มัสยิดต้นสนรอวันสงบ หลังคำสั่งศาลฎีกา
ยุติปัญหายืดเยื้อมาหลายปี เมื่อศาลฎีกามีคำพิพากษาการปลด “อิหม่ามเฟาซัน หลังปูเต๊ะ” ของคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร เป็นไปตามกฎหมาย แถลงยืนยันปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายและหลักการศาสนา “อิหม่าม” ลั่นขอพิสูจน์ตัวเอง

คัมภีร์ ดิษฐากรณ์ ภารกิจสร้างผู้นำอิสลามยุคใหม่
เป็นครั้งแรกที่สังคมมุสลิมมีการจัดตั้ง “สถาบันพัฒนาผู้นำศาสนาอิสลาม” ขึ้นมา เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้นำมุสลิมให้เป็นผู้นำยุคใหม่ ที่มีความรอบรู้ มีวิสัยทัศน์กว้างไกลนำพาสังคมได้อย่างถูกต้อง และได้มีการอบรมรุ่นแรกไปเรียบร้อยแล้ว ภายใต้การผลักดันของคนที่ชื่อ “คัมภีร์ ดิษฐากรณ์” ผู้อำนวยการสำนักจุฬาราชมนตรี

ซาเราะห์ ยิ่งกุลเชาว์ นายกสตรีมุสลิมภาคใต้ตัวจริง
เป็นผู้ขับเคลื่อนการทำงานของสตรีมุสลิม มายาวนานเกือบ 20 ปี เริ่มต้นก่อตั้งชมรมสตรีมุสลิมนครศรีธรรมราช ขยับเป็นสมาคมสตรีมุสลิมนครศรีธรรมราช และขยายเป็นสมาคมสตรีมุสลิมภาคใต้ เป้าหมายเพื่อสร้างพลังแห่งผู้หญิงมุสลิมที่มีศักยภาพ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวและสังคมโดยรวม

รู้จักเจ้าชายคอลิด จากนักบิน F-16 สู่ทูตวอชิงตัน
เจ้าชาย คอลิด บิน ซาลมาน ได้รับการประกาศนามให้เป็นเอกอัครราชทูตซาอุ ฯ ประจำสหรัฐอเมริกา คนใหม่ แทนเจ้าชายอับดุลเลาะฮ์ บิน ฟัยซาล บิน ตุรกี ซึ่งอยู่ในตำแหน่งตั้งแต่เดือนตุลาคม 2015

รายอ บารู กีตอ
วันที่ 8 เมษายน 2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้เสด็จพระราชดำเนิน ทรงเป็นองค์ประธานเปิดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ฮ.ศ.1438 ณ ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติ เฉลิมพระเกียรติ คลองเก้า เขตหนองจอกกรุงเทพมหานคร โดยมี นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ประธานจัดงานฯ และคณะกรรม การเฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสร็จ

จะเป็นลม! หนุ่มเมืองตรัง หอบขันหมากพร้อมเงิน 300,000 ขอหนุ่มสะบ้าย้อย แต่งชื่นมื่น
งานแต่งบรรลือโลกที่ช็อคสังคมมุสลิม เมื่อหนุ่มเกย์แต่งหนุ่มเกย์ วิจารณ์สนั่น

อัล มิรอซ จับกลุ่มมุสลิมไฮเอ็น จากทั่วโลก
นายสัญญา แสงบุญ กรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไป โรงแรม อัล มิรอซ ให้สัมภาษณ์ว่า โรงแรมเปิดซอฟต์โอเพนนิ่งปลายพฤศจิกายน 2559 ขณะนี้มีอัตราผู้เข้าพัก 65% มีสัดส่วนลูกค้าจากยุโรป 50% และเอเชีย 50% ซึ่งรวมถึงตลาดมุสลิมระดับไฮเอนด์ ที่มียอดใช้จ่ายราว 10,000 บาทต่อวัน กลุ่มลูกค้าทั้งหมดนี้มาจากการขายผ่านเอเย่นต์ 30% ที่เหลือเป็นทางออนไลน์และกลุ่มคอร์ปอเรต คาดว่าภายใน 3 ปี จะมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยได้ 80%

อัล มิรอช สร้างศักยภาพให้การท่องเที่ยวไทย
นายรอศักดิ์ มูลทรัพย์ ประธานกรรมการบริหาร โรงแรมอัล มิรอซ (AL MEROZ) ให้สัมภาษณ์ว่า ปัจจุบันตลาดมุสลิมเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงมาก มีประชากรถึง 1.6 พันล้านคน คิดเป็น 23% ของสัดส่วนประชากรโลก และมีการคาดการณ์ว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็น 2.2 พันล้านคนในปี 2030 คิดเป็น 26.4% ของจำนวนประชากรโลก ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจและมีศักยภาพสูง ในขณะเดียวกันประเทศไทยยังไม่มีสถานที่พัก ที่รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้แบบฮาลาล 100%

เมาลิดกลาง 1438 กุรอ่านเปลี่ยนใจคน ฮาลาลเปลี่ยนชีวิต
เมาลิดกลาง 1438 กุรอ่านเปลี่ยนใจคน ฮาลาลเปลี่ยนชีวิต การจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ฮ.ศ. 1438 เน้นตีมกุรอ่านเปลี่ยนแปลงหัวใจคน นำไปสู่การสร้างความเข้าใจอิสลาม ลดความขัดแย้งในสังคม แต่ยังให้ความสำคัญของฮาลาล เน้นการสร้างฮาลาล 4.0

เมาลิดกลาง คุณูปการต่อสังคมมุสลิม
งานเมาลิดกลางเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดของพี่น้องมุสลิมในประเทศไทยด้วยเกี่ยวพันทั้งเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมเป็นงานที่พระมหากษัตริย์ ผู้นำประเทศลงมาสัมผัสกับมุสลิม รับทราบปัญหาและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง

เอกรินทร์ อยู่บำรุง “ในชีวิต ขอสร้างบ้านอัลเลาะฮ์หลังหนึ่ง ได้ทำสำเร็จแล้ว”
“เอกรินทร์ อยู่บำรุง” เป็นบุคคลที่สังคมมุสลิมพูดถึงอย่างกว้างขวางในเวลานี้ จากเด็กกำพร้าก้าวสู่แถวหน้าของสังคมและมีจิตกุศลบริจาคแต่ละปีหลายล้านบาท ได้รับเชิญไปเป็นประธานเปิดงาน หลายร้อยงาน เขามีชีวิตความเป็นมาอย่างไร โปรดติดตาม...

แจ้งเตือนขอให้ประชาชน 3 จังหวัดอยู่ในที่บ้าน-ระเบิดแล้วกว่า 40 จุด
ได้เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวม 20 กว่าลูก หลายจุด ไฟดับหลายแห่ง ระเบิดเสาไฟฟ้า โปรยตะปูเรือใบ เผายางรถ

มกุฎราชกุมารเปอร์ลิสเยือนปอเนาะบ้านตาล ลงนาม MOU ร่วมมือการศึกษา ให้ทุนเรียนฟรี
วันที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 13.30 น. DYTM TUANKU SYED FAIZUDDIN PUTRA IBNI TUANKU SYED SIRAJUDDIN JAMALULLAIL มกุฎราชกุมารรัฐเปอร์ลิส พร้อมมเหสี เสด็จพระดำเนินมายังโรงเรียนประทีปศาสน์ (ปอเนาะบ้านตาล) ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมี ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และ รมว.ต่างประเทศ ถวายรายงานที่มาของโรงเรียนประทีปศาสน์ การเรียนการสอนและกิจกรรมต่างๆ

ปอเนาะบ้านตาล เปิดมูซอลลาเพิ่มพื้นที่ละหมาด
“ปอเนาะบ้านตาล” เปิดมูซอลลาส่วนต่อขยายมัสยิดรองรับการละหมาดของนักเรียน “ดร.สุรินทร์” แนะนักเรียนต้องมีความเข้มข้นในการศึกษา เพื่อสร้างโอกาสให้กับตัวเองในการก้าวสู่โลกกว้าง

วิปโยคภาคใต้ บ้านตาล ขับเคลื่อนมนุษยธรรม
อุทกภัย, วาตภัย ที่เกิดขึ้นในช่วงรอยต่อปี 2559-2560 ต่อเนื่องยาวนานและรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคใต้ นำไปสู่ความเสียหาย ความสูญเสียอย่างประเมินค่าไม่ได้ แต่อีกด้านหนึ่งได้เกิดเมล็ดพันธุ์แห่งมนุษยธรรม ผลิบานไปทั่ว รวมทั้ง “หนุ่มสาวมุสลิม” ที่ออกมาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ทำอย่างไรให้ “ความดีงาม” เหล่านี้ ดำรงอยู่อย่างถาวร

ฮาลาลสร้างชาติ ส่งออก 400,000 ล้าน
ยอดส่งออกสินค้าฮาลาลเพิ่มสวนทางเศรษฐกิจตกต่ำ มูลค่า 400,000 ล้าน “ดร.วินัย ดะห์ลัน” โวช่วยเศรษฐกิจของประเทศ ช่วยสร้างรายได้คนไทย ใครทุบฮาลาล เท่ากับทุบหม้อข้าวตัวเอง

ขับเคลื่อนฮาลาลไทยสู่ Thailand Halal 4.0
มฮท.-ศูนย์วิทย์ฯ-กรรมการกลางฯ จับมือผู้ประกอบการฮาลาล ตั้งแต่ระดับ OTOP, วิสาหกิจชุมชน และเอสเอ็มอี พัฒนาธุรกิจสู่ 4.0 ใช้เทคโนโลยีกระจายสินค้าสู่ตลาดโลก

สัมผัส Global Ikhwan องค์กรธุรกิจอิสลามที่ใหญ่ที่สุดในโลก
“โกลบอล อิควาน” เป็นองค์กรธุรกิจมุสลิมที่เน้นการสร้างวิถีชีวิตอิสลาม โดยใช้ “ธุรกิจการค้า” เป็นรากฐาน จนกลายเป็นองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน หรืออาจจะใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ กิจกรรมของโกลบอลอิควานจึงเน้นการสร้างวิถีชีวิตแบบอิสลาม

โกลบอลอิควาน เครือข่ายธุรกิจอิสลามที่ใหญ่ที่สุดในโลก
GISBH หรือ “โกลบอล อิควาน” เป็นเครือข่ายธุรกิจอิสลามที่ใหญ่ที่สุด มีธุรกิจหลายสิบธุรกิจ มีสาขามากกว่า 100 สาขาทั่วโลก มีรูปแบบการบริหารตามระบอบอิสลาม ด้วยแนวคิด “ตามหลังยิวจะชนะยิวได้อย่างไร” “ลุกมาน ฮากีม” CEO ให้สัมภาษณ์พิเศษถึงแนวทางที่นำพาองค์กรแห่งนี้ว่า ความรุ่งโรจน์

Cascara Coffee Bar ชิมกาแฟจากทุกมุมโลก
ร้านกาแฟที่มีคนถามหามากที่สุดยามนี้ Cascara Coffee Bar รวมกาแฟจากทุกมุมโลกมาบริการ การันตีโดยฮุสนี พิศสุวรรณ ลูกชายสุดที่รักของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ

ราชาธิบดีพระองค์ใหม่ของมาเลเซียขึ้นครองราชย์
เมื่อวันอังคารที่ 13 ธันวามคม 2559 ทางการมาเลเซียได้จัดพระราชพิธีวันสถาปณาสมเด็จพระราชาธิบดีองค์ใหม่ตวนกูฟารีซ ดาวลาตตวนกู ซุลต่านจากรัฐกลันตัน มีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ โดยมีแขกจากในและต่างประเทศเข้าร่วมจำนวนมาก อาทิ กษัตริย์จากบรูไน เป็นต้น

วันประวัติศาสตร์ รัชกาลที่ 10 ขึ้นครองราชย์
เมื่อเวลา 19.16 น. วันที่ 1 ธ.ค. 59 สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์, นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.), พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา เฝ้าทูลละอองพระบาท

ทดลองขับ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ SUV” หรูหรา สมรรถนะเยี่ยม ลุยได้ทุกสภาพการเดินทาง
“เมอร์เซเดส-เบนซ์” จัดกิจกรรมอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย โดยทีมครูฝึกมากประสบการณ์จากต่างประเทศมาถ่ายทอดเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย และเลือกใช้อุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่ให้มาได้อย่างคุ้มค่า สอดคล้องกับทุกสภาพการเดินทางอีกด้วย

ฮัจย์ หยุดค้ากำไรเกินควร วางกรอบคุ้มครองผู้บริโภค
กระบวนการจัดการฮัจย์ไทย ไม่กำหนดราคากลาง แต่จะกำหนดโซนที่พัก ประกาศราคาตามโซน ให้ฮุจยาตเลือกเอง เลิกเช่าบ้านต่อจากนายหน้า พร้อมเปิดเสรีการบิน จะลดค่าจ่ายได้ถึง 50,000 บาท

ตาม Global Ikhwan ไปสัมผัสแต่งงานคนที่ 2 หมู่ 15 คู่
“โกลบอล อิควาน” เป็นองค์กรธุรกิจการกุศลมุสลิม ที่เน้นการสร้างวิถีชีวิตอิสลาม โดยใช้ “ธุรกิจการค้า” เป็นรากฐาน จนกลายเป็นองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน หรืออาจจะใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ แต่การแต่งงานหมู่คนที่ 2 จำนวนถึง 15 คู่ เป็นแรงดึงดูดให้ไปสัมผัสองค์กรแห่งนี้

Thailand Halal Assembly 2016 ส่งเสริมสินค้าฮาลาลไทยทั่วโลกยอมรับ
การจัดงาน Thailand Halal Assembly 2016 ช่วยกระตุ้นยอดส่งออกสินค้าไทยให้สูงขึ้น เลขาธิการกอท. ระบุ ส่งออกสินค้าฮาลาลเพิ่มทุกปี ตั้งเป้าเป็นอันดับ 5 ในอีก 3 ปีข้างหน้า

“ยังไง เราก็ต้องมา” สมเด็จพระบรมฯเสด็จปัตตานี
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร ทรงสวมเครื่องแบบทหารบก เสด็จพระราชดำเนินจังหวัดปัตตานี พระราชทานรางวัลแก่ผู้ชนะการทดสอบการอัญเชิญคัมภีร์อัลกรุอ่านระดับประเทศ

มุสลิมไทยร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดไม่ได้
พระเจ้าอยู่หัว ร.9 ทรงเข้าใจลึกต่อมุสลิม-เข้าใจวิถีชีวิตอย่างละเอียด สิ่งที่มุสลิมในประเทศไทยทั่วทุกภาค รักพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 อย่างสุดหัวใจ เพราะพระองค์ท่านไม่เพียงพระองค์ท่าน เสด็จพระราชดำเนินไปช่วยเหลือพสกนิกรมุสลิมในเกือบทุกพื้นที่ แต่เป็นเพราะพระองค์ ทรงเข้าพระทัยในสิ่งที่มุสลิมปฏิบัติตามหลักศาสนาอิสลาม

ภาพประทับใจ! สมเด็จพระบรมฯทรงโอบกอดสมเด็จพระเทพฯ
สมเด็จพระบรมฯทรงโอบกอดสมเด็จพระเทพฯ ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส

กุรอ่านถูกย่ำยี-ซูจียังนิ่งเฉย ทหารพม่าบุกถล่ม-เผาโรฮิงยานับร้อย
โคฟี อันนัน ชี้โรฮิงยาตายมาก แถมถูกดันออกนอกประเทศ แต่ออง ซาน ซูจี เงียบ! เ

"ยังไง เราก็ต้องมา"สมเด็จพระบรมฯ เสด็จฯมัสยิดกลางปัตตานี
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ทรงสวมเครื่องแบบทหารบก เสด็จพระราชดำเนินจังหวัดปัตตานี พระราชทานรางวัลแก่ผู้ชนะการทดสอบการอัญเชิญคัมภีร์อัลกรุอ่านระดับประเทศ

มัสยิดจ.บึงกาฬ คืบหน้ากว่า 70% แล้ว ชาวบ้านในพื้นที่เข้าในไร้ปัญหาการต่อต้าน
อนุกก.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กอท. เยี่ยมชมมัสยิดจ.บึงกาฬ พบก่อสร้างคืบหน้ากว่า 70% แล้ว ชาวบ้านในพื้นที่และส่วนราชการเข้าใจไร้ปัญหาการต่อต้าน

ย้อนรำลึก พระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯลอยกระทง เป็นครั้งสุดท้าย
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จฯจากที่ประทับร.พ.ศิริราช พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ และสมเด็จพระบรมเสด็จฯทรงลอยพระประทีบ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Super Full Moon...ณ อุทยานราชภักดิ์....สุดงาม
Super Full Moon...ณ อุทยานราชภักดิ์....สุดงาม

ชาวปัตตานี เตรียมรับเสด็จพระบรมฯ เสด็จพระราชดำเนินมัสยิดกลางปัตตานีเย็นนี้
ชาวปัตตานี ตกแต่งมัสยิดกลางอย่างสวยงาม เตรียมรับเสด็จพระบรมฯ เสด็จพระราชดำเนินปัตตานีเย็นนี้

Thailand Halal Assembly 2016 ส่งเสริมสินค้าฮาลาลไทยสู่การยอมรับทั่วโลก
การจัดงาน Thailand Halal Assembly 2016 ช่วยกระตุ้นยอดส่งออกสินค้าไทยให้สูงขึ้น เลขาธิการกอท. ระบุ ส่งออกสินค้าฮาลาลเพิ่มทุกปี ตั้งเป้าเป็นอันดับ 5 ในอีก 3 ปีข้างหน้า

"จะมาอีกทำไม ที่นี่ใครก็ไม่มา เจ้าหน้าที่รัฐก็ไม่มา ดันมาให้รถมันติดหล่ม อยู่นั่นแหละ
รถคันนี้ ไม่ได้มาครั้งเดียว มาติดหล่มถึง 3-4 ครั้ง จนชาวบ้านสงสัย มาทำไมให้รถติดหล่ม...นั่นคือ ในหลวง และเป็นที่มาของโครงการพระราชดำริเขาเต่า

ประทานคำแนะนำการแต่งกายชุดไทยที่ถูกต้องในการถวายสักการะพระบรมศพ
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานคำแนะนำการแต่งกายชุดไทยที่ถูกต้องในการถวายสักการะพระบรมศพ

พระเจ้าหลานเธอ ประทานผ้าถุงดำทรงออกแบบแก่ประชาชนยืมใส่ เพื่อเข้าเฝ้าฯ กราบถวายพระบรมศพ
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ประทานผ้าถุงดำทรงออกแบบให้แก่ประชาชนยืมใส่ เพื่อเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ

ความประทับใจอย่างที่สุด พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฝากสลามถึงพี่น้องมุสลิม(ดูคลิป)
ว่าที่ร.ท.ดิลก ศิริวัลลภ ล่ามส่วนภาษามลายูพระองค์ เล่าความประทับใจในการเสด็จพระเจ้าอยู่หัว ฟังแล้วน้ำตาไหล

ดร.สุรินทร์ ชี้ ทรัมป์ ขึ้นผู้นำสหรัฐฯ กระทบอาเซียน แน่นอน แนะปรับการทูตใหม่
"สุรินทร์" เตือน "ไทย-อาเซียน" เตรียมรับมือสถานการณ์ผันผวน หลัง "โดนัลด์ ทรัมป์" ผงาดขึ้นแท่น ปธน.คนที่ 45 สหรัฐฯ

