Bookmark and Share

อัล มิรอช สร้างศักยภาพให้การท่องเที่ยวไทย

อัล มิรอช 
สร้างศักยภาพให้การท่องเที่ยวไทยนายรอศักดิ์ มูลทรัพย์ ประธานกรรมการบริหาร โรงแรมอัล มิรอซ (AL MEROZ) ให้สัมภาษณ์ว่า ปัจจุบันตลาดมุสลิมเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงมาก มีประชากรถึง 1.6 พันล้านคน คิดเป็น 23% ของสัดส่วนประชากรโลก และมีการคาดการณ์ว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็น 2.2 พันล้านคนในปี 2030 คิดเป็น 26.4% ของจำนวนประชากรโลก ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจและมีศักยภาพสูง ในขณะเดียวกันประเทศไทยยังไม่มีสถานที่พัก ที่รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้แบบฮาลาล 100%


กว่า 10 ปีแล้ว เห็นศักยภาพของตลาด จึงได้ร่วมลงทุนกับพี่น้อง ด้วยงบ 1,000 ล้านบาท ไม่รวมมูลค่าที่ดิน เปิดธุรกิจฮาลาลโฮเต็ล 100% ในชื่อ Al Meroz ซึ่งมีความหมายว่า มรดก เพื่อให้บริการลูกค้ากลุ่มมุสลิมและลูกค้าทั่วไป ใช้เวลาก่อสร้าง 2 เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการเมื่อประมาณมีนาคม 2559”

โรงแรมอัล มิรอซ ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 5 ไร่ บนถนนรามคำแหงซอย 5 ซึ่งเป็นที่ดินของตระกูลมูลทรัพย์ ก่อสร้างเป็นตึกสูง 16 ชั้น มีห้องพัก 242 ห้อง เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มีห้องประชุมจัดเลี้ยงขนาดใหญ่จุคนได้ 500-1,200 คน ห้องอาหาร 3 ห้อง ห้องละหมาด ฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ โดยมีพนักงานมุสลิมกว่า 60% ซึ่งจะบริหารงานโดย นายสัญญา แสงบุญ กรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไป และคาดว่าธุรกิจโรงแรมจะคุ้มทุนภายใน 7 ปี

“ที่ผ่านมาโรงแรมได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้ากลุ่มมุสลิม ทั้งในประเทศไทย อาเซียน (มาเลเซีย-อินโดนีเซีย) ตะวันออกกลาง มุสลิมจากยุโรป และล่าสุดลูกค้ามุสลิมและไม่ใช่มุสลิมจากจีนมีอัตราการเข้าพักสูง และขณะนี้ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับซาอูดิอาระเบียกำลังจะยกระดับขึ้น จะช่วยให้ลูกค้าจากซาอุฯ เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น” นายรอศักดิ์ กล่าว

นายรอศักดิ์ กล่าวว่า บริษัทมีแผนขยายธุรกิจโรงแรม โดยการรีโนเวทอพาทเมนต์ ซึ่งตั้งอยู่ในซอย 5 ถนนรามคำแหง ให้เป็นที่พักรายวัน รองรับกลุ่มลูกค้าที่ไม่สามารถพักในอัลมิ รอชได้ และกำลังจะสร้างช้อปปิ้งมอลล์ขนาดเล็กๆ บนพื้นที่ตรงกันข้ามกับโรงแรม เพื่อสนองตอบลูกค้าของโรงแรมให้มีสถานที่ซื้อสินค้าและบริการ และจะทำอาคารลานจอดจอด เพื่อให้สามารถรองรับลูกค้าได้

“มีการพูดถึงว่า จะทำให้ซอย 5 เป็นถนนคนเดิน เพื่อให้สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าฮาลาลที่หลากหลาย ซึ่งอยู่ระหว่างการวางแผนว่าจะดำเนินการได้แค่ไหนอย่างไร เพราะซอย 5 เป็นที่ดินของตระกูลมูลทรัพย์ และได้มีการกันที่ดินสำหรับการสร้างบ้านของแต่ละครอบครัวไว้แล้ว ที่เหลือเป็นอพาทเม้นต์ ซึ่งง่ายที่จะดำเนินการ” นายรอศักดิ์ กล่าวถึงธุรกิจใหม่ของเครือ ทีเอสแฟมมิลี่กรุ๊ป

หมายเหตุ : จากนิตยสาร MTODAY ฉบับประจำเดือนกุม๓าพันธ์ 2560
บทความนี้ถูกอ่านไปแล้ว 419 ครั้ง
Hot News ประจำเดือน
ข่าวยอดนิยม 5 อันดับ

ฝากความคิดเห็น
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รหัสยืนยัน * : 76 + 74 =
ความคิดเห็น :