Bookmark and Share

เอกรินทร์ อยู่บำรุง สุดยอดประธาน 1 ปี 400 ครั้ง คนเดียวเท่านั้นทำได้

เอกรินทร์ อยู่บำรุง
สุดยอดประธาน
1 ปี 400 ครั้ง
คนเดียวเท่านั้นทำได้

เป็นประธานเปิดงานที่ “กินเนสบุค”น่าจะบันทึกลงกีนเนสบุคว่าเป็นประธานเปิดงานที่มีคนเชิญมากที่สุดในเวลานี้สำหรับ “เอกรินทร์ อยู่บำรุง” แค่ปีเดียวเปิด 400 งาน เจ้าภาพต้องย้ายงานเพื่อให้ตรงกับวันว่าง บริจาคนับ 20 ล้านบาท

“เอกรินทร์ อยู่บำรุง” เป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด เป็น “อยู่บำรุง” สายมุสลิมที่มีความแนบแน่นกับ “สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง” เจ้าพ่อกิจการเหล็ก เจ้าของตึก UM ตรงแยกคลองตัน เป็นคนที่ “สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง” ไว้วางใจ เพราะเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่โลภ ไม่เอาเปรียบ ชีวิตมีแต่ให้ ทำให้มีริสกีตอบแทนเข้ามามาก

“มีคนถามว่า เป็นใคร ทำอะไร ก็บอกว่า มีตลาดตรงตึกยูเอ็ม ที่คลองตัน” เอกรินทร์ กล่าวในระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิดงาน รวมน้ำใจ มัสยิดอัสสอาดะห์ อ่อนนุช 65 

อย่างไรก็ตาม “เอกรินทร์” ยังมีรายได้จากมรดกจำนวนหนึ่งที่บรรพบุรุษในฮ่องกงมอบให้ เมื่อกลางปี 2559

สำหรับสังคมมุสลิมแล้ว การเป็นประธานในพิธีไม่เพียงไม่ได้รับค่าตอบแทนแล้ว ยังจะต้องควักเงินส่วนตัวจ่ายให้กับการจัดงานด้วย ซึ่งงานการกุศลของสังคมมุสลิมส่วนใหญ่ เป็นการจัดงานหารายได้สร้างมัสยิด การจัดงานหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายของมัสยิด งานโรงเรียนสอนศาสนา เป็นต้น ในการเปิดงานแต่ครั้ง “เอกรินทร์” บริจาคประมาณ 50,000 บาท แต่บางแห่งก็ไม่ถึง หากนำจำนวน 400 แห่งมาคำนวณ หมายความว่า เขาจ่ายเงินเพื่อการกุศลประมาณ 20 ล้านบาท

“ผมจะเดินสายทำบุญจนตาย” เอกรินทร์ กล่าว พร้อมระบุว่าตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงเขามีคิวเป็นประธานเปิดงานประมาณ 400 แห่ง ซึ่งการจัดงานส่วนใหญ่จัดขึ้นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หมายถึงว่า ในแต่ละเดือนมีการจัดงานประมาณ 12 ครั้ง 1 ปี ประมาณ 148 ครั้ง นั่นหมายความว่า จะต้องมีการจัดงานนอกเหนือจากวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และในหนึ่งวันเขามีคิวเปิดงานมากกว่า 1 ครั้ง

“มัสยิดที่คลอง 16 กำหนดจัดงานวันที่ 2 เมษา ผมติดอีกงานหนึ่ง เขาก็เลื่อนมาเป็นวันพฤหัส เพื่อให้ผมว่าง วันเสาร์-อาทิตย์ บางวันผมจะต้องไปเปิดงานที่พระนคร ศรีอยุธยา และปทุมธานี วิ่งรอก 2 งาน มัสยิดที่เชิญไปเปิดงาน ไม่เพียงในกรุงเทพฯ แต่มีทั้งฉะเชิงเทรา อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี ในเดือนเมษายนจะต้องไปเปิดงานที่ ประจวบ คีรีชันธ์” เอกรินทร์ กล่าว

เขากล่าวว่า ไม่เหนื่อยที่จะต้องวิ่งรอกเปิดงาน แต่มีความสุขที่ได้ช่วยเหลือสังคม มีควมสุขที่เห็นคนมาร่วมงานมัสยิดจำนวนมากและช่วยกันบริจาค ส่วนใหญ่ที่รับเชิญเป็นคนรู้จัก เป็นเพื่อนกัน ส่วนการเดินทางตอนนี้ก็มีคนขับรถ ไม่มีปัญหา สำคัญคือจะต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรง

เอกรินทร์จะรับเป็นประธานเปิดงานนถึงเดือน พฤษภาคม หลังจากนั้นเขาจะไปถือศีลอดที่มักกะห์ ซาอูดิอาระเบีย ซึ่งได้ซื้อคอนโดมีเนียมใกล้ๆ มัสยิดฮารอมไว้แล้ว

เอกรินทร์ อยู่บำรุง ณ นาที นับเป็น “ประธานทองคำ” สุดฮอตอย่างแท้จริง

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนมกราคม 2560

บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 459 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 41 + 69 =
ความคิดเห็น :