อาแปะ เมาแล้วขับ ชนเบนซ์-บีเอ็ม เสียหาย 2 ล้าน เจ้าของไม่เอาเรื่อง ซาบซึ้งมาก
รู้ว่า ใครเป็นเจ้าของถึงกับตกตะลึง ก้มลงกราบแทบไม่ทันกันทั้งครอบครัว

แทมมี ลัดดา ดักเวิร์ธ ส.ส. ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ชนะการเลือกตั้ง ส.ว.รัฐอิลลินอยส์
สร้างประวัติศาสตร์เป็นลูกครึ่งเชื้อสายไทย-อเมริกันคนแรกที่เข้าไปนั่งในวุฒิสภาสหรัฐฯ

เปิดตัว 2 เด็กหญิงมุสลิม นาทีเข้าเฝ้าฯใกล้ชิด เมื่อ 35 ปีก่อน
อดีตเด็กหญิง ยุวเกษตรกร ได้เปิดใจครั้งหนึ่งได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯ ถวายงาน “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ทรงปลูกต้นมะม่วงน้ำดอกไม้เมื่อ 35 ปีก่อน ที่กลุ่มเกษตรกรทำไร่อ่าวน้อยในนิคมสร้างตนเอง จ.ประจวบคีรีขันธ์

“พระราชกรณียกิจ" กับมุสลิมในแผ่นดินไทย”
นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ได้ปาฐกถาพิเศษเรื่อง “พระราชกรณียกิจกับมุสลิมในแผ่นดินไทย” Mtoday ขออนุญาตนํามาเผยแพร่ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคต เพื่อบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์

รายอ ฆีตอ กษัตริย์ผู้เป็นที่รักของทุกคน
การเสด็จพระราชดำเนินไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นประจำทุกปี มีโครงการพระราชดำริช่วยเหลือมากมาย กลายเป็นความสนิทชิดเชื้อกับชาวมุสลิม จากศัพท์นามที่ชาวบ้านเรียก รายอซีแย เป็น “รายอฆีตอ” พระเจ้าแผ่นดินของเรา เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน

ปลดล็อคฮาลาลไทยเข้าอินโดนีเชีย จาการ์ยอมให้ผ่านศุลกากรแล้ว หลังทีมกอท.เข้าเจรจา
ปลดล็อค สินค้าฮาลาลไทยเข้าอินโดฯ จาการ์ต้ายอมให้สินค้าไทยผ่านด่านศุลกากรทันที หลังคณะกอท.เข้าเจรจากับฝ่ายฮาลาล

ทำไมคนไทยถึงรักในหลวง สื่ออินโดฯเผยแพร่บทความสอนสำนักข่าวตะวันตก
สื่ออินโดนีเซียเผยแพร่บทความของอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยบูรพา ระบุการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คือ ความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของไทย และให้ข้อมูลอย่างละเอียดว่าทำไมผู้คนถึงรักพระมหากษัตริย์พระองค์นี้อย่างหาที่สุดมิได้

น็อต กราบรถ ผวาหนักสังคมเดือดพฤติกรรมฉาว ส่งข้อความประณามไม่หยุด แถมขว้างปาบ้าน
ตำรวจเร่งดำเนินคดี น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล นักแสดงพิธีกรและดีเจชื่อดัง อัครณัฐ หรือน็อต อริยฤทธิ์วิกุล นักแสดงพิธีกรและดีเจชื่อดัง

มุริด ทิมะเสน สารภาพ! การเผยแพร่ตามแนวทางบิดอะห์ แจกนรก ล้มเหลว
โต๊ะครูสายซุนนะห์ชื่อดัง ยอมรับความล้มเหลวจากแนวทางเผยแพร่ แจกนรก ระบุ กลุ่มซุนนะห์เละเทะ ไม่รู้ฮาลาล-ฮารอม ท้องก่อนแต่ง ไม่คลุมฮิญาล

พระราชาผู้เดินตามรอยพระราชา
จริยวัตรของกษัติรย์จิ๊กมี่ แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งเดินตามรอยพระบาทพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถูกนำมาเปรียบเทียบ ให้เห็นว่า พระองค์ทรงทำจริง

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง พระเจ้าอยู่หัว สวรรคต
สำนักพระราชวังออกประกาศเรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต

นายกฯ เผยสมเด็จพระบรมฯขอเวลาทำพระทัย ก่อนขึ้นสืบราชสมบัติ
นายกรัฐมนตรี เผย สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ทรงรับสั่งรับพระราชทานเป็นองค์รัชทายาท แต่ทรงขอเวลาเสียใจร่วมกับประชาชนไปก่อนในระยะเวลานี้ ส่วนกระบวนการอัญเชิญสืบพระราชสมบัติ ให้รอเวลาที่เหมาะสม หลังจากทรงทำพระทัย

สนช. ยืนยันราคาฮัจย์ต้องเป็นธรรม ไม่แพงเหมือนเดิม
นายอนุมัติ อาหมัด สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะในการดำเนินการกิจการฮัจย์ว่า...

ผู้ประกอบการสรุปฮัจย์ขั้นต่ำต้อง 180,000 บาท
ในการประชุมผู้ประกอบการกิจการฮัจย์ ที่หาดใหญ่เมื่อ 9 ตุลาคม ได้ข้อสรุปจะเสนอราคาขั้นต่ำต่อที่ประชุม

จับตาเวทีประชุมผู้ประกอบการฮัจย์ แวะรอถล่ม "อนุมัติ อาหมัด" ผลักดันแก้ไขกม.และฮัจย์ 150,00
ผู้ประกอบการฮัจย์รวมตัวรอซักถามในที่ประชุม คาใจฮัจย์ 150,000 บาท ทำเสียประโยชน์หรือไม่

ชื่นชมเด็กหญิงถูกไล่ที่วากั๊ฟ น้องชายบวชเณร แต่ยังยึดมั่นในอิสลาม
สุดเศร้า! เหตุขับไล่มุสลิมจากที่ดินวากั๊ฟ เวบชาวพุทธนำไปขยายความหมิ่นอิสลาม

ต้องการความสำเร็จธุรกิจออนไลน์ต้องงานนี้ Thailand e-Commerce Week 7-9 ต.ค. ที่ศูนย์สิริกิติ์
เปิดยิ่งใหญ่งาน Thailand e-Commerce Week 7-9 ต.ค. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รวมความรู้ด้านอรคอมเมิร์ชอย่างครบครัน กูรูผู้มีประบการณ์ชั้นนำ ผู้ประกอบการไลน์ เฟสบุค กูเกิ้ล

อนาถ! มัสยิดไล่ที่ชาวบ้านจากที่ดินวากั๊ฟ บางรายยอมติดคุก บางรายไปพึ่งวัดลูกบวชเณร
แม้ประธานกอจ.จังหวัด และกอฎีวินิจฉัยว่า การขับไล่ชาวบ้านทำไม่ได้ แต่กก.มัสยิดหาฟังไม่

เคลียร์จบอดีตเจ้าอาวาสรับอิสลาม! นายอำเภอระแงะชี้ไม่มีดำเนินคดี ชาวบ้านไม่ติดใจ
นายอำเภอระแงะเข้าเคลียร์กรณีอดีตเจ้าอาวาสเข้ารับอิสลามหวั่นเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ระบุทรัพย์สินครบไม่มีการดำเนินคดี ชาวบ้านไม่ติดใจ อดีตเจ้าอาวาสกลายเป็นคนธรรมดา

อดีตเจ้าอาวาสไม่ได้หายตัว แต่อยู่ในที่ปลอดภัยหลังถูกรังควานหนัก อำนาจรัฐต้องชัดเจน
อดีตเจ้าอาวาสเข้ารับอิสลามด้วยในบริสุทธิ์ ออกจากวัดเพียงตัวเปล่า แต่มีการสร้างกระแสเพื่อดิสเครดิต ถูกอำนาจรัฐคุมคาม

ฮือฮา! เจ้าอาวาสวัดดังระแงะเข้ารับอิสลาม ระบุนอนไม่หลับตื่นเช้าจึงเข้ารับ (มีคลิป)
เป็นเจ้าอาวาสวัดดังอ.ระแงะ จ.นราธิวาส เข้ารับอิสลามกับกอจ.นราธิวาส หลังคลิปเผยแพร่ถูกกดันหนัก จากผู้ไม่เห็นด้วย

ทนถูกโต๊ะครูหลอกไม่ไหวแล้ว!
ทนถูกโต๊ะครูหลอกไม่ไหวแล้ว! พี่น้องมุสลิมร้องสน.พระโขนงจับผู้บริหารกองทุน TMTV หลอกร่วมลงทุน600ล.

ไปกันใหญ่! FIN Burger แบรนด์มุสลิมถูกต่อต้าน แค่นำเครื่องดื่มปลอดแอลกอฮอล์เข้าร้าน
สังคมอคติสนับสนุนกาเฟร มากกว่ามุสลิม แค่นำเครื่องดื่มปลอดแอลกอฮอล์เข้าร้านกลับมีการโจมตีหนัก แต่ร้่นสะดวกซื้อขายทั้งเหล้าเบียร์ไม่ต่อต้าน

มหัศจรรย์แพทย์แผนไทย รักษาไตวาย ระยะ 4
ดรัลรัตน์ เรืองวงส์ ในวัย 33 ปี มีอาการไตวายระยะสุดท้าย ต้องฟอกไตเร่งด่วนเพื่อเยื้อชีวิต แต่เธอตัดสินใจเข้ารักษากับแพทย์แผนไทยที่คลิดนิคภูมิเวช ของหมอภูมิรวิชญ์ ชัยภูริหิรัณยกุล จนหายจากโรคร้ายอย่างอัศจรรย์

ฮัจญ์ บทเรียนแห่งชีวิต
คาบสมุทรอาหรับเป็นผืนทะเลทรายที่กว้างใหญ่ไพศาล พื้นที่ส่วนใหญ่จึงไม่มีผู้คนอาศัยอยู่นอกจากบริเวณริมทะเลและบริเวณที่มีแหล่งน้ำซึ่งเรียกว่าโอเอซิส ด้วยความแห้งแล้งและอากาศที่ร้อนระอุ ผืนทะเลทรายแห่งนี้จึงไม่มีใครอยากเดินทางผ่าน

ปรัชญาฮัจญ์กับหลักเอกภาพในพหุภาพ
ฮัจญ์คือการรวมตัวของมนุษยชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สามารถรวมประชาคมโลกที่ก้าวพ้นพรมแดนแห่งชาติพันธุ์ ภาษา และวัฒนธรรม

อาลี สะและน้อย ถ่ายทอดประสบการณ์ฮุจยาต 200,000 บาท
“อาลี สะและน้อย” เดินทางไปทำฮัจย์ด้วยงบประมาณ 215,00 บาท ด้วยคอมมิดเมนต์ว่า จะได้รับความสะดวกสบายในการปฏิบัติอิบาดะห์ เพื่อให้ได้ฮัจย์ที่มับรูร แต่เมื่อเดินทางจริงกลับไม่เป็นไปตามที่ได้มีการรับปากเอาไว้

ทุนนิยมที่มักกะห์ KFC-TAXI & Thaisaeh
ซาอูดิอาระเบีย แม้จะประกาศว่าปกครองด้วยระบบชารีอะห์หรือตามหลักอิสลามในระบบเศรษฐกิจเดินระบบเศรษฐกิจแบบเสรีนิยมแบบผูกขาด หวังกำไรสูงสุด โดยเฉพาะอย่างในช่วงฮัจย์

กฎหมายใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพจัดการฮัจย์
สนช.ได้ผ่านวาระ 3 ก.ม.ส่งเสริมกิจการฮัจย์ สิ้นสุดการดูแลของกรมการศาสนา สู่การคาดหวังบริหารจัดการใหม่ที่มีประสิทธิภาพ

ฮัจย์ 2,000 ล้าน ผลประโยชน์อยู่ที่ใคร กับฮัจย์ 150,000 บาทเพื่อมุสลิมไทย
การเดินทางมาประกอบพิธีฮัจย์ของ “ฮุจยาตไทย” เสียค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 180,000-250,000 บาท แต่มีการบริการไม่คุ้มค่ากับราคา จึงได้มีโครงการนำร่อง ด้วยการเดินทางมาทำฮัจย์ใช้งบประมาณ 150,000 บาท มีบริการที่พักที่ดี มีบริการอาหารที่ดี สามารถปฏิบัติอิบาดะห์ได้อย่างสะดวกสบาย

สาธารณสุขไทยในมักกะห์เพื่อสุขภาพคนไทย
อีกหน่วยงานหนึ่งที่เข้ามาดูแลคนไทยในมักกะห์ คือ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ประกอบด้วยแพทย์-พยาบาล-เภสัชกร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ต้องรับภาระดูแลฮุจยาตไทยวันละหลายร้อยคน แต่พวกเขาก็ทำงานด้วยหัวใจที่มุ่งมั่น

ปฏิวัติฮัจย์ไทย ลบคราบน้ำตาฮุจยาต
การบริหารจัดการ “ฮัจย์ไทย” ตั้งแต่เริ่มต้นปฏิเสธไม่ได้ว่าขึ้นอยู่กับการทำงานของ “แซะ” หรือผู้นำฮัจย์ที่ชักชวนคนมาทำฮัจย์ ด้านหนึ่งเป็นความดีงามที่นำคนมาปฏิบัติตามหลักการศาสนา แต่อีกด้านหนึ่งมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย จนต้องออกกฎหมายให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามากำกับดูแล

เปิดเบื้องหลังความจริง "เจรจาเที่ยวบินฮัจย์" "ภักดี มะแอ"ฮีโร่ตัวจริง
มีคนสร้างภาพว่า เป็นคนเจรจาคนสำเร็จ ยื่นหนังสือไปหลายแห่ง จริงๆแล้วเป็นคนเจรจาหรือเป็นแค่ด็กเดินสารเท่านั้น

ฮุจยาตไทย ได้กลับบ้านตามกำหนดการเดิม เสนอตั้งกก.สอบการบินไทย
ตามที่มีปัญหาการบินไทยเลื่อนเที่ยวบินกลับประเทศ ประมาณ 3 วันกระทบฮุจยาต 3,600 คนนั้น ล่าสุด การบินไทย ได้ออกตั๋วยืนยันการเดินทางแล้ว วันที่ 17-18 กันยายน โดยจะขึ้นเครื่องบินจากสนามบินมาดีนะห์ไปสนามบินนราธิวาส จำนวน 4 เที่ยวบิน วันละ 2 เที่ยวบิน ภายใต้การเจรจาแก้ปัญหาของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย

RKK ยอมรับระเบิดตากใบ ตอบโต้รัฐกรณีการเจรจาสันติภาพ-สำนักจุฬาฯประณาม
RKK ระบุ การเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์เป็นเหตุสุดวิสัย ด้านสำนักจุฬาฯออกแถลงการณ์ประณาม เรียกร้องทุกภาคส่วนต่อต้านการกระทำรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์

เฮอีก! แบณุมาเคลียร์จบ ฮุจยาตไทยไม่ตกเครื่องแล้ว ซาอุฯยอมให้บินจากมาดีนะห์สู่นราธิวาส ญาติเตรียมรับ
รอการบินไทย ทำหนังสือมาเป็นทางการขอ timeslot พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายค่าเดินทางและค่าอาหาร

เฮลั่น! สนช.ผ่านวาระ 3 กม.ฮัจย์ สิ้นสุดยุคมืด "อนุมัติ" ระบุมอบของขวัญมุสลิมไทย
อนุมัติ อาหมัด ระบุ เป็นของขวัญที่สนช.มอบให้พี่น้องมุสลิมในเนื่องในเทศกาลฮัจย์และวันอีดิ้ลอัฎฮา

ฮุจยาตกลับไทยยังเคว้ง ยังไร้ทางออกแก้ปัญหาหลังการบินไทยเลื่อนเที่ยวบิน
เผยเหตุเลื่อนเที่ยวบิน มาจากการบินไทยประสานซาอุฯช้า แต่อ้างมีฮุจยาตใช้บริการน้อย ระบุ ตามสัญญาจะต้องขนกลับตามตารางบินเดิม

หวัดโรคยอดฮิต"ฮุจยาตไทย" หาหมอวันละ 300 คน แนะใช้ผ้าปิดปาก-ดื่มน้ำบ่อยงดออกแดด ป้องกันลมแด
ฮุจญาตไทยในซาอุฯหวัดรุมหนัก หาหมอเกือบ 3,000 คนแล้ว คาดหนักในช่วงฮัจย์ หมอแนะใช้หน้ากากอนามัย-งดออกแดด ป้องกันฮีตโกรก

ชีวิตเปี๊ยะซะห์ไทยในมักกะห์ : เปี๊ยะซะจุฬาฯสุดอนาถา-เปี๊ยะซะกรมการศาสนาโคตรหรูหรา
ทราบหรือไม่ว่า เปี๊ยะซะที่เป็นคนของกรมการศาสนามีค่าตอบแทนสูงมีความเป็นอยู่ที่หรูหรา ฟู่ฟ่า ขณะที่ เปี๊ยะซะ จากสำนักจุฬาราชมนตรี ค่อนข้างอนาถามาทำงานกันด้วยใจ

ฮัจย์ 150,000 บาท ยืนยัน เป็นความจริงไม่มีจ่ายส่วนต่าง
โครงการฮัจย์ 150,000 บาทโครงการนำร่องของ "อนุมัติ อาหมัด" ฮุจยาตจ่าย 150,000 บาท ไม่มีใครจ่ายส่วนต่าง

สรุป. เหตุระเบิดปัตตานีคืนวันที่ 23 ส.ค.59
คนร้ายคาร์บอมบ์ ข้างโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 30 คน ขณะที่ อ.หนองจิก เกิดระเบิดบริเวณถังขยะหน้าตลาดนัดบ่อทอง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

แซะเดือด! ขู่"จัดการ"บก.เอ็มทูเดย์หลังแฉเส้นทางผลประโยชน์ฮัจย์
กรณี บก.เอ็มทูเดย์ ออกมาเปิดเผย “ฮัจย์ราคา 150,000 บาท” เพื่อให้บรรดาแซะหรือกลุ่มผู้นำ ลดราคาค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ ประเทศซาอุดิอาราเบีย ทั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนหรือฮุจญาต (ผู้แสวงบุญ) สูงสุด เพื่อเปิดโอกาสหรือเพิ่มจำนวนฮุจญาต ของมุสลิมไทยให้สามารถเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ได้มากยิ่งขึ้น

จับกระแสแฟชั่น!!! ชุดว่ายน้ำของสาวมุสลิม เทรนใหม่ในโลกตะวันตก
ใครๆก็ไปเที่ยวทะเล และสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือชุดว่ายน้ำ จะวันพีช ทูพีช แต่ตอนนี้แฟชั่นใหม่มาแรง คือ #BURKINI โดยเฉพาะในอังกฤษที่สาว ๆ เขาเริ่มหันไปซื้อ "เบอร์กินี่" หรือว่าชุดว่ายน้ำแบบเต็มตัว แทนที่จะเป็นบิกินี่สองชิ้นจ้อยอย่างที่พวกสาวตะวันตกชอบใส่

ฮัจย์ 150,000 บาท ทำได้...หยุดขบวนการเอาเปรียบฮุจยาต
การเดินทางมาประกอบพิธีฮัจย์ของ”ฮุจยาตไทย”เสียค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 180,000 บาท 190,000 บาท แต่ส่วนใหญ่ ราคา 200,000 บาทบวก จนถึง 250,000 บาท แต่มีคณะที่เดินทางมาทำฮัจย์ด้วยงบประมาณ 150,000 บาท ...เชื่อหรือไม่

พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด หน้าโรงเรียนเทศบาล 2 ภายในเขตเทศบาลนครเชียงราย
พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด หน้าโรงเรียนเทศบาล 2 ภายในเขตเทศบาลนครเชียงราย สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนและคุณครูต้อง

ร้านอาหารแอบขายยาบ้ามอมเมาเยาวชน
เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง จ.ลำพูน เข้าทำการปิดล้อม ตรวจค้น ร้านขายอาหารค้ายาบ้าให้เยาวชน

“พุมเรียง ย้อนยุค” ย้อนอดีตสีสันมุสลิมเก่าแก่แห่งไชยา
“พุมเรียง” เป็นดินแดนที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ได้สั่งสมสิ่งล้ำค่าไว้บนแผ่นดินมากมาย เพื่อย้อนอดีตแห่งความสวยงามชาวพุมเรียงจึงได้ร่วมกันจัดงาน พุมเรียงย้อนยุค เพื่อเรียกคืนความ ทรงจำเก่าๆ แห่งอดีต ได้รับการตอบรับอย่างดีจากพี่น้องชาวพุมเรียง

“พุมเรียง ย้อนยุค” ย้อนอดีตสีสันมุสลิมเก่าแก่แห่งไชยา
“พุมเรียง” เป็นดินแดนที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ได้สั่งสมสิ่งล้ำค่าไว้บนแผ่นดินมากมาย เพื่อย้อนอดีตแห่งความสวยงามชาวพุมเรียงจึงได้ร่วมกันจัดงาน พุมเรียงย้อนยุค เพื่อเรียกคืนความ ทรงจำเก่าๆ แห่งอดีต ได้รับการตอบรับอย่างดีจากพี่น้องชาวพุมเรียง

จันทร์เสี้ยว มาตรฐานร้านมุสลิม
“จันทร์เสี้ยว” เป็นร้านอาหารไทยที่อยู่กับสังคมมุสลิมมายาวนาน ภายใต้การบริหารของ 2 สามีภรรยา “ซอบิร วรกาญจน์-วนิดา อับดุลสลาม” ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเมนูอาหาร และสภาพแวดล้อมภายในร้าน จนกลายเป็น 1 ในเป้าหมายของนักท่องเที่ยวมุสลิมต่างประเทศ

สรุป "ฝัง" น้องพีพี เหยื่อพ่อเลี้ยงโหด หลังขัดแย้งกันนานหลายชั่วโมง
หลังยายและญาติ น้องพีพี ที่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายเสียชีวิต มาเจรจากับฝ่ายแม่ เรื่องการจัดการศพที่มีการเตรียมการเผา ทำให้เกิดการโต้เถียงกันนานหลายชั่วโมง สุดท้ายให้นำไปฝังตามหลักศาสนาอิสลาม

ญาติฝ่ายมุสลิมจากปัตตานี ยังไม่ยอมให้เผาศพ “น้องพีพี” ระบุ พ่อและแม่เป็นมุสลิม แม่บุญธรรมไม่ยอม
ญาติฝ่ายมุสลิมจากปัตตานี ยังไม่ยอมให้เผาศพ “น้องพีพี” หรือ ด.ช.เดชา เสมสัน อายุ 1 ขวบ 5 เดือน ที่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายจนเสียชีวิต ที่มีมีในช่วงบ่าย อาจเกิดศึกแย่งชิงศพอีกครั้ง

ตุรกีโหด!เผยตุรกีทารุณฝ่ายกบฎ ถูกทรมาน ทำร้ายร่างกาย ข่มขืน ไม่ให้กินอาหาร
!เผยทหารกบฏในตุรกี ตกอยู่ในสภาพโดนกระทำทารุณ หถูก ตร.ชาติเดียวกัน ทั้งทรมาน ร่างกาย ข่มขืน ไม่ให้กินข้าวกินน้ำหลายวัน วอนทางการตุรกีปล่อยตัว

มุสลิมเฮ! กฎหมายฮัจย์เข้าสภา
จุฬาราชมนตรี พอใจ สนช.รับร่างพ.ร.บ.ส่งเสริมกิจการฮัจย์ กำหนด30 วัน เข้าวาระ 2 “อนุมัติ อาหมัด” ชี้โยกจากกรมการศาสนาสู่มหาดไทยเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลฮุจยาต มั่นใจช่วยแก้ปัญหาไปฮัจย์ราคาแพง

สนช.พบชาวสงขลา ชงแก้ปัญหาเพียบ
ชาวสงขลา แห่ร่วมเวทีสนช.พบประชาชน เสนอปัญหาเพียบ ด้าน รองประธานสภาฯ ระบุ แก้ปัญหาชาวบ้านได้ 40,000 ปัญหา เหลือเพียง 1,000 ปัญหา ออกกฎหมายกว่า 200 ฉบับ

ไม่ใช่หมอเทวดา แต่รักษาหาย ดร.ภูมิรวิชญ์ ชัยภูริหิรันยกุล
เป็น “แพทย์แผนไทย” ที่ตลอดเวลากว่า 20 ปี ได้ศึกษาแนวทางการรักษาผู้ป่วย จนค้นพบ “จุดทะลุทะลวงสำคัญ” ของร่างกาย ทำให้ผู้ป่วยที่มีอาการหนัก “หาย” กลับมาเดินได้เป็นคนปกติ

รวมพลังต้านถนนเลียบแม่น้ำ 14,000 ล้าน ชี้ทำลายเจ้าพระยา ทำลายศักยภาพประเทศ
เครือข่ายสมัชชาแม่น้ำ ร่วมกับองค์กรภาคี จับมือรวมพลังต้าน “ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา” มูลค่า 14,000 บาท ของกรุงเทพมหานคร ระบุ ไม่คุ้มค่าการลงทุน ส่งผลกระทบตามมามากมาย

กุรบ่านวุ่น!? กฎหมายใหม่เชือดสัตว์ต้องผ่านโรงฆ่าสัตว์
กรมปศุสัตว์ ยื่นหนังสือถึงจุฬาฯ ให้แจ้งมุสลิมเชือดสัตว์ต้องผ่านโรงฆ่าสัตว์ตามกฎหมายใหม่ หลังถูกจับระนาว หวั่นกระทบเชือดกุรบ่านหรือไม่

ด่านนอกวุ่น! ตกใจสนช. สถานบันเทิงปิดร้านหนี
สนช.พบประชาชน รับฟังปัญหาประชาชน ระบุแก้แล้ว 40,000 เรื่อง ออกกฎหมายกว่า 200 ฉบับ

จุฬาราชมนตรีพอใจสนช.รับร่างกฎหมายฮัจย์ สนช.มั่นใจแก้ปัญหาฮัจยาตถูกเอาเปรียบได้
ร่างพ.ร.บ.ส่งเสริมกิจการฮัย์ฉบับใหม่ ย้ายสังกัดจากกรมการศาสนา ไปสังกัดกรมการปกครอง สนช.มั่นใจ จะช่วยแก้ปัญหาฮุจยาตถูกเอาเปรียบ การอำนวยความสะดวกได้ดีขึ้น

เข้าสนช.วันนี้! ร่างพรบ.ฮัจย์ โยกอำนาจบริหารฮัย์จากกรมการศาสนามาอยู่กรมการปกครอง
สนช.พิจารณาวันนี้ ร่างพ.ร.บ.ส่งเสริมกิจการฮัจย์ โยกอำนาจบริหารกิจการฮัจย์จากกรมการศาสนามาอยู่กรมกรปกครอง หวังดูแลฮุจยาตได้มีประสิทธิภาพขึ้น

เอาซะที! กรรมการกลางฯ เล่นบทดุ ออกคำสั่งวันอีดต้องปฏิบัติตามจุฬาฯ เพื่อเอกภาพมุสลิม
เป็นการปฏิบัติตามกุรอ่าน ให้มุสลิมมีเอกภาพ ไม่ฟังความเห็นยิบย่อยของอุลามะห์ ใครฝ่าฝืนถูกดำเนินการตามกฎหมาย

สุรินทร์นำของดีออกงานคลองผดุง
ทั้งสินค้าของดี แหล่งท่องเที่ยวของสุรินทร์ ถูกนำมาร่วมออกร้าน โครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ระหว่าง 3-9 มิ.ย.2559 ณ ตลาดคลองผดุงเกษม บริเวณด้านข้างทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ

เยือนอาณาจักรปลา อ.บุคอรี บินรามัน
ในวัย 82 ปี อ.บุคอรี บินรามัน ยังมีสุขภาพที่แข็งแรง ทำงานตามปกติเหมือนสมัยวัยหนุ่ม งานถนัดก็คือ “การเลี้ยง ปลา” มีบ่อปลาบนพื้นที่หลายร้อยไร่ มีปลา หลายแสนตัวทีเดียว

เผยผล ‘สำรวจสันติภาพ’ ในชายแดนใต้รอบแรก ประชาชนยังคงคาดหวังต่อกระบวนการพูดคุย
15 องค์กรทั้งในและนอกพื้นที่ชายแดนใต้เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ต่อกระบวนการสันติภาพชายแดนใต้ (Peace Survey) รอบแรก พบผู้คนส่วนใหญ่ยังคงนับสนุนการพูดคุยสันติภาพเป็นแนวทางแก้ไขปัญหาในพื้นที่ แม้ว่าจะมีความคืบหน้าไม่มากนักก็ตาม ในขณะที่ยังมีข้อกังวลว่าการพูดคุยอาจไม่ได้ทำให้ความรุนแรงลดลงและคู่สนทนาตกลงกันไม่ได้ ตลอดจนไม่มีความจริงจังมากพอ แต่ถึงอย่างนั้นก็เชื่อว่าหากมีความต่อเนื่องก็น่าจะบรรลุถึงข้อตกลงสันติภาพได้ในเร็ววัน

สภาประชาสังคมใต้แถลงยุทธศาสตร์ใหม่ สร้างพื้นที่กลาง-ผลักดันประชาชนร่วมกระบวนการสันติภาพ
สภาประชาสังคมชายแดนใต้แถลงยุทธศาสตร์ใหม่ ปี 2559 – 2561 มุ่งสร้างพื้นที่กลาง-ผลักดันเชิงนโยบายให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วมในกระบวนการสันติภาพ เสริมอำนาจต่อรองให้ภาคประชาสังคม/ภาคประชาชน มุ่งขับเคลื่อนกระบวนการสันติภาพในชุมชน เผยข้อเสนอที่หลากหลายจากภาคีเครือข่าย ประธานชี้จำเป็นต้องสร้างพื้นที่กลาง มีโอกาสมาจากการหนุนเสริมสันติภาพจากภายในและภายนอก นโยบายรัฐที่ขับเคลื่อนการพูดคุย ผู้เข้าร่วมแนะให้สื่อสาร ช่วยเด็กกำพร้า แก้จนและสร้างคนรุนใหม่

กทม.-ฟูกูโอกะ ฉลองครบ 10 ปี สานความสัมพันธ์
27 พฤษภาคม 2559 เวลา 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น จังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น : ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายฮิโรชิ โอกาวา ผู้ว่าราชการจังหวัดฟูกูโอกะ เป็นประธานเปิดงานฉลองครบรอบ 10 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ฉันท์มิตรระหว่างกรุงเทพมหานคร ราชอาณาจักรไทย กับจังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่องาน “มหกรรมไทย บางกอกแฟร์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26–29 พฤษภาคม 2559 ณ Passage Hiroba (โถงทางเดินเชื่อมต่อกับห้างไดมารู) จังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีนายมาซายูกิ นากาโอะ ประธานสภาจังหวัดฟูกูโอกะ พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธี

สหพันธ์ทัวร์ 25 ปีแห่งความสำเร็จ
สหพันธ์ทัวร์ ธูรกิจให้บริการรถทัวร์กรุงเทพฯ-ภาคอีสาน ฉลอง 25 ปี เปิดสำนักงานใหม่บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ริมถนนวิภาวดี ตอกย้ำความสำเร็จของธุรกิจมุสลิมที่เริ่มต้นจากคนขับรถทัวร์จนกลายเป็นเจ้าของธุรกิจพันล้านและได้ส่งต่อให้รุ่นลูกเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งและสืบทอดการบริหาร

ภาพแห่งความปลื้มปิติของพสกนิกรชาวภาคใต้และชาวไทย
สมเด็จพระเทพฯเสด็จพระราชดำเนินปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ท่ามกลางความปลื้มปิติของพสกนิกรของพี่น้องทุกภาคส่วน

e-Biz Expo 2016 งานเดียว!ตอบโจทย์ รวยด้วยออนไลน์
มีโอ-กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดใหญ่ “e-Biz Expo 2016” และ “Thailand e-Commerce Day”ติดอาวุธให้ผู้ประกอบการไทยรวยด้วยออนไลน์

แบงก์อิสลาม หาพันธมิตรไม่คืบ ระบุ มีต่อรองเยอะ ปรับแผนเร่งตั้งAMC โอนหนี้เน่า บริหารเอง
วันนี้ (1 มิถุนายน) เวลา 11.00 น. ที่สำนักงานใหญ่ธนาคารอิสลาม นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานกรรมการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย แถลงข่าว ความก้าวหน้าแผนฟื้นฟูธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยว่า

"ชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์" คัมแบ๊กนั่งประธานบอร์ดไอแบงก์อีกรอบ
ไอแบงก์ ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2559 มีวาระสำคัญคือเลือกกรรมการทดแทนคนเดิม โดยมิติที่ประชุมผู้ถือหุ้นฯมีมติเลือก " ชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ " เป็นประธานกรรมการธนาคารต่ออีกวาระหนึ่ง

สุดเลว!เจ้าหน้าที่ไทยเรียกหัวคิวเหยื่อเครนถล่มมักกะห์ สงสัยดองเรื่องผ่านมาเกือบปียังไม่ได้รับเงิน
เจ็บปวด! ญาติเหยื่อเครนถล่มยังไม่ได้รับชดเชย เผยสุดเลวเคยถูกเจ้าหน้าที่บางคน เรียกหัวคิว 700,000 บาท

Bangkok Bike Thailand Challenge 2016 กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง นักปั่นนับพันเข้าร่วม
ททท.-นีโอ-เลควิว จับมือพันธมิตรจัดแข่งจักรยานทางไกล “Bangkok Bike Thailand Challenge 2016 at Lake View Cha-am”ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยพระราชทาน “สมเด็จพระเทพฯ” วันที่ 29 พฤษภาคมนี้ เปิดเส้นทางท้าทาย-ท้าแรงลมบนความชันของอ่างเก็บน้ำ พร้อมชื่นชมธรรมชาติตลอดเส้นทาง 77.2 กิโลเมตร ตื่นตาตื่นใจกับไฮไลท์พิเศษแปลงสนามกอล์ฟหรูเป็นสนามแข่งขันจักรยานเตรียมนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

“ฟื้นคดีสมชาย นีละไพจิตร” รำลึกความเสียสละของนักกฎหมายมุสลิม
มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมกับชมรมกฎหมายมุสลิม จัดกิจกรรม ร่วมลงชื่อฟื้นคดีการหายตัวไปของทนายสมชาย นีละไพจิตร อดีตประธานชมรมนักกฎหมายมุสลิม ซึ่งผ่านมา 12 ปี คดีไม่มีความคืบหน้า วันที่ 6 พ.ค. ห้องโถงมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางฯ เพื่อให้ได้รายชื่อ 25,000 รายชื่อยื่นต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

เปิดใจชาวบ้านตาแปด พุทธมุสลิมอยู่ด้วยกันดังญาติมิตร แม่ทัพสั่งล่าคนวางบอมบ์
เปิดใจชาวบ้านตาแปด คนพุทธมุสลิมอยู่ด้วยกันดังญาติมิตร แม่ทัพภาค 4 สั่งล่าตัวคนก่อเหตุจักรยานยนต์บอมบ์บ้านตาแปด ด้านองค์กรเด็กวอนหยุดใช้ระเบิดและความรุนแรงในที่สาธารณะ เกิดระเบิด 3 จุดใน 3 จังหวัดในวันเดียว

ศ.ดร.ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ “คุณจะหมดอำนาจทันทีเมื่อใช้ความรุนแรง”
ศ.ดร.ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ บรรยายพิเศษการไม่ใช้ความรุนแรงในพื้นที่ความ ขัดแย้งที่รุนแรง พบข้อคิดแม้อยู่ในเหตุการณ์ก็ไม่ได้แปลว่าเข้าใจ ระบุใน การสร้างสันติภาพไม่ได้มีความคาดหวังเดียว ย้ำคุณจะหมดอำนาจทันทีเมื่อใช้ ความรุนแรง อธิบายทฤษฎี Trigger/ฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้หลังลาหัก เผย 3 คานธี ร่วมสมัยที่เป็นมุสลิม ทิ้งท้ายหากความรุนแรงกว้างมาก สันติวิธีก็จะแคบมาก?

