นักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลทั่วประเทศเกี่ยวกับผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่มีเลือดออกในทางเดินอาหารส่วนบนและพบว่าอัตราการเสียชีวิตลดลงจาก 4.69 เปอร์เซ็นต์ในปี 1989 เป็น 2.13 เปอร์เซ็นต์ในปี 2009 และระยะเวลาของโรงพยาบาลลดลงจาก 4.5 วันเป็น 2.8 วัน
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและโรงพยาบาลสตรีบริกแฮมและโรงพยาบาลสตรีกล่าวว่าต้นทุนของโรงพยาบาลที่มีเลือดออกในทางเดินอาหารโดยรวมเพิ่มขึ้นจาก 3.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2532 เป็นมากกว่า 7.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2552
การศึกษาถูกกำหนดไว้สำหรับการนำเสนอวันจันทร์ที่วิทยาลัยการแพทย์ระบบทางเดินอาหารอเมริกัน (ACG)
ประชุมในลาสเวกัส
ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า “เรากำลังลดอัตราการตายจากการมีเลือดออกของ GI ตอนบนและเรากำลังทำอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม” ดร. Marwan Abougergi หัวหน้านักวิจัยนำกล่าวในการแถลงข่าว ACG “เรายังแสดงให้เห็นว่าอัตราการตายลดลงจากการมีเลือดออกทางเดินอาหารส่วนบนเร็วกว่าการเสียชีวิตโดยรวมสำหรับผู้ป่วยทุกรายที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลซึ่งแสดงให้เห็นว่าการรักษาที่ปรับปรุงเฉพาะสำหรับระบบทางเดินอาหาร ชี้แจงความสัมพันธ์นี้ “
นักวิจัยอาวุโสดร. จอห์นซอลซ์ซาลแมนกล่าวว่าขอบเขตการวิจัยที่กว้างขวางทำให้สามารถวัดผลลัพธ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นได้อย่างถูกต้อง
“ ในช่วงห้าทศวรรษที่ผ่านมากระดาษทุกแผ่นที่มีเลือดออกจากเลือด GI รายงานอัตราการเสียชีวิตไม่เปลี่ยนแปลงระหว่างร้อยละ 3 ถึง 14 เปอร์เซ็นต์จากการมีเลือดออกทางเดินอาหารส่วนบนแม้ว่าจะมีการส่องกล้องและการรักษาทางการแพทย์ใหม่
“ แต่การศึกษาจำนวนมากเหล่านี้มีขนาดเล็กและไม่ได้เป็นตัวแทนระดับประเทศจำเป็นต้องมีฐานข้อมูลของเครื่องชั่งนี้เพื่อวิเคราะห์แนวโน้มของผลเลือดออกทางเดินอาหารส่วนบนอย่างถูกต้องในที่สุดเราก็เห็นประโยชน์ของผู้ป่วยจากการรักษาทางการแพทย์ ปี “เขาพูด
เนื่องจากการศึกษานี้ถูกนำเสนอในที่ประชุมทางการแพทย์ข้อมูลและข้อสรุปควรถูกมองว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นจนกระทั่งตีพิมพ์ในวารสารที่มีการทบทวน