CR:  MGR online 
        
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 729 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 5 + 95 =
ความคิดเห็น :