เมาลิดกลางฯ 1437 จัดยิ่งใหญ่
งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย 1437 จัดยิ่งใหญ่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ชื่นชมมุสลิมไทยมีความกตัญญู ขณะที่งานเป็นไปด้วยความคึกคักมีมุสลิมจากทั่วประเทศมาร่วมงานหลายหมื่นคน

ประธานโกมลฟ้อง 50 ล้าน สะเทือนเกาะภูเก็ต
การประชุมของฝ่ายต่อต้าน 18 คน ลงมติปลด “โกมล ดุมลักษณ์” พ้นตำแหน่งประธานกอจ.ภูเก็ต นำไปสู่ความขัดแย้งอย่างรุนแรงในกอจ.ภูเก็ต มีการฟ้องร้องหลายคดีทั้งแพ่งและอาญา โดยเฉพาะคดีแพ่งมีการเรียกค่าเสียหายถึง 50 ล้านบาท ทำเอากินไม่ได้นอนไม่หลับกันหลายคน

วรวัส อึงไพบูลย์กิจ เชื่อมอีสาน-ปัตตานีด้วยโคบุญ
ในฐานะประธานสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคกระบือจังหวัดสุรินทร์ “วรวัส อึงไพบูลย์กิจ” มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงภาคอีสานกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่านโครงการ “โคบุญ” ด้วยนำจากภาคอีสานไปเสริมพลังศรัทธาของมุสลิม

ผู้ต้องหาวางระเบิดพระพรหมสุดทน ตะโกน "ผมไม่ใช่สัตว์" พร้อมเปิดเสื้อให้ดูรอยแผลถูกซ้อม
ศาลรับไต่สวนคดี ผู้ต้องหาถูกซ้อม พร้อมเปลี่ยนแปลงที่คุมขัง

การพีอาร์ระดับอาเซียนต้องหลุดจากกรอบแคบสู่ระดับภูมิภาค สร้างอำนาจต่อรองให้ประเทศ
ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ระบุ การ PR ระดับอาเซียน กรมประชาสัมพนธ์ จะต้องหลุดพ้นจากกรอบแคบๆไปสู่เวทีระดับภูมิภาค ปกป้องผลประโยชน์ของชาติและเสริมสร้างอำนาจต่อรองบนเวทีนานาชาติ ต้องระดมผู้เชี่ยวชาญเพื่อเผชิญกับการแข่งขันและความท้าทาย 360 องศา

กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง! Bangkok Bike Thailand Challenge 2016 at Lake View Cha-am
ททท.-นีโอ-เลควิวจับมือพันธมิตรจัดแข่งจักรยาน Bangkok Bike Thailand Challenge 2016 at Lake View Cha-am ครั้งที่ 2ชิงถ้วยพระราชทาน “สมเด็จพระเทพฯ” วันที่ 29 พฤษภาคมนี้ เปิดเส้นทางท้าทาย-ท้าแรงลมบนความชันของอ่างเก็บน้ำเส้นทาง 77.2 กิโลเมตร

บึ้มซ้ำเมืองสุพรรณ! โรงงานพลุระเบิดตาย 6 ศพ
โรงงานพลุระเบิดซ้ำรอยเมืองสุพรรณ ราบเป็นหน้ากลอง ตายสยองทันที 6 ศพ

เปิดยิ่งใหญ! เมาลิดกลางฯ 1437 สมเด็จพระบรมฯทรงชื่นชมมุสลิมไทย
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนิน เป็นประธานเปิดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ทรงชื่นชมมุสลิมลิมที่มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

เริ่มแล้วเมาลิดกลาง 1437! เริ่มด้วยพิธีตัมมัดกุรอาน บ่ายรอรับเสด็จสมเด็จพระบรมฯ
งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย 1437 ระหว่างวันที่ 30 เมษายน-2 พฤษภาคม ณ ศูนย์บริหารฯคลอง 9 เริ่มต้นแล้ว โดยในช่วงเช้า มีพิธีตัมมัดกุรอาน เยาวชนมุสลิมนับ 1,000 คน

“เมาลิดกลาง ฮ.ศ.1437” เชิดชู “นบีมูฮำมัด” “ผู้นำการพัฒนาฮาลาล ผู้รังสรรค์สังคมพหุวัฒนธรรม”
ร่วมรับเสด็จสมเด็จพระบรมโอรสาธิราสสยามกุฎราชกุมาร ในวันที่ 30 เมษายน ในงานสำคัญของมุสลิมทั้งประเทศ เมาลิดกลางแห่งประเทศไทย 1437

จักรยานกระแสยังแรง! ททท.-เอกชน จัดงานใหญ่International Bangkok Bike
ททท.จับมือ “เอกชน” กระตุ้นกระแสปั่นจักรยาน จัดยิ่งใหญ่ “International Bangkok Bike ครั้งที่ 7” วันที่ 28 เม.ย. – 1 พ.ค. เนรมิตพื้นที่อิมแพค เมืองทองธานี กว่า 7,000 ตรม. โชว์จักรยานรุ่นล่าสุด-สินค้าแฟชั่นนักปั่น-อุปกรณ์แต่งจักรยาน จากผู้ผลิตไทยและประเทศชั้นนำ

ค้นหาวันที่ 5 ยังไม่พบนักประดาน้ำ-ชาวบ้านจมเขื่อนเชี่ยวหลาน
เหตุการณ์นักประดาน้ำ-ชาวบ้านสูญหายในเขื่อนเชี่ยวหลาน ค้นหา 5 วันยังไม่พบ

"บรรหาร" ถึงแก่อนิจกรรม ปิดฉากมังกรการเมือง เจ้าของม็อตโต้ "เป็นฝ่ายค้านอดอยากปากแห้
นายบรรหาร ศิลปอาชา ผู้สร้างสีสันให้การเมืองไทย ถึงแก่อนิจกรรม ในวัย 83 ปี 8 เดือน ปิดฉากชีวิตเจ้าของฉายา มังกรการเมือง

AMF ถกปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมือง ทั่วโลกมี 60 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม
อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศทั่วโลกได้รวมตัวหาทางออกในปัญหาผู้อพยพ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นมุสลิม ได้กลายเป็นปัญหาสำคัญของโลกไปแล้ว

ทึ่ง! นักศึกษาพระจากมหาจุฬาราชวิทยาลัย เรียนรู้อิสลามที่ศูนย์กลางฯ
นักศึกษาจากหลายประเทศ เมียนมา เวียดนาม บังคลาเทศ อินเดีย มาเรียนรู้อิสลามเพื่อการอยู่ร่วมกันแบบพหุสังคม

1 สัปดาห์ดร.สุรินทร์บิน 4 ภูมิภาค 4 เวที อาเซียน-โดฮา-ยูเอ็น-ยุโรป ทำงานให้ชาติ
ขณะที่คนไทยสนุกสนานกับวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่โลกไม่ได้หยุด ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ บิน 3 ภูมิภาคทำงานให้ประเทศ

เครือข่ายคนรักษ์เจ้าพระยา ค้านกทม.สร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ชี้ส่งผลกระทบต่อวิถีริมน้ำ
ชาวบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาและคนที่รักแม่น้ำ ในนามเครือข่ายคนรักษ์เจ้าพระยา คัดค้านโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ระบุส่งผลกระทบหลายด้าน ขอให้รับฟังความเห็นรอบด้าน

เตือนเหนือ-อีสาน! ระวังพายุฤดูร้อน
ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกในจังหวัดภาคเหนือและอีสาน

มุสลิมนัดถกใหญ่รับ-ไม่รับรัฐธรรมนูญ ชี้อุดหนุนการศึกษาถึงม.3 ส่งผลกระทบมาก
จัดเสวนาใหญ่กำหนดท่าทีกรณีกำหนดรัฐอุดหนุนการศึกษาอนุบาล-ม.3 ระบุ กระทบต่อระบบการศึกษามุสลิมที่เน้นเรียนโรงเรียนเอกชนอิสลาม

คสช.ไม่สนคำขู่ฟ้องยูเอ็น ขังยาววัฒนา เมืองสุข-ลูกสาวยื่นอียูแล้ว
ยังไม่มีกำหนดปล่อยตัว พร้อมย้ายที่คุมขังแต่อนุญาตให้ใช้โทรศัพท์ได้

เฮได้อีก! ครม.อนุมัติหยุดยาวเพิ่ม 2 ช่วง เที่ยวกันสนั่น
รมว.ท่องเที่ยว ระบุ ครม.อนุมัติวันหยุด ช่วงหยุดยาวในเดือนพฤษภาคมและกรกฎาคม

เพื่อไทยขู่ฟ่อ! กรณีจับวัฒนา จะร้องยูเอ็น พร้อมดำเนินคดีกักขังหน่วงเหนี่ยว
วันนี้ (18 เม.ย.) ที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11 ) นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.วีรดา บุตรสาว และภรรยา เดินทางมาถึงบริเวณฝั่งตรงข้าม มทบ.11 ก็ได้พูดคุยกับนายจาตุรนต์ ฉายแสง และนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รวมทั้งตัวแทนสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ แคนาดา

98 ปี ริดวานุ้นอิสลาม ปรับตัวสู่การเปลี่ยนแปลง
ริดวานุ้นอิสลาม จัดงานระดมทุนสร้างหอพักนักเรียน หวังรับนักเรียนเพิ่ม ขณะที่ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ แนะปฏิรูปรับการเปลี่ยนแปลงให้เด็กสามารถแข่งขันได้

ดาวดวงใจ ปาลาเร่ ดวงดาวแห่งสตรีมุสลิมไทย
เป็นผู้หญิงแกร่งอีกคนหนึ่งในสังคมมุสลิมที่ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ อีกด้านหนึ่ง ก็ได้เสียสละเวลาทำงานเพื่อสังคม ช่วยเหลือสตรีและเด็กที่ขาดโอกาสทางสังคมให้มีการศึกษาเพื่อจะสร้างชีวิต สร้างอนาคตที่สดใส

เป็นเรื่อง! ม.ล.ปนัดดาชี้มูลกอจ.กรุงเทพฯ ขาดคุณสมบัติ เร่งมท.-กอท.ถอดถอน
ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ชี้ มหาดไทยและกรรมการกลางฯ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ทำรัฐเสียหาย จ่ายค่าตอบแทนคนขาดคุณสมบัติ

อยากรู้จัดให้! เปิดชื่อนายทหาร-นายสิบ 6 คนที่รุมทำร้ายพบทหารจนเสียชีวิต
แค่สั่งขังและย้ายยังไม่พอ สังคมต้องการให้ลงโทษหนัก ทหารรุมซ้อมพลทหารจนตาย

อนาถชีวิตทหารเกณฑ์! ทะเลาะกับนายสิบถูกซ้อมทรมาน 2 คืน จนตาย
ทบ.อ้าง มีปัญหายาเสพติด แต่เจ้าตัวยืนยันไม่ใช่ เพียงแต่มีปัญหากับนายสิบถูกซ้อมทรมาน 2 วัน คนเสียชีวิตไปคนหนึ่ง

วุ่น! เลขาธิการกอท.ฟันธงเปลี่ยนตำแหน่งปธ.กอจ.ภูเก็ตไม่ได้ คาดฟ้องกันนัว
ตามที่ คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต ได้ประชุมวิสามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงปธ.คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต เลขาธิการกอท.ฟันธง ทำไม่ได้ตามกฎหมาย

เด็กไทยคว้าดวลจุดโทษนะไอเวอร์โคส คว้าแชมป์ IU WORLD CUP ที่ซาอุฯ
ทีมฟุตบอลเยาวชนไทย คว้าแชมป์ IU WORLD CUP ด้วยการชนะจุดโทษ 23-22 ลูก

ขอจงทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน
เนื่องในวันพระราชสมภพ 2 เมษายน Mtoday ขอพระองค์จงทรงพระเจริญ

สถานทูตสหรัฐ ออกประกาศรับสมัครงานตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมว
เนื่องในวัน April Fools day สถานทูตสหรัฐออกประกาศรับสมัครงานตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมว โดยออกจดหมาย อย่างเป็นทางการ ประกาศลงบนเฟสบุ๊คทางการของสถานทูต เนื้อหาดังนี้...

สหพันธ์สื่อมวลชนอาเซียน (UMA) จัดพิธีมอบรางวัลผู้สร้างสันติภาพแด่สมเด็จเฮงสัมริน ประธานรัฐสภา ประเทศ
สหพันธ์สื่อมวลชนอาเซียน (UMA) จัดพิธีมอบรางวัลผู้สร้างสันติภาพแด่สมเด็จเฮงสัมริน ประธานรัฐสภา ประเทศกัมพูชา

ด่วน! แผ่นดินไหวใกล้เกาะยาว พังงา
ขนาด 2.4 ไม่มีรายงานความเสียหาย

เปิดเอกสารหุ้น ลูกสาวคนโต-สามี-ลูกถือหุ้นเรียบปี52 ! เบื้องหลังศึกชิงมรดกแม่ประนอม
เปิดหมดเอกสารจดทะเบียนตั้ง บริษัทน้ำพริกแม่ประนอม ก่อนเกิดศึกทวงมรดกสายเลือด พบแจ้งเปลี่ยนรายชื่อผู้ถือหุ้นครั้งใหญ่ช่วงปี 52 ลูกสาวคนโต-สามี-ลูก ยกขบวนถือหุ้นเรียบ ชื่อ แม่ -พี่น้อง หายเกลี้ยง

ข้างบ้านขายน้ำพริกเผา หรือความจริงอีกด้านของศึกน้ำพริกเผา
ขณะที่สังคมมองว่า ลูกคนโตเป็นคนไม่ดี ต้องการฮุบกิจการของแม่ ตามที่แม่ออกมาปูดต่อสาธารณชน แต่อีกด้านหนึ่งไม่มีข้อมูลออกมาเลย หรือข้อมูลนี่เป็นของอีกด้านหนึ่ง

แชร์กันจริง แชร์กันจริง ใช้ไบก้อนฉีดอาหารกันแมลง ที่แท้คุณทำลายธุรกิจรากหญ้า
มีการแชร์กันมาก ภาพแม่ค้าใช้กระป๋องสเปรย์ฉีดใส่ไส้กรอก อาหารว่า เป็นการฉีดยาฆ่าแมลง หารู้ไม่ว่า เป็นการทำลายธุรกิจรากหญ้า ที่แท้กระป๋องนั้นคือ

ดร.สุรินทร์ บินโรมาเนีย-ฮังการี ขอเสียงสนับสนุนให้ไทยเป็นสมาชิกมนตรีความมั่นคงยูเอ็น
ดร.สุรินทร์ บินโรมาเนีย-ฮังการี ขอเสียงสนับสนุนให้ไทยเป็นสมาชิกมนตรีความมั่นคงยูเอ็น ระบุ มีแนวโน้มได้รับตอบรับ ซัดรัฐบาลก่อน ไม่ยอมเซ็นตั้งเป็นผู้แทนพิเศษ ทำให้ล่าช้า คิดถึงประโยชน์พรรคมากกว่าประโยชน์ชาติ

ดร.สุรินทร์ เน้นให้ความสำคัญการศึกษา ให้เยาวชนสามารถแข่งขันได้ และมีศรัทธาที่เข้มแข็ง
งานรวมน้ำใจสู่ริดวาน ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ระบุว่า สังคมมุสลิม ได้ร่วมสร้างประเทศไทย แต่กำลังจะถอยห่าง

ฮือฮา! ฝรั่งแต่งสาวไทย พรีเวดดิ้งชุดชาวนา มีควายเผือกเป็นพร็อพ
ฝรั่งแต่งงานกับสาวไทย ทิ้งชุดหรูถ่ายพรีเวดดิ้งชุดชาวนา สร้างความฮือฮาอย่างมาก

เว็บไซต์สภาสหรัฐฯ โชว์เต็มๆ หลักฐานมัดทักษิณจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์วิ่งเต้นการเมืองในอเมริกา
นับตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปี 2558 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ว่าจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ให้เข้าวิ่งเต้นทางการเมืองต่อรัฐบาลและรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา เป็นจำนวน 5 บริษัท

อดีตเลขาธิการอาเซียน ประณามเหตุระเบิดที่เบลเยี่ยม ระบุุอย่าอ้างเป็นอิสลาม
อดีตเลขาธิการอาเซียน ประณามเหตุระเบิดที่บรัสเซลล์ ระบุโหดร้ายผิดมนุษย์ ไม่ใช่อิสลาม ยืนยันจะร่วมมือกับทุกฝ่ายต่อสู้อย่างอหิงสา

วันทหารผ่านศึก รำลึกถึงทหารมุสลิมเสียสละเพื่อชาติ
ตลอดระเวลาที่ผ่านมา ทหารมุสลิมได้เสียสละชีวิตจำนวนมากเพื่อปกป้องชาติบ้านเมืองในหลายเหตุการณ์ เป็นวีรกรรมที่ปกป้องเอกราชและสร้างความสงบสุขของชาติบ้านเมือง

รอศักดิ์ มูลทรัพย์ : อัล มิรอซ ความภาคภูมิใจของมุสลิมไทย
โรงแรม 4 ดาวฮาลาลแห่งเดียวของไทย ในนาม “อัล มิรอซ” ได้ปรากฏโฉมอย่างสวยงาม ตามสถาปัตยกรรมอิสลาม ทั้งภายรูปแบบภายนอกและการตกแต่งภายใน

ดร.สุรินทร์ เตือนอนาคตโลกจะต้องขัดแย้งมากขึ้น ต้องใจกว้างรับความแตกต่าง
อดีตเลขาธิการอาเซียน เตือนอนาคตโลกจะวุ่นวายขัดแย้งและเผชิญหน้ากันมากขึ้น ทุกจะต้องเปิดโลกทัศน์ให้กว้างยอมรับความแตกต่าง

เสียวคุก! แจ้งจับกอจ.กทม.ออกแถลงการณ์หมิ่นศาล
แจ้งจับ กอจ.กรุงเทพฯ หมิ่นศาลฎีกา ออกแถลงการณ์โต้ศาลใช้เอกสารโดยคนไม่มีอำนาจ ขณะเดียวกัน มีผู้ร้องมหาดไทยให้ถอดถอนพ้นจากตำแหน่งเนื่องจากขาดคุณสมบัติ คาดว่า อีกไม่นานผลจะออกมา

เปิดใจบันยาล แวมะนอ “ปอเนาะญิฮาดวิทยา ไม่กลับไปที่เดิมอีกแล้ว”
เปิดใจบันยาล แวมะนอ เหตุผลที่ต้องทิ้งญีฮาดวิทยาเดิม เพราะถูกสร้างให้มีมลทินไปแล้ว แต่ไม่ทิ้งเจตนาเดิมของผู้ก่อตั้งและชาวบ้านในพื้นที่

สามารถ มะลูลีม 60 ปีศูนย์กลางฯ รวมหัวใจมุสลิม
การจัดงานครอบรอบ 60 ปีศูนย์กลางฯ เป็นงานใหญ่งานแรกของ “สามารถ มะลูลีม” ตำแหน่ง ประธานมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ที่มีความพร้อมอย่างเต็มที่ รวมทั้งภารกิจสำคัญสร้างความสัมพันธ์มุสลิมกับมุสลิมและมุสลิมกับเพื่อนร่วมชาติ

ผู้บริหารดีเด่น บุคคลแห่งสยาม ชัชชญา วัฒนนนทนาท
สโมสรกองทัพบก เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ คราคร่ำไปด้วยผู้คนที่มีเกียรติมากหน้าหลายตา ทั้งนักธุรกิจ ดารา นักร้อง ข้าราชการ เดินทางมารับโล่ห์เกียรติยศรางวัล “สยามไอยรา” บุคคลแห่งสยามประจำปี 2559 ของสมาคมสื่อมวลชนสัมพันธ์ประเทศไทย

จวกพระมหาจุฬาฯ ชูป้ายเชียร์วีระธุ พระหัวรุนแรงพม่า ชี้พระหนุนคนยุยงให้คนฆ่าเป็นกลียุค
สมฤทธิ์ ลือชัย วิพากษ์ มหาจุฬาฯ ชู้ป้าย we love Virathu พระหัวรุนแรงชาวเมียนมา ผู้ยุยุงให้เข่นฆ่ามุสลิม ระบุ เป็นกลียุค

ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ : มุสลิมเลิกขัดแย้ง ร่วมสร้างสรรค์โลก
อดีตเลขาธิการอาเซียน ระบุ มุสลิมจะต้องเป็นผู้สร้างสรรค์ ไม่ใช่เป็นต้นเหตุของปัญหา และจะต้องอยู่ร่วมกับสังคมอื่นให้ได้

ผลักดันกีฬาชุมชน 4 ศาสนาอยู่ร่วมสันติ
สสม.ภาคเหนือผลักดัน “กีฬาชุมชนวันเด็ก” ดึงชาวบ้านในชุมชน 4 ศาสนาร่วมสร้างสัมพันธ์ด้านสุขภาพสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ

ช่างกล้า! กอจ.ภูเก็ตลงมติถอดด.ต.โกมล พ้นประธานภูเก็ต ส่งกรรมการกลางฯ ถอดถอน
กอจ.ภูเก็ต ลุยถอดดต.โกมล ดุมลักษณ์ พ้นประธานกอจ.ภูเก็ต อ้าง กระทำการเสื่อมเสีย เตรียมยื่นกรรมการกลางฯ ถอดถอน

อดีตรมต.อารีเพ็ญ ระบุ กรณีปอเนาะญีฮาด รัฐแพ้ทางการเมือง
อารีเพ็ญ ชี้ รัฐแพ้ทางการเมืองกรณียึดที่ดินปอเนาะญีฮาด แม้ดิ้นให้ กอจ. 5 จังหวัดช่วยกลับไม่ทำให้ชาวบ้านรู้สึกดี หนุนสร้าวปอเนาะใหม่ คาดมีคนช่วยมหาศาล

ลำลูกกาวุ่น! ศาลปกครองสั่งให้ขุดศพจากกุโบว์จากมุสลิมฟ้องมุสลิม ชาวบ้านขู่แห่ศพหน้าเทศบาล
ทท

ตึงเครียด! กลุ่มสุดโต่งประกาศบุกศูนย์กลางฯ เช็คนำทีมขอคุยครูอี หวั่นปะทะ
ผอ.ช่องไวท์ชาแนล ได้ประกาศบุกศูนย์กลางฯ โดยระบุว่า จะไปละหมาดมูลนิธิเพื่อศูนย์กลาง และจะขอพูดคุยกับอ.ชาฟีอี นภากร กรณีปัญหาชีอะห์

