Bookmark and Share

บุกค้นบ้าน “ไพร พัฒโน” และเป้าหมายรวม 5 จุดใน จ.สงขลา ก่อนยึดปืนตรวจสอบ

  กองกำลังเจ้าหน้าที่สังกัดตำรวจสอบสวนกลาง บุกค้นกลุ่มผู้มีอิทธิพล และนักการเมืองท้องถิ่นใน จ.สงขลา รวม 5 จุดต่อเนื่อง พบหนึ่งในนั้นเป็นบ้านของ “นายไพร พัฒโน” นายเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ก่อนยึดอาวุธปืนไปตรวจสอบ เผยไม่เกี่ยวข้องต่อคดีทางการเมือง
          

   


       วันนี้ (14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ทั้งจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ หรือ ปปป. ตำรวจกองปราบ ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจทางหลวงใน จ.สงขลา นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ และอดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตั้งอยู่ย่านสถานีขนส่งหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และเป็นหนึ่งใน 5 เป้าหมายที่เจ้าหน้าที่ได้ปูพรมเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้มีอิทธิพล และนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ทั้ง อ.หาดใหญ่ สิงหนคร บางกล่ำ และ อ.สะเดา
         

 บุกค้นบ้าน “ไพร พัฒโน” และเป้าหมายรวม 5 จุดใน จ.สงขลา ก่อนยึดปืนตรวจสอบ

         
       โดยจาการตรวจค้น นายไพร ได้ให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ก่อนจะยึดอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 5 กระบอก ไปทำการตรวจสอบว่าเคยนำไปใช้ หรือเกี่ยวข้องทางคดีหรือไม่ แต่เบื้องต้น เป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง อย่างไรก็ตาม การเข้าตรวจบ้านพักของ นายไพร ในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับคดีความทางการเมือง หรือเกี่ยวกับการบริหารงานภายในเทศบาลนครหาดใหญ่ แต่อย่างใด
       
       ส่วนเป้าหมายสำคัญอื่นๆ ที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น และสามารถยึดสิ่งผิดกฎหมายได้หลายรายการ เช่น ที่บ้านเลขที่ 179/9 หมู่ 5 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ของ นายชูชาติ ชูประดิษฐ์ อายุ 55 ปี พี่ชายของหัวหน้าศาลคนหนึ่ง สามารถยึดอาวุธปืนพกสั้นได้ 2 กระบอก เครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง และรถจักรยานยนต์ จำนวน 40 คัน ซึ่งเป็นรถที่จำนำเอาไว้ พร้อมเอกสารธุรกรรมทางการเงิน ส่วนบ้านเลขที่ 204 หมู่ 4 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ของ นายวันชัย สุขการ อายุ 54 ปี ยึดอาวุธปืนได้ 3 กระบอก เครื่องกระสุน 108 นัด
         

 บุกค้นบ้าน “ไพร พัฒโน” และเป้าหมายรวม 5 จุดใน จ.สงขลา ก่อนยึดปืนตรวจสอบ

         
       ขณะที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ของ นายบุญเวช บุญทองแก้ว อายุ 50 ปี เจ้าพนักงานป่าไม้ จ.สงขลา ยึดอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุน 58 นัด และยังเป็นเจ้าของบ่อดินขนาดใหญ่ในพื้นที่ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเคยถูกเจ้าหน้าที่ทั้งป่าไม้ และกองปราบบุกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากบุกรุกพื้นที่ ส.ป.ก.กว่า 70 ไร่ และอยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี และที่บ้านเลขที่ 219/191 หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด
       
       พ.ต.อ.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริต และประพฤติมิชอบในวงราชการ หรือ ปปป. เปิดเผยว่า เป้าหมายของการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้มีทั้งที่เกี่ยวข้องต่อทางคดี และการร้องเรียนเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ ทั้งยังเป็นการประสานการทำงานกับเจ้าหน้าที่ในระดับท้องถิ่น เบื้องต้นยึดอาวุธปืนได้ 13 กระบอก ยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง


Cr:MGR online
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 877 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 89 + 28 =
ความคิดเห็น :