Bookmark and Share

อาแปะ เมาแล้วขับ ชนเบนซ์-บีเอ็ม เสียหาย 2 ล้าน เจ้าของไม่เอาเรื่อง ซาบซึ้งมาก


เมาแล้วขับ ชนเบนซ์-บีเอ็ม เสียหาย 2 ล้าน เจ้าของไม่เอาเรื่อง ซาบซึ้งมาก 

รถเบนซ์ และบีเอ็ม ทะเบียน ร.ล.ย.รุ่นใหม่เอี่ยมล่าสุด ที่โดนรถคนเมาพุ่งชนจนค่าเสียหาย 2 ล้าน แต่ทำไมเจ้าของ กลับไม่เอาเรื่อง ไม่บันดาลโทสะ แถมยังมีความเมตตา ให้อภัย จนผู้ที่เป็นคนชนทำให้รถเสียหายต้องทรุดกายลง “กราบ” 

“พระราชทานอภัย” ชายชราขับชนรถยนต์พระที่นั่ง 

 กราบพระเมตตา! พุ่งชนรถพระที่นั่ง...ความเสียหายครั้งนี้ “พระบรมฯ” ทรงยกโทษให้ 

เหตุการณ์น่ากราบนี้ นี้เกิดขึ้นที่โรงแรมโอเรียนเต็ลหลังจากเสร็จจากงานแต่งของลูกเพื่อน ชายสูงวัยอายุกว่า 70 ปี เชื้อสายจีนบุคลิกท่าทาง คล้าย “อาแปะ” จึงให้พนักงานโรงแรมเอารถมาให้ พนักงานจึงยื่นกุญแจให้ อาแปะจึงขับออกไป แต่รถกลับไปพุ่งชนเบนซ์รุ่นใหม่เอี่ยม ที่จอดอยู่เต็มๆ แถมรถยังพุ่งไปชน บีเอ็มฯ ซีรีส์ 7 อีก 2 คัน ซ้อน

เคราะห์ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ด้วยความตกใจอย่างแรงของอาแปะ คราวนี้จึงใส่เกียร์ถอยหลังเต็มที่ พุ่งชนรถลีมูซีนของโรงแรมอีก 2 คัน ด้วยแรงกระแทกทำให้กระถางดอกไม้แถวนั้นแตกหมด เศษกระเบื้องยังหล่นลงมาใส่กระโปงรถอีก2คัน สรุปความเสียหายครั้งนี้อาแปะ ขับชน 7 คันรวด

เจ้าของรถเบนซ์ และ บีเอ็มจึงเรียกอาแปะมาคุย ว่าขับรถยังไง ถึงได้ชนกัน 7 คันรวดขนาดนี้ อาแปะด้วยความตกใจมาก ตอบแบบเสียงสั่นๆ สำเนียงจีนว่า ตนเองไปงานแต่งลูกเพื่อน แต่เพื่อนนำเบียร์มาให้กิน 1 แก้ว จากนั้นก็เอาวิสกี้ให้กินอีกแก้ว และไวน์อีก 2 แก้ว จึงทำให้เกิดอาการเมา ทำให้ขาของตนเองเกร็ง ค้างกะทันหัน จึงทำให้เหยียบคันเร่งแรงไป เป็นเหตุให้พุ่งชนรถ 7 คันรวด

ครั้นเจ้าของรถถามถ้าเรียกค่าเสียหาย อาแปะจะทำอย่างไร อาแปะจึงตอบไปว่า คงต้อง “มีรถขายรถ มีบ้านขายบ้าน” เพื่อมาจ่ายค่าเสียหายในครั้งนี้ เพราะตัวเองมีอาชีพขายเครื่องไฟฟ้าเล็กๆ แถวอุรุพงษ์ ไม่ใช่คนร่ำรวย 

กราบพระเมตตา! พุ่งชนรถพระที่นั่ง...ความเสียหายครั้งนี้ “พระบรมฯ” ทรงยกโทษให้ 

เจ้าของรถจึงพาอาแปะเดินไปดูส่วนที่เสียหาย ซึ่งรถคันนี้ “เจ้าของรถ” รักรถ และดูแลรถดีเยี่ยมแค่ไหน อาแปะจึงพาลูกเมีย เดินไปดู จากนั้น เจ้าของรถจึงขอคุยเป็นการส่วนตัวว่า...

 "ความเสียหายในครั้งนี้จะยกโทษให้" เพราะเห็นว่าครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยอะไร ถ้าให้จ่ายค่าซ่อมในครั้งนี้ ครอบครัวอาแปะ คงต้องลำบาก ครอบครัวอาจจะต้องเดือดร้อนในวันข้างหน้า และจึงหันหน้าไปบอกกับครอบครัวอาแปะว่า ไม่ควรให้พ่อขับรถอีกเพราะ อายุมากแล้ว 71 ปีแล้ว ถ้าเกิดไปชนกลางถนน อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่ออาแปะและลูกเมียหันไปมองหน้าเจ้าของรถตอนไฟสว่าง จึงทำให้แทบล้มทั้งยืนน้ำตาไหลไม่หยุด เพราะเจ้าของรถคือ “สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร” ทั้งครอบครัวทรุดตัวก้มลงกราบพระบาท ด้วยสำนึกในพระเมตตาธิคุณของ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อย่างล้นพ้น และจดจำไปจนชั่วชีวิต ที่พระราชทานอภัย จนชนรถ ร.ย.ล. ซึ่งจอดรอ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์ เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และรถอื่นๆ เสียหายไปประมาณ 2 ล้านบาท 

ขณะเดียวกัน ตอนอาแปะก้มลงกราบพระบาท สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้พระราชทาน สติกเกอร์ 1แผ่น เพื่อให้เตือน สติว่า “เมาไม่ขับ”

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณของครอบครัวอาแปะ ที่ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายใดๆ ในการชนรถยนต์พระที่นั่ง ทรงพระเมตตาต่อประชาชน พระราชทานอภัยให้กับความไม่มีสติ ของชายชราผู้นี้

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 929 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 41 + 70 =
ความคิดเห็น :