เปิดยิ่งใหญ่!! Software Expo Asia: Digital Integration เวทีขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล
“ไอซีที” หวังใช้ Software Expo Asia: Digital Integration เป็นเวทีขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล มั่นใจเสริมเขี้ยวเล็บภาคอุตสาหกรรม-SMEs ในธุรกิจยุคดิจิทัล “ซิป้า” โชว์ศักยภาพดันไทยสู่ฮับซอฟต์แวร์ภูมิภาค

St.Theresa บุกตลาดมุสลิม รับอาเซียน
St.Theresa วิทยาลัยชื่อดังด้านการบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยว ปรับกลยุทธ์รับ AEC มุ่งเน้นรับนักศึกษามุสลิม เข้าเรียน พร้อมร่วมมือกับสถานประกอบการฮาลาล การันตีจบมามีงานทำ

Thailand Halal Assembly 2015 งานฮาลาลใหญ่ในอาเซียน หนุนส่งออกโต-บูมตลาดท่องเที่ยว
Thailand Halal Assembly 2015 ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการส่งออกฮาลาลให้กลับมายืนอยู่ในระดับต้นของโลก ขณะเดียวกันได้เผยแพร่ “เส้นทางท่องเที่ยว ฮาลาล” เทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ ดึงนักท่องเที่ยวมุสลิมเข้าประเทศเพิ่ม

Mtoday ชื่นชม ยกย่องและเดินตามจุฬาราชมนตรีมาตลอดเวลา
Mtoday ยืนยัน ทำหน้าที่สื่ออย่างมีจริยธรรม เพื่อขจัดสิ่งโสมมในสังคมมุสลิม

ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ปฏิเสธข่าวประกาศลงชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้ ไม่ใช่คนผลีผลาม
อดีตเลขาธิการอาเซียน ระบุว่า เป็นคำถามของนักข่าวถึงความพร้อมที่จะลงชิงเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

นายกฯ สวมหมวกสไตล์มุสลิม 2 ใบ เกี่ยวอะไรกับThailand Halal Assembly 2015
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สนใจงาน สุดยอดฮาลาลไทย "Thailand Halal Assembly 2015" โชว์วัฒนธรรมและนวัตกรรมฮาลาลเพื่อเศรษฐกิจฮาลาล

สมิติเวช เปิดศูนย์หญิงตั้งครรภ์-มีบุตร บริการมุสลิมครบวงจร
โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เปิดบริการศูนย์ดูแลสตรีตั้งครรภ์และคลอดบุตร สำหรับพี่น้องมุสลิมครบวงจร นำเทคโนโลยีทันสมัยใหม่และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาให้บริการ

สถานฑูตซาอุฯ จัดสัมมนาอิสลามทางสายกลาง
วันที่ 28 พ.ย.58 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 โรงแรมเชียงใหม่รัตนโกสินทร์เชียงใหม่ คณะทำงานเผยแพร่ศาสนา (ดาอีย์) สถานทูตซาอุดิอารเบีย ได้จัดโครงการ สัมมนาเชิงวิชาการ เรื่อง “อิสลามสายกลางตามแนวทางอัลกุรอ่านและแบบฉบับของท่านศาสดากับบริบทสังคมที่หลากหลายในยุคปัจจุบัน”

กระหึ่มเมือง! Thailand Halal Assembly 2015 จัดยิ่งใหญ่
กระหึ่มเมือง! Thailand Halal Assembly 2015 จัดยิ่งใหญ่ นักวิชาการ-นักวิทยาศาสตร์ฮาลาลและผู้ประกอบการฮาลาลทั่วโลกเข้าร่วม ประกาศศักยภาพฮาลาลไทยเป็นที่ 1 ในโลก

ยุทธศาสตร์ฮาลาล ยุทธศาสตร์เสริมความแกร่งส่งออกไทย
การส่งเสริมสินค้าฮาลาล เป็นยุทธศาสตร์หนึ่งของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยในด้านการส่งออก อีกด้านหนึ่งจะต้องสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ฮาลาลประเทศไทยด้วย

อนุมัติ อาหมัด Man of The year
เป็นประจำทุกปีเมื่อถึงเวลาสิ้นปี Mtoday จะคัดเลือกบุคคลในสังคมมุสลิม ที่มีผลงานและความเคลื่อนไหวที่โดดเด่นเป็นบุคคลแห่งปี ซึ่งในปีนี้ มีบุคคลที่มีความโดดเด่นจำนวนหลายคน และเลือกยากอีกปีหนึ่ง แต่เมื่อพิจารณาแล้ว เราเลือก “อนุมัติ อาหมัด” เป็นบุคคลที่เราเห็นว่า ได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมให้กับสังคมมุสลิม นั่นคือ การผลักดันให้มีการแก้ไขพ.ร.บ.ส่งเสริมกิจการฮัจย์

ฉาวทั่วประเทศ! DSI ลุยสอบ "มูลนิธิฮัมซะห์"ระดมทุนหลอกลวงมุสลิมหรือไม่
DSI เรียกประธานมูลนิธิชี้แจง ขณะที่ผู้เสียกายทยอยแจ้งความ ระบุโครงการไม่อาจเกิดขึ้นจริง

ว่อนเน็ต! เลขาธิการกอท.ทำหนังสือถึงนายกฯ อ้างชาวบ้านสงขลาหนุนโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา
เลขาธิการฯกอท. ระบุว่า โครงการจะช่วยแก้ปัญหาความยากจนและปัญหายาเสพติด จึงสนับสนุนการก่อสร้าง

ขำไม่ออก!สถานฑูตซาอุฯ จัดสัมมนาอิสลามทางสายกลาง
ซาอุฯ เป็นอิสลามสุดโต่ง ที่โจมตีเยเมน แต่วันนี้ มาจัดงานอิสลามสายกลาง ไม่เอาความรุนแง

ผู้ประกอบการ 750 รายแห่ขอรับรองฮาลาลฟรี!
เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2558 เวลา 08.00 น. ผู้ประกอบการร้านอาหารใกรุงเทพมหานครประมาณ 750 ราย

รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศูนย์ฮาลาลเหนื่อยใจ ร้านมุสลิมไม่สนใจรับรองฮาลาล ทั้งที่ทุกแห่งตรวจเจอปนเปื้
สถาบันมาตรฐานฮาลาลจัดโครงการรับรองร้านฮาลาลมุสลิมฟรีทั่วประเทศ รองรับอาเซียน ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลเหนื่อยใจ

เปิดหอผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองดูแลผู้ป่วยสุรินทร์
ผู้ตรวจราชการเขตบริการสุขภาพที่ 9 เปิดป้ายหอผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง หลังพบผู้ป่วยปี 2 ปีเกือบ 5 พันคน

ชนิดา เจ๊ะหมัด & Family ความสำเร็จของครอบครัวมุสลิม
จากแม่ค้าเขียงเนื้อในตลาดสด “ชนิดา เจ๊ะหมัด” ได้พัฒนาธุรกิจไปสู่ผู้ส่งเนื้อ-อาหารแปรรูปรายใหญ่ วันละเกือบ 10 ตัน ขยายเป็นร้าน “ชาบูสายพาน” นิดาชาบู เจ้าแรกของมุสลิม

ประธานกอจ.ภูเก็ต ลุยศาลเจ้าทั่วภูเก็ต แก้นำกุรอ่านทำชีริก
หลังพบมีการนำอุลกุรอ่านไปไว้ในศาลเจ้าหลายแห่งในภูเก็ตประธานกอจ.ภูเก็ต ด.ต.ดร.โกมล ดุมลักษณ์ นำหมายศาลไปตรวจค้นทั่วภูเก็ตพบขอซื้อคืน

MDออกโรงโต้เช็ตริฎอ ยันอิหร่านไม่ซื้อหุ้นไอแบงก์
เมื่อโต๊ะครูจานดำออกมาบิดเบือนข้อมูล ถูกโต้ด้วยข้อมูลจริง จะรับผิดชอบอย่างไร

ฝรั่งเศสบอมบ์ไอเอส เด็กซีเรียเจ็บกระจาย
ปฏิบัติการถล่มไอเอาของฝรั่งเศสไม่เพียงไม่สามารถทำลายกลุ่มไอเอสได้แล้ว ยังพลาดเป้าให้ชาวซีเรียโดยเฉพาะเด็กบาดเจ็บจำนวนมาก

มีเสียง "อัลลอฮ ฮุอักบัร" ก่อนระเบิดปารีส ตายกว่า 150 ศพ
พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้ยินเสียงอัลลอฺ์ ฮุอักบัร ก่อนระเบิดปารีส เป็นเหตุรุนแรงที่สุดเหมือน 9/11

เกิดเหตุกราดยิงในเวทีคอนเสิร์ตและระเบิดในปารีส ตายแล้วกว่า 150 คน
เหตุการณ์รุนแรงที่สุดที่เกิดขึ้นที่ฝรั่งเศส ทำให้มีการประกาศปิดพรมแดนและประกาศสู้กับก่อการร้าย

สำนักจุฬาฯสุดทน กลุ่มหมิ่นศาสนา ยื่นนายกฯจัดการ
สำนักจุฬราชมนตรี ขยับดับไฟแตกแยก ยื่นหนังสือนยกฯให้ดำเนินการกลุ่มหมิ่นศาสนา

โต๊ะครูผนึกกำลังจัดทัพTMTVสู้-อยู่ไปวัดใจพี่น้องมุสลิม
หลังการลาออกของ ฟูอาด อยู่เป็นสุข โต๊ะครู 3 คนแห่งTMTV เข้ามาบริหารสถานีแทน แยกธุรกิจ-การุศลออกชัดเจน อยู่ไก้หรือไม่ขึ้นอยู่กับแรงศรัทธา

เตือน! ระวัง 18 มงกุฎอ้างสุลต่านบรูไนนำเงินมาให้นับ 100 ล้าน หวั่นหลอกเอาเงิน
มีอิหม่ามบางตคนหลงเชื่อ จดทะเบียนมูลนิธิ เริ่มออกลายขอเงินค่าเครื่องบิน

เร่งดันกม.ฮัจย์เสร็จปี 58 เป็นของขวัญปีใหม่มุสลิม
สนช.สายมุสลิม จะเร่งผลักดันพ.ร.บ.กิจการฮัจย์ที่มีการแก้ไขใหม่ ให้เสร็จทันปีใหม่ 2559เพื่อเป็นของขวัญให้กับพี่น้องมุสลิมไทย

ตามคาด! ฟูอาด อยู่เป็นสุข ลาออกจากผอ.TMTV
ฟูอาด อยู่เป็นสุข ลาจากผอ.TMTV ปล่อยมือให้อ.มุสฏอฟา ดูแลแทน ขณะที่การบริหารกองทุน 300 ล้านยังไม่ชัดเจน

ปิดฉาก "นักปั่นลุ่มน้ำโขง"สวยงาม ทีมตำรวจคว้าถว้าถ้วยพระบรมฯ
ปิดฉาก จักรยานทางไกลประเทศไทย นักปั่นลุ่มน้ำโขง 3 วัน 3 สเตจ 4 จังหวัด ระยะทางรวม 245.9 กม. “ทีมตำรวจ” คว้าแชมป์ ขณะที่ “สราวุฒิ-ศุภัคษร” ครองประเภทเสือหมอบ โอเพ่น ส่วนเสือภูเขา โอเพ่น ตกเป็นของ สุรเกียรติ-วิไลวรรณ

บอร์ดส่งเสริมฮัจย์ยอมรับมีแวะลอยแพฮุจญาตที่ซาอุจริง
หลังพยายามปฏิเสธว่า ไม่มีการลอยแพ ล่าสุดบอร์ดส่งเสริมกิจการฮัจย์ยมรับว่า มีกรลอยบแพฮุจยาตจริง

การแข่งขันจักรยาน"นักปั่นลุ่มน้ำโขง" เข้มข้น ทีมตำรวจขึ้นนำ แบบเดี่ยวขับเคี่ยวเดือด
มหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลฯ สเตจ 2 นครพนม-มุกดาหาร ยังได้รับความสนใจจากนักปั่นทั้งชาวไทย-ต่างชาติ ทีมตำรวจขึ้นนำแบบทีม ส่วนเดี่ยวขับเคี่ยวกันมัน

งาน"มุสลิมไทยแฟร์" คึกคัก คนร่วมแน่นสนามราชมัคลา
คนแน่นราชมังคลา ร่วมงาน"มุสลิมไทยแฟร์" ดร.วินัย-ดร.สุรินทร์ ร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการฮาลาลและสร้างสังคมมุสลิม

รมว.ท่องเที่ยว เปิดแข่งจักรยาน"นักปั่นลุ่มแม่น้ำโขง"ยิ่งใหญ่ 17 ชาติ 500 คนเข้าร่วม
เปิดยิ่งใหญ่ "มหกรรมนักปั่นลุ่มแม่น้ำโขง" มีนักขี่จาก 17 ชาติ เกือบ 500 คนร่วมแข่ง รมว.ท่องเที่ยว ตั้งเป้ายกสู่ระดับนานาชาติ

พระเชียงใหม่ไม่หยุดต้านอิสลาม ปลุกกระแสไม่เอานิคมฮาลาลเชียงดาว ระบุป่าล้อมเมือง
พระเชียงใหม่สร้างกระแสต่อ ปลุกต้านสร้างนิคมฮาลาลเชียงดาว ระบุ ใช้ยุทธการป่าล้อมเมือง

กิตติศักดิ์ บินซอและห์ นำ Sinthorn go inter
“สินธร มีตซัพพลาย” เปิดยิ่งใหญ่โรงงานแปรรูปอาหารฮาลาลมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เป็นโรงงานแปรรูปใหญ่ที่สุดของมุสลิม แปรรูปเนื้อส่งขายกว่าวันละ 1.2 หมื่นตัน ป้อนตลาดในประเทศและวางเป้าส่งออกต่างประเทศ

กรมปศุสัตว์จับมือกอท.ตรวจรับรองโรงฆ่าสัตว์ฮาลาลมาตรฐานความปลอดภัย
กรมปศุสัตว์จับมือคณะกรรมการกลางอิสลามฯ ตรวจรับรองโรงฆ่าสัตว์ฮาลาล เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและรองรับการเข้าสู่อาเซียน

ททท.จัดมหกรรม ปั่นจักรยานทางไกลริมน้ำโขง
ททท.จัดมหกรรมปั่นจักรยานทางไกลริมน้ำโขง 248 กม. ชิงถ้วยพระราชทาน รัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ เชิญชาวไทย-ต่างชาติ ปั่นชมวิวและเสน่ห์วิถีท้องถิ่น หวังเป็นประตูสู่การท่องเที่ยวภาคอีสาน ดันไทยเป็นฮับด้านกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว

กอจ.กรุงเทพฯขาดคุณสมบัติหรือไม่ รอชี้ขาด! อีกไม่นาน
กรณี “ศาลฎีกา” มีคำพิพากษา ยกฟ้องคดี ที่ กอจ.กรุงเทพฯ ยื่นฟ้อง ทนายสมชาย พร้อมพวก 3 คน มี รายละเอียดในคำพิพากษาระบุว่า กอจ.กรุงเทพฯ อาจขาดคุณสมบัติ เป็นประเด็นจะวิเคราะห์ให้เห็นชัดเจน

สมมติฐานแห่งเหตุเหยียบกันที่มีนา “ใครจริงใครเท็จ”
มีข้อสมมติฐานหลายอย่างกรณี เหตุการณ์เหยีบบกันจนเสียชีวิต 717 คนที่ทุ่งมีนา ระหว่างพิธีขว้างเสาหิน สมมติฐานมาทั้งจากฝ่ายที่สนับสนุนอิหร่านและฝ่ายที่สนับสนุนซาอูดิอาระเบีย ต่างฝ่ายต่างฟันธงว่า สาเหตุมาจากฝ่ายตรงกันข้าม โดยอ้างสมมติฐานที่ตัวเองเชื่อเป็นหลัก ขาดการไตร่ตรองในข้อเท็จจริง

ไทยรัฐ-อีดิ้ลอัฎฮา ทำไมกลายเป็น “บูชายัญ”
ตามที่นสพ.ไทยรัฐรายงานข่าวจากเอเอฟพีเมื่อวันที่ 21 ก.ย.2558 ว่า พ่อค้าล้างหน้าอูฐขณะรอให้คนมาซื้อที่ตลาดค้าสัตว์เมื่อ 20 ก.ย.

มิตรภาพต่างศาสนา- สร้างความขัดแย้งพวกเดียวกัน
ภาพที่เราเห็นกันจนเคยชิน ภาพชายมุสลิมขี่่สามล้อบรรทุกพระ จนมีคนนำไปเป็นภาพวาดและส่งต่อไปกัน

ม.ล.ปนัดดา เปิดอลังการงาน Lanna Expo 2015
เปิดอลังการ “Lanna Expo 2015” ม.ล.ปนัดดาระบุ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ คาดเงินสะพัด 60 ล้านบาท จากการออกบูธ 1,400 บูธ ครอบคลุมสินค้าบริการ ท่องเที่ยว SMEs OTOP ความงาม และสปา

กอท.ลุยแก้ปัญหาภาคใต้ ใช้ “ฮาลาล” เป็นแนวทางขับเคลื่อน
กอท.จับมือกอจ. – ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลและมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดโครงการ “เทศกาลนานาชาติฮาลาลชายแดนใต้” นำหลักเศรษฐกิจอิสลามแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้

เปิดเครือข่ายโกลบอลอิควาน มูฮัมหมัด อาดำ ดาโต๊ะแห่งปาเล็มบัง
“มูฮัมหมัด อาดำ” เป็นมุสลิม “คุณภาพ” อีกคนหนึ่งของสังคมมุสลิม เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อภราดรภาพ เพื่อใช้อิสลามเป็นแนวทางในการรังสรรค์เยาวชน เพื่อรังสรรค์สังคมที่ดีงาม

สวนสัตว์ไทย เจ๋ง! ฟื้นชีวิตพันธุ์สัตว์ป่าสูญพันธุ์-หายาก ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 5,000 ตัว
“สวนสัตว์” ไม่เพียงเป็นสถานที่ ที่ทำให้เราได้เรียนรู้ชีวิตสัตว์นานาชนิด ที่ไม่สามารถออกไปเรียนรู้ในธรรมชาติตามป่าเขาได้ อีกด้านหนึ่ง “สวนสัตว์” ยังมีภาระหน้าที่ในการ เพราะเลี้ยงสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ หรือสัตว์ป่าหายาก และปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ อย่าง “นกกระเรียน” ที่เคยขึ้นบัญชีเป็นสัตว์ป่าสูญพันธุ์ไปแล้ว กลับมามีชีวิตในประเทศไทยอีกครั้ง

จุฬาราชมนตรีประกาศอีดิ้ลอัฎฮา 24 กันยายน
ตามที่ประกาศไม้ดูดวงจันทร์ 13 กันยายน ไม่มีผู้มดเห็นดวงจันทร์จึงประกาศให้วันที่ 24 กันยายน เป็นวันอีดิ้ลอัฎฮา

ตรวจสอบชื่อสปช. ใครคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ
สปช.ลงมติคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ใครลงมติเห็นชอบและไม่เห็นชอบ มีรายชื่อให้ติดตาม

สปช.คว่ำร่างรัฐธรรมนูญ หมดหวังปฏิรูปประเทศ
สปช.มีมติคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ สะท้อนอิทธิพลของฝ่ายการเมืองและธุรกิจยังสูง อำนาจของประชาชนยังมีอุปสรรค ความหวังปฏิรูปเลือนลาง

ม.ล.ปนัดดา เปิดอลังการงาน Lanna Expo 2015 คาดเงินสะพัด 60 ล้านบาท
เปิดอลังการ "Lanna Expo 2015" ม.ล.ปนัดดา ระบุ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ คาดเงินสะพัด 60 ล้านบาท จากการออกบูธ 1,400 บูธ ครอบคลุมสินค้าบริการ ท่องเที่ยว SMEs OTOP ความงาม และสปา

4 จังหวัดจัดยิ่งใหญ่ Lanna Expo 2015-มีบูธฮาลาลโชว์ฝีมือมุสลิมเหนือ
“เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง” ผนึกกำลังจัดงาน “Lanna Expo 2015” ชูท่องเที่ยว พร้อมยกระดับสินค้าและบริการของกลุ่มจังหวัด ผลักดันสู่เวทีระดับนานาชาติ พร้อมสัมผัสสินค้าฮาลาล ฝีมทอมุสลิมเหนือ

กอท.รับรองฮาลาลฟรี ร้านมุสลิม 3,000 แห่ง
3 องค์กรฮาลาล ผลักดันฮาลาล ร้านมุสลิมฟรีทั่วประเทศ ระดม กรรมการจังหวัด มอบนโยบายเชิงรุก หวัง 3,000 ล้าน ได้รับการ รับรองฮาลาล

ต้านสร้างมัสยิดคลอง 16 ใครอยู่เบื้องหลัง
กระแสชาวตลาดคลอง16 คัดค้านการก่อสร้างมัสยิด นำไปสู่ความขัดแย้งระหว่างชาวพุทธ-มุสลิมที่อยู่ร่วมกันมายาวนาน นำไปสู่คำว่า ทำไมถึงมีการต่อต้าน และใครอยู่เบื้องหลัง

นักธุรกิจไทยจับมือนักธุรกิจกัมพูชา เปิดเส้นทางเดินรถโดยสารช่องจอม – เสียมเรียบ เชื่อม 2 ประเทศ ส่งเ
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2558 ที่สถานที่จำหน่ายบัตรโดยสาร (ตลาดอาเซียน) ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ บริษัท อังกอร์ มงคลมีชัย จำกัด

“ณัฐยศ ศิริกายะ” คว้าแชมป์ประเทศไทย ศึกดาวรุ่ง “นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015”
นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศให้ นายณัฐยศ ศิริกายะ เป็นผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ซีซัน 2

เปิดตัว“โลกมลายูโลกอิสลาม”ตั้งวันนอร์รั้งเลขาธิการฯ
เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2558 ได้มีการประชุมเพื่อจัดตั้งสำนักเลขาธิการโลกมลายูโลกอิสลามประเทศไทย ณ สำนักงานมูลนิธิมะทา จังหวัดยะลา

200 คนขู่ประท้วง...พ.ร.บ.ซะกาต มหากาพย์ความขัดแย้งมุสลิมกับมุสลิม
อีกครั้งหนึ่งที่ร่าง พ.ร.บ.กองทุน ซะกาตมีปัญหา คราวนี้เกิดใน “สปช.” จนไม่สามารถนำเข้าสู่ที่ประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติได้ แม้ว่าจะนำเสนอไปยังรัฐบาลได้ แต่น้ำหนักการพิจารณาของครม. จะมากเพียงพอหรือไม่ ใครป่วน ใครมีปัญหากับกฎหมายซะกาต

“ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เปิด PAYALLธุรกิจหมื่นล้าน ใช้จ่าย ...ได้เงินคืน
“ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ กำลังจะกลายเป็น “เศรษฐีหมื่นล้าน” คนใหม่ ด้วยธุรกิจ “PAYALL” ที่เปิดให้สมาชิกใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น แถมได้เงินคืน ปีเดียวหวังมีคนร่วม 1 ล้านคน

Lanna Expo 2015 คึกคัก! นายกฯร่วมโปรโมท ยกระดับสินค้าสู่นานาชาติ
นายกรัฐมนตรี ร่วมประชาสัมพันธ์การจัดงาน Lanna Expo 2015 ที่จังหวัดเชียงใหม่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว แนะสร้างความเชื่อมั่นด้านปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว พร้อมให้ยกระดับสินค้าพื้นเมืองสู่ระดับนานาชาติ

บึ้มกรุง ตัดประเด็นภาคใต้ออก ผบ.ทบ. ระบุฝีมือคนไม่พอใจการทำงานของรัฐ
ผบ.ทบ.ตัดประเด็นภาคใต้ก่อเหตุเมืองกรุงทิ้ง ระบุ เป็นฝีมือกลุ่มเสียประโยชน์จากการทำงานของรัฐบาลทั้งในและต่างประเทศ ขอประมวลข้อมูลชัดๆก่อนเปิดเผย

Bomb Bangkok! เสียชีวิต 12 บาดเจ็บ 80 ราย
บอบม์กรุงเทพ บริเวณศาลพระพรหมแยกราชประสงค์ เสียชิวิต 12 บาดเจ็บ 80 ล่าสุดพบอีก 2 ลูกกำลังเก็บกู้

อยากเก่ง อยากประสบความสำเร็จ! มานี่เลย HONOR SOCIETY
ดร.สุรินทร์ เชิญนิสิตมุสลิมคุย กระตุ้นให้สนใจภาษาต่างประเทศ ตั้งสโมสรวิชาการเกียรตินิยมดีเด่นให้ทุนนักศึกษามุสลิมต่อยอดสู่ดอกเตอร์

สุลต่าลสุไลมาน ผู้สร้างเมืองสงขลา-คุมกองทัพเรือกรุงเทพฯ
สุลต่าลสุไลมานซาร์ เป็นผู้ก่อสร้างเมืองสงขลา เป็นอาณาจักรที่สำคัญในอดีต มีลูกหลานที่มีความสามารถคุมกองทัพเรือของกรุงเทพฯยาวนาน

เปิดใจ ปนัดดา รักษาแก้ว สร้างละติจูดที่ 6 เพื่อความเข้าใจ
ภาพยนต์ฟอร์มใหญ่ “ละติจูดที่ 6” เป็นภาพยนตร์ที่มีแรงบันดาลใจเพื่อสร้างความรักความเข้าใจ และความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ แต่ทราบหรือไม่ว่าผู้สร้างไม่ได้เป็นมุสลิมและไม่ได้อยู่ในพื้นทีภาคใต้ หนังเรื่องนี้จึงเกิดขึ้นจาก “ใจ” ล้วนๆ

นายกฯย้ำให้ความสำคัญมุสลิม เสริมจุดเด่นก้าวสู่อาเซียน
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดทำเนียบฯจัดเลี้ยงละศีลอด มีผู้นำมุสลิมเข้าร่วมคับคั่ง ยืนยันว่าดำเนินการด้วยความเท่าเทียม เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และทุกฝ่ายได้ประโยชน์

สปช.สายสังคมร่วมละศีลอด เรียนรู้วิถีมุสลิม-ฮาลาล
ดร.วินัย ดะห์ลัน สมานฉันท์ สปช. ชวนร่วมวงละศีลอด เรียนรู้มุสลิม พร้อมเยี่ยมชมศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลด้วยความสนใจ

วงเสวนาแฉ เจ้าหน้าที่รัฐติดอาวุธเยาวชนพุทธ 3 จังหวัด
วงเสวนาปัญหา3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แฉเจ้าหน้าที่รัฐติดอาวุธวัยรุ่นพุทธเพื่อตอบโต้ขบวนการแบ่งแยกดินแดน

การค้นพบที่ยิ่งใหญ่จากการพบกุรอ่าน 1,370 ปีที่อังกฤษ
การค้นพบอัลกุรอ่าน อายุ 1,370 ปี ก่อให้เกิดการได้เรียนรู้ประวัติความหัศจรรย์ของอัลกุรอ่านและความก้าวหน้าของผลิตกระดาษ และการค้นพบอันยิ่งใหญ่เกี่ยวกับเส้นทางสายไหม

ละติจูดที่ 6 เปิดตัวยิ่งใหญ่ ปีเตอร์ ชวนดูช่วยชาติ ช่วยภาคใต้
เรื่องราวของหนุ่มกรุงเทพฯ ไปทำงานใน 3 จังหวัด ก่อให้เกิดความรักความขัดแย้ง ความรุนแรง และความศรัทธา น่าสนใจติดตาม

ตรวจสอบร้านอาหารสนามบินสุวรรณภูมิใช้ฮาลาลปลอม
สงสัยร้านอาหารในสนามบินสุวรรณภูมิใช้ฮาลาลปลอม กรรมการกลางฯ ส่งเจ้าหน้าที่ตร;จสอบ ดร.วินัย ดะห์ลัน ระบุ มีเพียง 2 ร้านได้รับตราฮาลาล ร้านในภาพไม่ได้รับการรับรอง

สสม.ผลักดัน วันอีด-คริสตมาส เป็นวันหยุดราชการ
สสม.ผลักดันวันสำคัญทางศาสนาคริสต์-อิสลาม ให้เป็นวันหยุดราชการ ชี้เป็นการยอมรับความแตกต่างและยอมรับคุณค่าของกันและกัน

ย้อนอดีต ผู้ชนะเลิศฮาฟิชคนแรกของไทย อัลฮาฟิสฺ เมาลานา มุฮัมมัดอิศลาห์
ย้อนอดีต ผู้ชนะเลิศฮาฟิชคนแรกของไทย อัลฮาฟิสฺ เมาลานา มุฮัมมัดอิศลาห์

ฮาซัน สาเมาะ ความภูมิใจของมุสลิมไทย
“ฮาซัน สาเมาะ” เยาวชนนักฮาฟิชวัย 17 ปีคนนี้กลายเป็นบุคคลที่สังคมมุสลิมรู้จักเพียงชั่วข้ามคืน แม้จะคว้าอันดับ 9 จากการทดสอบฮาฟิซอัลกุรอ่าน แต่งานหินกับการจำอัลกุรอ่านได้ทั้งเล่มนั้น การสร้างผลงานได้ในระดับนี้ถือว่า ยอดเยี่ยมมาก Mtoday จำเป็นต้องไปสัมภาษณ์มานำเสนอแบบพลาดไม่ได้

เสี้ยมมุสลิมชนรัฐบาล อ้างเสื้อแดงอยู่เบื้องหลังเคลื่อนไหวเรื่องอุยกูร์
มีการนำเรื่องอุยกูร์มาเป็นประเด็นการเมืองในประเทศ ระบุเสื้อแดงอยู่เบื้องหลังมสลิมที่เคลื่อนไหวกรณีส่งตวอุยกูร์กลับจีน

ประท้วงม.นเรศวรไม่รับนักศึกษาเพราะคลุมฮิญาบ อ้างเป็นอุปสรรคต่อการเรียน
วินัย ดะห์ลัน ออกหนังสือประท้วง คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวรไม่รับนักศึกษาพยาบาลเหตุเพราะคลุมฮิญาบ อ้างเป็นอุปสรรคในการเรียน

ฮาซัน สาเมาะ ผู้สร้างประวัติศาสตร์ชนะฮาฟิชกุรอ่านที่ดูไบ ความเป็นมาไม่ธรรมดา
ฮาซัน สาเมาะ นักฮาฟิซกุรอ่านชนะเลิศที่ 9 จากดูไบ สร้างประวัติศาสตร์คนแรกของไทย ประวัติไม่ธรรมดา ครูของเขาเชื่อมโยงไปถึงใคร รู้แล้วจะตะลึง!

หนังละติจูดที่ 6 รอข้อเสนอแนะจากสำนักจุฬาฯ
สำนักจุฬาฯเตรียมให้คำแนะนำหนังละติจูดที่ 6 หลังได้ดูหนังทั้งเรื่องแล้ว แนะให้แก้ ก่อนเข้าฉาย 23 กรกฎาคมนี้ทั่วประเทศ

รัฐบาลเลี้ยงละศีลอด ผู้นำมุสลิมคึกคัก นายกฯ ย้ำทุกศาสนาอยู่ด้วยกันสันติ
รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ที่ทำเนียบฯ นายกฯบอกดินแดนไทยศักดิ์สิทธิ์อยู่รวมกันอย่างสันติได้

หนุ่มตาลุกวาว นุ๊ก สุทธิดา ประกาศหาคนแก้บวชด้วย
เป็นครั้งแรกในชีวิตของนุ๊ก สุทธิดา ที่ได้ถือศีลอด เธอยอมรับว่า ลำบาก เพราะเป็นคนเดียวในบ้าน พร้อมพูดทีเล่นทีจริงหาคนแก้บวช

เปิดตัวตะวันนามาร์เก็ต ศูนย์กระจายสินค้าฮาลาลทั่วโลก เนรมิตบางเป็นแลนด์มาร์คมุสลิมไทย
กลุ่ม TCCLAND เปิดตัว ตะวันนา มาร์เก็ต ห้างฮาลาลแห่งแรกของไทย เป้าหมายเป็นศูนย์กระจายสินค้าฮาลาลทั้งในและต่างประเทศ รองรับการเข้าสู่อาเซียน รวมทั้งเป็น แลนด์มาร์คของมุสลิมในประเทศไทย

รองคัมภีร์สุดทน ถูกกล่าวหาทำศูนย์กลางเสียหาย-วิปริตผิดเพศ ฟ้องหมิ่นพร้อมออกแถลงการณ์แจง
ศูนย์กลางฯเดือด! รองคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ ฟ้องผู้กล่าวหาวิปริตผิดเพศและทำศูนย์กลางเสียหาย และยันสร้างประโยชน์ให้สังคมมุสลิม ด้วยความซื่อสัตย์ ด้านสามารถ ยกคำพูดนายชวน การันตี เป็นคนตรง

แฉบริษัทนำเข้า อินทผาลัมมุสลิมรายใหญ่ของไทยนำเข้าอินทผาลัมจากอิสราเอล
เปิดข้อมูลกลุ่มเอ็นจีโอระหว่างประเทศ เผยไทย-อิสราเอลสัมพันธ์ยาวนานทุกด้าน ทั้งการตั้งสายลับร่วมกัน ที่น่าตกใจ มีบริษัทมุสลิมรายใหญ่นำเข้าอินทผาลัมจากอิสราเอล สวนทางกระแสสังคมต่อต้าน

แฟชั่น
MTODAY แฟชั่น

ดึงพระสร้างกระแสต้านนิคมฯฮาลาลเชียงใหม่ หน่วยมั่นคงจับตา “สร้างความแตกแยก” กระทบความมั่นคง
เปิดเบื้องลึกกระแสคัดค้าน “นิคมอุตสาหกรรมเชียงใหม่” การเมืองเปิดเกม จุดประเด็นดึงศาสนาสร้างกระแสต้าน

ตรวจสอบต่อ กองทุนทีวีจานดำ รอวันล้มหรือไม่
กองทุน 380 ล้านบาท เป็นกองทุนที่มีความเสี่ยงสูง “ต้องปักธงแดง” มีปัญหาตั้งแต่การดำเนินการ

ละติจูดที่ 6 หนังเพื่อสร้างความเข้าใจในแผ่นดินภาคใต้
“ละติจูดที่ 6” เป็นหนังที่จะมาสร้างความเข้าใจ ของคนไทยต่ออิสลามและต่อมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

มหัศจรรย์! งานเมาลิดได้กำไร ดร.วินัย ใช้ตั้งกองทุนการศึกษาเด็ก
งานเมาลิดกลางฯ นับเป็นการจัดงานเพียงครั้ง 2 ครั้ง ที่ได้กำไร ดร.วินัย ประธานจัดงานนำไปจัดตั้งเป็นกองทุนการศึกษาเด็ก

อดีตสามีเจนนี่ ชนม์สวัสดิ์ ถูกม.44 ย้ายด่วน พร้อมปลัดท่องเที่ยว ขรก.รวม 71คน
หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ใช้ ม.44 ลงนามย้ายข้าราชการ 71 คน ปลัดกระทรวงท่องเที่ยวฯ-นายกฯปากน้ำ โดนด้วย

กต.เผย นักศึกษาไทย 5 คน ได้รับการปล่อยตัวกลับถึงไทยแล้ว
กระทรวงการ่างประเทศ ระบุว่า ทางการปากีสถานได้ปล่อยตัวนักศึกษาไทย 5 คนแล้ว เดินทางกลับถึงไทยเมื่อเช้า 25 มิ.ย. ส่งกลับบ้านเกิดหมดแล้ว

สุดทนพ่อถูกลอบยิง 2 ครั้ง ลูกผู้ใหญ่บ้านจับปืนปกป้อง
กูเฮง สะอิ ผู้ใหญ่บ้านกระดูกเหล็กแห่งควรลาแม โคกโพธิ์ ปัตตานี ถูกลอบสังหารมาแล้ว 2 ครั้ง อาการปางตาย แต่รอดชีวิตมาได้ "ฮัมรัน สะอิ"ทายาทจึงได้ออกมาประขอคุ้มภัยให้พ่อ ตัดสินใจจับปืนปกป้องบุพการี

เปิดตัว ละติจูดที่ 6 หนังที่จะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมอง3จังหวัดชายแดนใต้
ภาพของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในมุมมองของคนส่วนใหญ่อาจนึกถึงปัญหาเหตุการณ์ความไม่สงบ ที่มีให้เห็นในข่าวหน้า 1 อยู่แทบจะทุกวัน

Al Tara ร้านอาหารฮาลาลระดับโรงแรม รสชาติดยอดเยี่ยม
Al Tara ร้านอาหารฮาลาลระดับโรงแรม แต่ระดับราคาธรรมดาๆ ให้บริการอาหารไทย อาหารมุสลิมที่หลากหลาย ด้วยรสชาติที่ยอดเยี่ยมและมั่นใจในฮาลาลได้ 100%

จีนใช้มาตรการเข้มงวด ห้ามมุสลิมอุยกูร์ถือศีลอด
มุสลิมอุยกูร์ต้องประสบปัญหาในการปฏิบัติศาสนกิจในเดือนรองฎอนอีกครั้ง จากคำสั่งของทางการจีนห้ามถือศีลอด

ประกาศสำนักจุฬาราชมนตรี 18 มิ.ย. 1 รอมฎอน
มีผู้เห็นดวงจันทร์ สำนักจุฬาฯ ประกาศวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายนเป็นวันที่ 1 รอมฎอน

คณะเถื่อนประกาศดูดวงจันทร์ ผิดกฎหมายต้องดำเนินคดี
ประกาศ ดูดวงจันทร์ เป็นอำนาจของจุฬาราชมนตรี ทั้งทางกฎหมายและศาสนา บุคคลอื่นออกมาประกาศถือว่า ผิดกฎหมาย

อดีตเลขาธิการอาเซียน เห็นควรแทรกแซงเมียนมากรณีโรฮิงญา
อดีตเลขาธิการอาเซียน ระบุปัญหาโรฮิงญา เป็นปัญหาของนานาชาติ การแก้ปัญหาต้องอาศัยหลักมนุษยธรรมเหนือหลักอธิปไตย พร้อมหนุนจุดยืนมหาเธร์ ให้อาเซียนกดดันเมียนมาร่วมแก้ปัญหา

ชารีอะห์ออกฤทธิ์แล้ว อาเจะห์ลงโทษเฆี่ยนคู่รักนักศึกษา 6 คนอยู่ด้วยกันตามลำพังโดยไม่ได้แต่งงาน
อาเจะห์ได้ลงโทษนักศึกษา 6 คน ข้อหาผิดประเวณี หลังจากพบอยู่ด้วยกัน ถูกเฆี่ยนตีต่อหน้าสาธารณะ

แฉเหตุคึกคะนอง 5 นักศึกษาไทยถูกปากีสถานจับปืน ไม่เชื่อมโยงกลุ่มติดอาวุธ
เหตุคะนองอยากได้ปืนกลับบ้าน นักศึกษาไทย 5 คนงถูกปากีสถานจับ สถานทูตไทยประสานปากีสถานช่วยเหลือตามหลักกฎหมาย ด้านครอบครัววอนช่วยเหลือด่วน เชื่อลูกชายไม่ผิด

สุดยอด มหกรรมลดกระหน่ำสินค้ากลางปี แถมบริการท่องเที่ยวไทยครั้งยิ่งใหญ่ พลาดไม่ได้
ททท. จับมือ นีโอ จัด “Amazing Thailand Grand Sale Fair” ลดกระหน่ำสินค้าและบริการท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ สูงสุด 80 % พร้อมดึง Young Designer เลือดใหม่จากโลกโซเชียล มีเดีย ร่วมโชว์ฝีมือ หวังเอาใจขาช็อปไม่ต้องรอสินค้าผ่านออนไลน์ คาดตลอด 4 วัน เงินสะพัดกว่า 120 ล้าน

เตือนภัย! ลงทุนสายการบินมุสลิม ระวังจะสูญเงิน
จากแชร์ลูกโซ่ ตั๋วเครื่องบิน, กองทุนจานดำ จนถึง กองทุนสายการบินมุสลิม ระวังจะถูกหลอสูญเงินซ้ำ

แมทท์ ดิลลอน นักแสดงชาวอเมริกัน เยี่ยมค่ายโรฮิงญา รู้สึกหัวใจสลาย
สภาพที่ แมทท์ ดิลลอน นักแสดงชาวอเมริกัน เห็นที่ค่ายผู้อพยพชาวโรฮิงญา ในเมืองยะไข่ ทำให้เขารู้สึกหัวใจสลาย เด็กหิวโหย ตกอยู่ท่ามกลางความรุนแรง

ข้อเท็จจริงชาวโรฮิงญาประท้วงกักตุนอาหาร เพียงเก็บไว้กินซูโฮร์เพื่อถือศีลอด วอนเจ้าหน้าที่เข้าใจวิถีป
ข้อเท็จจริงอีกด้านหนึ่ง กรณีชาวโรฮิงญาประท้วงที่สุรฎร์ แค่ต้องการอาหารเพื่อซูโฮร์ตอนหัวรุ่ง ฝากเจ้าหน้าที่เข้าใจ

ผอ.ทอท. เข้าขอขมาจุฬาราชมนตรี ฝ่ายจุฬาฯยืนยันไม่มีอภิสิทธิ์ ระบุให้ทำตามเหมาะสม
ผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. เข้าพบจุฬาราชมนตร เพื่อขอขมากรณีเจ้าหน้าที่ไม่ให้เกียรติ สำนักจุฬาฯแจง ไม่ขออภิสิทธิ์เพียงแต่ทำให้เหมาะสม

ดักยิงทหารนอกเครื่องแบบดับสยอง 4 ศพ คนร้ายแย่งปืนไปหลายกระบอก
คนร้ายอุกอาจ ดักยิงทหารนอกเครื่องแบบ ขณะกลับจากร่วมกิจกรรมกับชาวบ้าน ดังสยอง 4 ศพ แย่งปืนประจำตัวไป 3 กระบอก

ทอท.ก้นร้อน เตรียมขอขมาประมุขมุสลิม จุฬาราชมนตรีให้อภัยถูกหมิ่นเกียรติ
สังคมมุสลิมโวย เจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ หมิ่นเกียรติจุฬาราชมนตรีอย่างรุนแรง ตรวจเข้มให้อุปกรณ์บนศรีษะ ขยุ้มผ้าสะระบั่น ทอท.ก้นร้อน เตรียมขอขมา ส่วนจุฬาราชมนตรีให้อภัย

ศ.ดร.จรัล มะลูลีม ความภูมิใจของสังคมไทย
เป็นอีกความภาคภูมิใจหนึ่งของสังคมมุสลิมกับการที่ ศ.ดร.จรัล มะลูลีม อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องเป็น “กีรตยาจารย์” ตำแหน่งที่มีเกียรติสูงวิชาการ ทำไมลูกชาวนาจากพระนครศรีอยุธยาคนนี้ถึงประสบความสำเร็จสูง ชีวิตที่เป็นแบบอย่างที่ดี

นักธุรกิจใต้เปิดตัว Fatonee Airline ระดมทุนมุสลิมจัดตั้ง
สมาพันธ์นักธุรกิจมลายูชายแดนใต้ จัดงานระดมทุนเปิดสายการบินใหม่ “Fatonee Airline” ชี้ธุรกิจการบินแนวโน้มโตเร็ว เน้นเปิดตลาดอาเซียน บินตรงนราธิวาส-เจดดาห์ และกรุงเทพฯ-เจดดาห์ รองรับผู้เดินทางไปฮัจย์และอุมเราะห์

ตะลึง! ทีวี 2 ช่องทำมุสลิมฉิบหาย 800 ล้าน
ทีวีมุสลิม อาศัยความเป็นโต๊ะครูที่น่าเชื่อถือความศรัทธา ดึงเงินมุสลิมมาลงทุน สุดท้ายหายทั้งทุนทั้งกำไร มูลค่าถึง 800 ล้านบาท โอกาสได้คืนยาก

โรฮิงญา ชะตากรรมคนไร้รัฐ บนกระแสการสร้างเกลียดชัง
“ฐปนีย์ เอียดศรีไชย” ได้ตกเหยื่อของการสร้างกระแสความเกลียดชังชาวโรฮิงญาในประเทศไทยอย่างสมบูรณ์แบบ ภาพลบของพี่น้องโรฮิญาถูกขุดคุ้ยออกมาต่อเนื่อง ทั้งการขุดประวัติศาสตร์ในอดีตหรือแม้แต่เรื่องเรื่องการขออาหารเพิ่ม กระทำโดยเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้มีชื่อเสียง และแม้กระทั่งนายแพทย์ ทำให้ชะตากรรมของโรฮิงญา ลำบากมากขึ้น

กระหน่ำผอ.ราชประชาฯ39 จัดพรมละหมาดให้ผอ.เขตเหยียบทำพิธี
ผอ.เขตนราธิวาส ขอโทษเหยียบผ้าละหมาดทำพิธีสักการะอนุสาวรีย์ร.6 ระบุ แค่มาเป็นประธานในพิธี ผอ.โรงเรียนเป็นฝ่ายดำเนินการ

คสช.ห้ามห้ามแกนนำเพื่อไทย นักจ้อรายวันเดินทางออกนอกประเทศ
คสช.ห้ามแกนนำพรรคเพื่อไทย ที่มีบทบาทในระยะหลัง และออกมาให้สัมภาษณ์ประเด็นการเมือง เศรษฐกิจ รวมทั้งความมั่นคงก่อให้เกิดความแตกแยกออกนอกประเทศ

เนปาลวิปโยคตายแล้ว 3,200 คน การบินไทยเสียวต้องบินจตอดกัลกัตตา
แผ่นดินไหวเนปาลเสียชีวิตแล้ว 3,200 คน การบินไทยเสียวรอลงจอดกาฐมานฑุไม่ได้ เต่ือนไทยมีโอกาสแผ่นดินไหว

สุรินทร์จับมือกัมพูชาส่งเสริมโอทอป
ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย นายซอ ทาวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นายทำนอง ศรีเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายวินัย ตรงจิตพิทักษ์ ผู้บังคับการทหารบกจังหวัดสุรินทร์ พล.ต.มนัส หนูวัฒนา พัฒนาการจังหวัดสุรินทร์ นางสาวอรษา โพธิ์ทอง

อบจ.สงขลาเปิดฮาลาลสตรีท-ฮาลาลทัวร์ รับอินโดฯ-มาเลย์
เปิดแนวคิด อบจ.สงขลา เปิดฮาลาล สตรีท รับอินโดฯ - มาเลย์ พร้อมจับมือ มอ.หาดใหญ่ พัฒนาฮาลาลทัวริสซึ่ม ระบุเป็นช่องทางสร้างรายได้ ให้พี่น้องมุสลิมและคนสงขลา

ท้องถิ่นคือหัวใจการพัฒนา เชื่อมบริการรัฐสู่ชาวบ้าน
“นิพนธ์ บุญญามณี” นักการเมืองคุณภาพจากประชาธิปัตย์ ได้รับความไว้วางใจจากคนสงขลา เป็น ส.ส.มาตั้งแต่ 2535 ยาวนาน 20 ปี ก่อนจะผันตัวเองมาสู่เวทีท้องถิ่น เป็น “นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา” ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบ้านเกิดเป็นเมืองแห่งความสุข

นัจมุดดีน-ซูการ์โน ปฏิเสธเกี่ยวข้องคาร์บอมบ์สมุย ระบุกล่าวหาง่ายเกินไป
กลุ่มวาดะห์ ดาหน้าปฏิเสธจ้าง 5 ล้าน ระเบิดเซ็นทรัลสมุย “นัจมุดดีน” ระบุ ไม่คิดทำเรื่องแบบนี้ ขณะที่การสอบสวนใกล้ออกหมายจับผู้วางระเบิดแล้ว

น้อมจิตต์ฉลอง 50 ปี แจกชุดนักเรียน 100 แห่ง
ชุดนักเรียน “น้อมจิตต์” ฉลอง 50 ปีเปิดโครงการ “ชุดใหม่ เพื่อนใหม่ ปันน้ำใจกับน้อมจิตต์” แจกชุดนักเรียน 100 โรงทั่วประเทศ

"จันทรุปราคาเต็มดวง" สวยงาม
เวลา 18.58 น. ได้เกิดจันทรุปราคา ดวงจันทร์ที่อิฐแดงปลั่ง

ทุ่งยางแดงโมเดล โมเดลสังหารหมู่ผู้บริสุทธ์
เหตุการณ์สังหารหมู่ 4 สะ ทุ่งยางแดง กลายเป็นบาดแผลตอกย้ำความล้มเหลวของอำนาจรัฐในการสร้างความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ดร.จรัล มะลูลีม ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ อยู่ในยุคสูงสุดของอิสลาม
ศ.ดร.จรัล มะลูลีม อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวในงานสัมมนา กระบวนการสร้างยุคทองด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอิสลามในศตวรรษที่ 21 ในงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยว่า คนเราจะเข้าใจคัมภีร์อัลกุรอานได้ก็ต่อเมื่อใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เท่านั้น ดังนั้นจึงเกิดการเผชิญหน้าระหว่างข้อความในพระคัมภีร์ต่างๆ กับข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งความจริงเป็น food for talk คือเป็นอาหารทางความคิดอยู่เสมอ เพราะว่าสิ่งที่ปรากฏให้เห็นในปัจจุบันไม่มีโองการใดในคัมภีร์อัลกุรอานเลย ที่ขัดแย้งกับวิทยาศาสตร์ ดังนั้นความรู้สมัยใหม่จึงทำให้เราได้เข้าใจโองการหลายโองการในคัมภีร์อัลกุรอาน ซึ่งไม่สามารถตีความมาจนกระทั่งปัจจุบัน

หอดูดาว-แอสโตรแล็บ วิทยาการก้าวหน้าจากรากฐานอิสลาม
แบบอย่างนบีมูฮัมหมัดและหลักการแห่งอิสลาม นำไปสู่ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ โลกอาหรับสร้างหอดูดาว โรงพิมพ์อย่างแพร่หลาย เป็นรากฐานของโลกวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน

เมาลิดกลาง คุณูปการมุสลิมไทย
งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยเป็นงานสำคัญของมุสลิมในประเทศไทย ไม่เพียงเป็นงานที่มุสลิมจะได้ร่วมกันรำลึกถึงความดีงามของรอซูลุลเลาะฮ์แล้ว ยังเป็นงานที่เชื่อมโยงสถาบันพระมหากษัตริย์กับมุสลิมไทย และเป็นการสร้างความเข้าใจระหว่างสังคมมุสลิมกับส่วนราชการและกับพี่น้องต่างศาสนิกด้วย

ฝ่ายฮาลาลตรวจพบ DNAหมูในผลิตภัณฑ์พรานทะเล สั่งยกเลิกการรับรองทั้งหมด
ฝ่ายกิจการฮาลาลได้ถอนการรับรองฮาลาลทั้งหมด 60 รายการของ พรานทะเล หลังตรวจพบDNA หมู่ในข้าวต้ม บริษัทต่อรองขอติดสติกเกอร์ ฝ่ายฮาลาลยังไม่ยินยอม

นายกฯ ยันสนับสนุนทุกกิจการศาสนาอิสลาม
พล.อ.ประยุทธ์ ยันสนับสนุนกิจการศาสนาอิสลามทุกอย่าง ทั้งฮัจญ์ ฮาลาล จนถึงการศึกษาและการประกอบอาชีพ

ปิดฉากเมาลิดกลาง ด้วยภาพความประทับใจ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สร้างความประทับใจให้กับคนมุสลิมในวันปิดงานเมาลิดกลางฯ ในการแสดงความนอบน้อมต่อผู้นำสูงสุดของมุสลิมไทยในนามจุฬาราชมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ ปิดงานเมาลิด ระบุ รักและผูกพันกับมุสลิม และซาบซึ้งในอัลกุรอาน
นายกฯเป็นประธานปิดงานเมาลิดกลาง ขอเวลารัฐบาลแก้ปัญหา เรียกร้องมุสลิมช่วยกันแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เปิดทดสอบกอรีอาเซียนยิ่งใหญ่ 8 ชาติเข้าร่วม
ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดการแข่งขันการทดสอบกอรีอาเซียน โดยมีสมาชิกส่งนักกอรีและกอรีอะห์เข้าร่วม 8 ประเทศ

รัฐวางยุทธศาสตร์ 5 ปีส่งเสริมฮาลาลทุ่ม 10,000 ล้าน ดันไทยติด 1 ใน 5 ส่งออกสูงสุด
ฮาลาลไทยเฮ! รัฐบาลทุ่มส่งเสริมฮาลาลเพิ่มการส่งออก ติด 1 ใน 5 ของโลก กำหนดยุทธศาสตร์ 5 ปี เสนองบประมาณ 10,000 ล้านบาทส่งเสริมทั้งระบบ ชี้จะส่งผลให้มีการจ้างงานเยาชนมุสลิมหลายพันคน

เมาลิดกลาง วันแรกคึกคัก -รอรับเสด็จวันนี้
งานเมาลิดกลาง 1436 จัดอย่างอลังการ แสง สี เสียง ข้อมูลด้านวิชาการ และสินค้าครบครัน

คาดคน 50,000 เที่ยวงานเมาลิดกลางฯ เงินสะพัด 1,000 ล้านบาท
“เมาลิดกลาง” งานใหญ่ของมุสลิมไทย รวม สาระความรู้ สันทนาการ กิจกรรมหลากหลาย รวมทั้ง อาหาร และสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนมาก เป็นเวทีเจรจาการค้าฮาลาล คาดมีเงินสะพัดประมาณ 1,000 ล้านบาท

จุฬาฯ นั่งหัวโต๊ะประชุมถก"น่านต้านสร้างมัสยิด" พร้อมเคลียร์พระโพสต์หาอิสลามยึดประเทศ
ทั้ง 2 ประเด็น นำไปสู่ความเข้าใจผิด อันจะก่อให้เกิดความเกลียดชังและแตกแยก จำเป็นที่จะต้องสร้างความเข้าใจกับสังคม

น่านค้านสร้างมัสยิด บิ๊กตู่ ถาม ยังทะเลาะกันไม่พอเหรอ-ผู้ว่าฯ ให้สร้างบาแลก่อน
บิ๊กตู่ ชี้ปัญหาค้านสร้างมัสยิดน่าน คงไม่บานปราย ถามยังทะเลาะกันไม่พอหรือไง ด้านผู้ว่าฯน่านเรียกทุกภาคส่วนแจง ระบุ เน้นแก้ปัญหาด้วยกระบวนการทางสังคม ให้สร้างบาแลก่อน

ฟารีละห์ เจะโซะ ครูปัตตานี รับรางวัลครูต้นแบบ
บีเจซี ร่วมกับ สพฐ. และคุรุสภา จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล “10 ครูต้นแบบ” ประจำปี 2557 ภายใต้โครงการ “บีเจซี ครูไทยของแผ่นดิน” เชิดชูครูไทยผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่

เดินหน้าฟื้นฟูไอแบงก์แก้หนี้เสีย 40,000 ล้าน เน้นบริการมุสลิม ปรับสาขาดำเนินคดีคนทำเสียหาย
ประธานแบงก์อิสลาม เดินหน้าฟื้นที่ธนาคาร ปรับกลยุทธ์มาให้บริการสังคมมุสลิม พร้อมดำเนินคดีคนทำธนาคารเสียหาย ระบุ ธนาคารได้เข้าสู่ทิศทางที่ดี

ปิดห้องคุย 2 ช.ม.ยุติปัญหาอาซานรบกวน โรงแรมยันไม่ได้ร้องเรียน
ปัญหาร้องเรียนเสียงอาซานยุติ หลังปิดห้องคุย 2 ชั่วโมง โรงแรมยืนยันไม่ได้ร้องเรียน ปล่อยช่าวบ้านอาซานตามปกติ

หนุ่ม-สาวมุสลิม กับความฝันเป็นนักรบ-เจ้าสาวไอเอส
หนุ่มมุสลิมกับความใฝ่ฝันเป็นนักไอเอส และสาวมุสลิมกับความใฝฝันเป็นเจ้าสาวของนักรบที่คนทั่วโลกประณามนั้น มีมากมายเพียงใด สมหวังหรือต้องผิดหวังมากน้อยเพียงใด

ผุด SUARA POLL เสียงจากชายแดนใต้
ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการสำรวจข้อมูลตามสถานการณ์ ภายใต้ชื่อ “SUARA POLL เสียงจากชายแดนใต้”วันที่ 19 มกราคม 2558 ที่ห้องประชุมสภา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

สร้างมุสลิมรุ่นใหม่ขับเคลื่อนแนวทางวะสะฏียะฮ์
จุฬาราชมนตรีรุกขับเคลื่อนแนวทาง “วะสะฏียะฮ์” เข้าพบรัฐมนตรีประจำสำนักฯ ขอการสนับสนุน ขณะที่ผู้อำนวยการสถาบันเตรียมเปิดอบรมผู้นำมุสลิมทั่วประเทศ

“นุก" สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ตอบคำถาม ทำไมถึงเข้ารับอิสลาม
สังคมมุสลิมกล่าวขวัญกันมากกรณี “นุก สุทธิดา” เข้ารับอิสลาม เหตุผลความเป็นมาทำไมเธอถึงเข้ารับอิสลาม ทำไมถึงศรัทธาอิสลาม Mtoday นำบทสัมภาษณ์ในวันที่เธอรับประกาศนียบัตรตามหลักสูตรโครงการผู้สนใจอิสลามของมูลนิธิสันติชน เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ มาให้อ่านกันอย่างละเอียด

75 ปีปอเนาะบ้านตาลสร้างวิสัยทัศน์รับอาเซียน
ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมฉลองวาระ 75 ปี ปอเนาะบ้านตาล (โรงเรียนประทีปศาสน์) เปิดเผยว่า ปอเนาะบ้านตาลได้ก่อตั้งมาครบ 75 ปีในปี 2558 เป็นการสานต่อภารกิจของคนหลายชั่วอายุคนที่ร่วมกันก่อตั้งปอเนาะแห่งนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ด้านศาสนาแก่เยาวชนมุสลิม และถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ประเมินวิสัยทัศน์ พันธกิจและกิจกรรมทางด้านการศึกษาของสถาบันแห่งนี้

เมาลิดกลาง 1436 เชิดชูนบีสู้กระแสหมิ่น
งานเมาลิดแห่งประเทศไทย 1436 ยกฐานะของศาสนทูตมูฮัมหมัด (ซ.ล.) ขึ้นมาต่อสู้กับขบวนการหมิ่น ด้วยการนำ “พระอัจริยะภาพ” ที่เป็นผู้นำในทุกด้านมาถ่ายทอด เน้นการเป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้นักวิทยาศาสตร์ในรุ่นต่อมาประดิษฐ์คิดค้นจนเกิดผลงานอันโดดเด่น

คาร์บอม นราธิวาส เจ็บ 13 ราย บ้านเสียหาย 20 หลัง
ทหารยอมรับ เป็นเหตุระเบิดรุนแรงที่สุดรอบ 3 ปี

มุสลิมอ่าวมะขาม ภูเก็ตชุมนุมปิดโรงแรมพันวา ไม่พอใจถูกกล่าวหาอาซานรบกวน
มุสลิมภูเก็ตเดือด ชุมนุมปิดโรงแรมภูเก็ต บีช ฟอร์น รีสอร์ท สงสัยทำหนังสือร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม ระบุ มัสยิดส่งเสียงรบกวน ผู้ว่าฯรุดเคลียร์ ชาวอ่าวมะขามยื่น 5 ข้อให้จังหวัดดำเนินการ ด้านผู้บริหารโรงแรมปฏิเสธทำหนังสือ ระบุอาจถูกแกล้ง

เมาลิดกลาง 1436 เชิดชูบีมูฮัมหมัด ผู้วางรากฐานวิทยาศาสตร๋โลก
งานเมาลิดแห่งประเทศไทย 1436 ยกฐานะของศาสนทูตมูฮัมหมัด (ซ.ล.) ขึ้นมาต่อสู้กับขบวนการหมิ่น ด้วยการนำ “อัจริยะภาพ”ความเป็นผู้นำในทุกด้านมาถ่ายทอด เน้นการเป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้นักวิทยาศาสตร์ในรุ่นต่อมาประดิษฐ์คิดค้นจนเกิดผลงานอันโดดเด่น

ตัวแทนผู้นำสูงสุดอิหร่านพบจุฬาราชมนตรี ให้ทุนนักเรียนไทยเรียน
ประธานองค์การการศศึกษาอิสลามนานาชาติอัลมุสตอฟา พร้อมมอบทุนให้นักเรียนไทยไปเรียนอิหร่าน ระบุในอิหร่านมีโรงเรียนสอนทุกมัรฮับ

จุฬาราชมนตรี พบรัฐมนตรีประจำสำนักฯ หารือตั้สถาบันสันติวิธี
จุฬาราชมนตรี ขับเคลื่อนสถาบันวาสะฏียะห์ เข้าพบรัฐมนตรีประจำสำนักฯ หารือแนวทางแก้ปัญหาลดความรุนแรง

วิเคราะห์ เหตุผลไปต่างประเทศ ยิ่งลักษณ์หวังหนีคดี"รับจำนำข้าว"
นิพิฏฐ์ ฟันธง ยิ่งลักษณ์ขอออกนอกประเทศเพื่อหลบหนีคดี ระบุดูข้อกล่าวหาแล้วรอดยาก

ทหารเจ็บ 9 สาหัส1 เหตุระเบิดที่สรรพาวุธ
เกิดเหตุเอ็ม 79 บึ้มในอุโมงค์ทดสอบ ในกรมสรรพาวุธทหารบก ย่านเกียกกาย เบื้องต้นมีรายงานเจ็บ 9 ราย

คนร้ายบุกหอหญิงปอเนาะไม่ใช่ทหารพราน ตอนนี้เสียชีวิตแล้ว
คนร้ายเป็นมุสลิมเข้าไปขโมยทรัพย์สินในหอพักนักศึกษาหญิง ถูกนักเรียนชายรุมทำร้าย ต่อมาได้เสียชีวิต ไม่ใช่ทหารพรานตามที่เป็นข่าว

สภาอูลามะห์ประณาม ไอเอส-ขณะนักวิเคราะห์ชี้ ถ่ายทำเผานักบินระดับฮอลลี่วู๊ด
นักวิเคราะห์ ชี้การถ่ายทำการสังหารนักบินชาวจอร์แดน เป็นมืออาชีพระดับฮอลลี่วู๊ด

นุก สุทธิดา เข้ารับอิสลามแล้ว หลังจบหลักสูตรมุสลิมใหม่
นุก สุทธิดา เข้ารับประกาศนียบัตรหลักสูตรมุสลิมใหม่ จากจุฬาราชมนตรี และเข้ารับอิสลามในวันเดียวกัน

นุก สุทธิดา สอนมวยมุสลิมเก่า สำคัญที่ "มารยาท"
ไม่เพียงต้องเผชิญกับแรงกดดันจากสังคมเก่าที่ยังมีคนไม่เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของเธอ แต่มาวันนี้ นุก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ต้องเผชิญกับแรงกดดันจากมุสลิมบางคนที่คาดหวังและวิพากษ์วิจารณ์เธอ ทำให้นุกต้องออกมาสวนกลับ เรื่อง"มารยาท"

โศกนาฏกรรมซ้ำเติมชายแดนใต้ น้ำท่วมหนักรอบ 40 ปี - รัฐไม่มีงบพิเศษช่วย
เป็นเวลา 20 วัน ข้ามจากปี 2557-ปี 2558 ที่พี่น้องภาคใต้ โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องเผชิญกับอุทกภัยครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปี เดือดร้อนเกือบ 700,000 คน แต่รัฐไม่มีมาตรการพิเศษดูแล-เยียวยา

กรณีทำร้ายอุซตาด กระแสรุนแรง ส่งผลกระทบกว้าง
กรณีทำร้ายอุซตาด กระแสรุนแรง ส่งผลกระทบกว้าง เมื่อปลายปี 2557 ต่อเนื่องถึงปีใหม่ 2558 ได้เกิดเหตุครอบครัวหนึ่งได้เข้าไป ในโรงเรียนสอนศาสนาและทำร้ายครู เป็นประเด็น “ครึกโครม” ข้ามปี เป็นปรากฏการณ์ที่สะท้อนว่าคนมุสลิมใน 3 จังหวัดการยอมรับ “อุซตาด” สูง และไม่นิยมความรุนแรง ส่งผลให้ครอบครัวผู้ก่อเหตุอยู่ด้วยความยากลำบาก เหตุการณ์เกิดขึ้น ในวันที่ 28 ธันวาคม 2557 ลำดับเหตุการณ์

จากปฏิบัติการหนองจิก-มายอ ความรุนแรง สร้างเงื่อนไขเพิ่ม
จากปฏิบัติการหนองจิก-มายอ ความรุนแรง สร้างเงื่อนไขเพิ่ม การปราบปรามกลุ่มขบวนการก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นไปด้วยความรุนแรง ตั้งแต่เหตุการณ์ “หนองจิก” ที่ใช้รถหุ้มเกราะพังบ้านของชาวบ้าน จนเหตุการณ์ล่าสุดที่ “มายอ” ในโรงเรียนสอนศาสนา มีการระดมยิงอย่างดุเดือดรุนแรง มีคำถามว่าเจ้าหน้าที่รัฐ ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

แบงก์อิสลามฯ รอฟื้น วัดใจรัฐปฏิรูปสู่ธนาคารมวลชน
หลังจาก “กระเตื้อง” ขึ้นมาจากปี 2013 จนกลับมาทำกำไร แต่ในปี 2014 ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยกลับมามีปัญหาอีกครั้งจากหนี้กลุ่มเดิมที่กลับมาเป็น “หนี้เสีย” นำไปสู่ภาระขาดทุน 10,000 ล้านบาท นำไปสู่การฟื้นฟูโดยการจัดตั้ง “บรรษัทบริหารสินทรัพย์” ใช้เวลา 2 ปี เพื่อกลับสู่ภารปกติอีกครั้ง

ถอดถอนยิ่งลักษณ์ จุดเปลี่ยนทางการเมือง
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งป้อมสู้หลัง สนช.มีมติถอดถอนจากตำแหน่งนายกรีฐมนตรี ซึ่งจะมีผลโดนห้ามเล่นการเมือง 5 ปี และยังต้องขึ้นศาลอาญานักการเมืองอีก

คสช.ตั้งกรรมการสรรหาสปช. 77 คน ทหาร-คนดังเพียบ
คสช.ตั้งกรรมการสรรหาสปช. 77 คนแล้ว ประวิตร คุมกรเมือง ดึงทหารคุมทุกด้าน คนดัง ผู้ทรงคุณวุฒิสมทบ

ไอแบงก์ยิ้ม คนโคราชแห่ใช้บริการงานมหกรรมการเงิน
คนโคราช แห่ไปใช้บริการบูธธนาคารอิสลามฯ ล้นหลามในงานมหกรรมการเงินโคราช สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ชมบูธด้วย

อาศิส ถอนตัวจากสนช. หลังมีข่าวอาจขาดคุณสมบัติเป็นจุฬาฯ
จุฬาราชมนตรี ถอนตัวจากสนช. ระบุ เป็นผู้นำศาสนาไม่เหมาะ ขณะที่ คุณสมบัติอาจมีปัญหา

ประยุทธ์ ยันเพิ่มทหารแก้ใต้ ระบุกลุ่มก่อเหตุรุนแรงหวังให้รัฐล้มเหลว
หัวหน้าคสช. ระบุ กลุ่มก่อเหตุภาคใต้ ต้องการแสดงให้เห็นว่า รัฐล้มเหลว ดึงต่างประเทศเข้ามาช่วย ยันจะปกป้องคน 2 ล้านให้ปบอดภัย

ข้อท็จจริง กลุ่มต้านอิสราเอลพบทูต เพื่อเรียกร้องหยุดทำร้ายเด็กและสตรี
กลุ่ม786 ยืนยัน การเข้าพบทูตเพื่อแสดงเจตนารมณ์คัดค้านการโจมตี กาซ่า อย่างเหวี่ยงแห ส่งผลให้เด็กและสตรีเสียชีวิตจำนวนมาก เป็นการเคลื่อนไหวด้วยความบริสุทธ์ใจเพื่อพี่น้องมุสลิม

ผลักดันวันอีดเป็นวันหยุดแห่งชาติ
เป็นการให้ความสำคัญทางศาสนา เหมือนมาเลเซียที่ให้วันสำคัญของพุทธ เป็นวันหยุด เพื่อให้เกียรติกับศาสนาอื่น

นักศึกษามุสลิมจีนในซินเกียง ยืนยันถูกห้ามถือศีลอด
นักศึกษามุสลิม ในซินเกียงระบุว่า คำสั่งห้ามถือศีลอด เกิดขึ้นในหลายมหาวิทยาลัย ในทางตะวันของประเทซ

งานรอมฎอนซิตี้ ศูนย์กลางฯ คึกคัก
เทศกาลรอมฏอน 2557 (RAMADAN CITY) จัดขึ้นระหว่างวันศุกร์-อาทิตย์ ที่ 11-13 กรกฏาคม 2556 รวม 3 วัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. ณ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย รามคำแหงซอย 2 บรรยากาศเป็นด้วยความคึกคัก

อดีตผู้ว่าจาการ์ต้าคว้าชัยเลือกประธานาธิบดีอินโดเนีเชีย
เลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเชีย อดีตผู้ว่าฯจาการ์ต้า คว้าชัยเหนือลูกเขตซูฮ่โต

โรคมือเท้า ปาก ระบาดกรุงเทพฯ พบ 50 คนโรงเรียนเด็กเล็กย่านประเวศ
โรงเรียนสั่งปิดโรงเรียนถึง 30 มิ .ย.หลังตรวจพบโรคมือเท้าปากเด็กนักเรียนจำนวน 50 คนในโรงเรียน เพื่อลดการกระจายของเชื้อ

สัมมนาอลอสตาร์ กับโมเดลพัฒนาปอเนาะ มาเลย์-ไทย-อินโด
ปอเนาะ 2014 ที่รัฐบาลมาเลเซีย จัดที่อลอสตาร์ กลายโมเดลสำคัญในการพัฒนาปอเนาะของมาเลยเซีย-ไทยและอินโดนีเซีย

ประยุทธ์เข้าเฝ้า-เพื่อไทยตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นสู้ในสถานทูตอเมริกา
นาทีต่อนาทีก่อนทหารล็อคแกนนำกปปส.-นปช.-ประชาธิปัตย์ และรัฐบาล หลังตกลงหาทางออกกันไม่ได้ ช่วงคำพล.อ.ประยุทธ์ เข้าเฝ้า ด้านเพื่อไทยตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นสู้

เคอรร์ฟิวส์ 4 ทุ่ม ถึงตี 5 เผยอภิสิทธิ์-สุเทพ กับรัฐบาล-นปช.ถูกรวบตัวหมด
ทหารคุมตัวทั้งนักการเมือง ฝ่ายประชาธิปัตย์-เพื่อไทย-กปปส. และนปช.

ด่วน! ประยุทธ์ นำคณะผบ.เหล่าทัพยึดอำนาจ
ทหารยึดอำนาจ รวบแกนนำ กปปส.-นปช.ระหว่างเข้าเจรจาหาทางออก ให้ประชาชอยู่ในความสงบ

พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศกฎอัยการศึก ยุบศอ.รส.ทุกฝ่ายยุติการเคลื่อนไหว
ผบ.ทบ.ประกาศกฎอัยการศึก คลี่คลายสถานการณ์สู่ความสงบเรียบร้อย

กรมการศาสนาตบหน้าจุฬาฯเมินข้อเสนอเปลี่ยนโควต้าฮัจย์
สามี-ภรรยา ไม่ได้ไปฮัจย์ด้วยกัน กรมการศาสนาไม่ยอมผ่อนปรนระเบียบ อ้างขัดกฎหมายแม้จุฬาฯจะมีหนังสือให้ผ่อนปรน ผู้ทรงคุณวุฒิมุสลิมไบ้กินรับใช้ผู้มีอำนาจหวังลาภยศ

มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางฯ มอบซากาตเด็กยากจน-กำพร้า
มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางฯ มอบซากาตเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กยากจน-กำพร้า จำนวน 569 ทุน มูลค่าหลายล้านบาท

แบงก์อิสลามจัดเต็มงานมันนี่เอ็กโป เมืองทองธานี
ธนาคารอิสลามฯ โชว์อลังการ์งาน มันนี่ เอ็กโป นำบริการทางการเงินไปให้บริการอย่างครบครันพร้อมโปรโมชั่นเงื่อนไขที่ดีที่สุด รวมทั้งมีของที่ระลึกแจกผู้ร่วมงานอย่างสุดพิเศษ

หาอาหารอร่อยกินในงานมหกรรมท่องเที่ยวชายแดนใต้
งานมหกรรมท่องเที่ยวชายแดนใต้ เริ่มแล้ว ททท.นำผู้ประกอบการท้องถิ่นร่วมงานคับคั่ง ของกินของใช้ และเรียนรู้วิถีชีวิตคนชายแดนใต้

องค์กรจำกัดขยะแผ่นดิน ประกาศจัดตั้งกองกำลังติดอาวุธ
องค์กรกำจัดขยะแผ่นดิน ประกาศตั้งกองกำลังติดอาวุธ เพื่อป้องกันตัวเองหลังถูกคุกคาม โดยเรียกให้ทหารเข้าร่วมเป็นกองกำลังติดอาวุธเคลื่อนที่เร็ว ระบุ ไม่ใช่เพื่อทำร้ายใครแต่เพื่อป้องกันตัวเอง

นกแอร์ระทึก! สนามบินหาดใหญ่ มีผู้โดยสารปริศนาขึ้นเครื่อง
นกแอร์ระทึก! สนามบินหาดใหญ่ มีผู้โดยสารปริศนาขึ้นเครื่อง CEOนกแอร์ ออกแถลงการณ์ขออภัย เตรียมเพิ่มความเข้มงวด สัญญาจะไม่ให้เกิดอีก

คุรุสัมพันธ์ ออกโรงโต้คณะใหม่ ยันหลักสูตรฟัรดูอีน ถูกหลักอิสลาม
ข้อกล่าวหาว่า หลักสูตรฟัรดูอีนบิดอะห์ ได้สร้างความไม่พอใจให้กับคุรุสัมพันธ์อย่างรุนแรง ผู้นำออกมาตอบโต้ สายวาฮาบีย์ ศัตรูอิสลาม

กรณีร้อน! KFC ภูเก็ตได้ฮาลาล ปธ.กก.อิสลามลั่นรับผิดชอบโลกนี้และโลกหน้า
โกมล ดุมลักษณ์ ออกมาชี้แจงกรณีการรับรองฮาลาลให้KFC ภุูเก็ต ลั่นรับผิดชอบทั้งโลกนี้และโลกหน้า

ปอเนาะบ้านตาลก้าวสู่อาเซียน มาเลย์ดึงช่วยสร้างสังคมปอเนาะใหม่
โรงเรียนประทีปศาสน์ได้รับการยอมรับในระดับอาเซียน มาเลเซียดึงเข้าสู่วางสัมมนาระดมความรู้พัฒนาปอเนาะระดับภูมิภาค ดร.สุรินทร์ ระบุ ปอเนาะต้องสร้างบุคลิกใหม่มุสลิม

นิกะห์ มุบาร็อค ครั้งแรกกับงาน “แต่งงานหมู่มุสลิม”
ครั้งแรกที่มีการจัดงาน นิกะห์หมู่ 50 คู่ และการแต่งงานของ 4 ชนชาติ หาชมไม่ได้อีกแล้ว

หม่ามเฟาซัน Come Back ...ศาลสั่งการปลดกระทำโดยมิชอบ
การปลดอิหม่ามเฟาซัน หลังปูเต๊ะ ออกจากตำแหน่งอิหม่ามประจำมัสยิดต้นสนเมื่อปี 2554 เป็นข่าวครึกโครมในสังคมมุสลิม จนนำไปสู่การฟ้องร้องไปยังศาลยุติธรรม จนในที่สุดศาลได้มีพิพากษาว่า ให้เพิกถอนคำสั่งของคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพฯ

กองทุน 300 ล้านทีวีมุสลิม ความเสี่ยงสูง!!
จากการทีวีช่องหนึ่งนำหลักการอิสลาม “มูฎอรอบะห์” มาระดมทุนจนกองทุนมีขนาดใหญ่กว่า 300 ล้านบาท แต่เนื้อในมีความสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนอย่างจนน่าวิตกว่า วันหนึ่ง กองทุนแห่งนี้จะมีสภาพไม่ต่างไปจากแชร์ลูกโซ่

งานฮาลาล เชียงใหม่ เปิด 7 กุมภา
ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน“แสดงสินค้าฮาลาลนานาชาติเชียงใหม่ : Chiang Mai Halal International Fair 2014 (CHIF 2014)” ในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ระหว่างเวลา 14.30 - 16.00 น. ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต

จับตา! พรรคมุสลิืมลงชิงชัยหวังชนะ แต่จะได้รับการยอมรับหรือไม่..
พรรคมุสลิมน้องใหม่ ภราดรภาพ-เพื่อสันติ แต่มีสื่อดาวเทียมเหมือนกัน หวังช่วงชิงส.ส.ในการเลือกตั้ง 2 กุมภา แต่จะสำเร็จหรือไม่ ไปวิเคราะห์กัน

ศุภชัย ใจสมุทร : ภูมิใจไทยจริงใจแก้ปัญหาภาคใต้
เปิดแนวทางภูมิใจไทยแก้ปัญหาภาคใต้ ต้องกลับปิรามิด ให้ชาวบ้านแก้ปัญหาเอง พร้อมปรับโครงสร้างรองรับ