อาหารที่เน้นผักและผลไม้หลากหลายชนิดให้คะแนนดีกว่าอาหารที่เน้นโปรตีนหนัก
แผนอาหารของออร์นิชออกมาพร้อมกับศักยภาพสูงสุดในการป้องกันปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจ อาหาร Atkins เข้ามาล่าสุด, ล้าหลังโซนและนักดูน้ำหนัก
“ มันไม่น่าแปลกใจสำหรับฉันที่อาหาร Ornish ออกมาด้านบนเนื่องจากดัชนีที่ใช้ถูกออกแบบมาเพื่อวัดส่วนประกอบของอาหารที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของโรคหัวใจ” นักโภชนาการ Lona Sandon โฆษกหญิงของสมาคมโภชนาการแห่งอเมริกากล่าว
Sandon กล่าวว่าข้อความที่นำกลับบ้านสำหรับผู้บริโภคคือ “ถ้าโรคหัวใจเป็นปัญหาของคุณคุณต้องให้ความสำคัญกับผลไม้ผักและทำให้ธัญพืชของคุณเป็นธัญพืชรวมทั้ง จำกัด การบริโภคอาหารสัตว์และไขมัน”
การค้นพบนี้ตีพิมพ์ใน วารสาร American Dietetic Association ฉบับเดือนตุลาคม
นักวิจัยที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์จัดอันดับแผนอาหารประจำวันและคำแนะนำอาหารในแผน Ornish, โซนอาหาร, แอตกินส์สองแผนนักดูน้ำหนัก, เซาท์บีชไดเอท, การปฏิวัติกลูโคสใหม่และแผน MyPyramid 2005
การจัดอันดับนั้นมาจากดัชนีการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพสำรอง (AHEI) ซึ่งใช้การบริโภคอาหารประจำวันของผักผลไม้ไขมันเส้นใยถั่วถั่วเหลืองและเนื้อขาวแทนเนื้อแดงเพื่อพิจารณาว่าอาหารมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจมากน้อยเพียงใด .
คะแนนสูงสุดที่เป็นไปได้คือ 70 ในขณะที่ไม่มีอาหารชนิดใดที่มีคะแนนสมบูรณ์แบบ แต่พวกมันต่างกันในการแพร่กระจาย 20 จุด
- Ornish, 64.6.
- นักดูน้ำหนักตัวสูงคาร์โบไฮเดรต 57.4
- การปฏิวัติกลูโคสใหม่, 57.2
- เซาท์บีชเฟส 2, 50.7
- โซน 49.8
- MyPyramid, 48.7
- นักดูน้ำหนักผู้ที่มีโปรตีนสูง 47.3
- คาร์โบไฮเดรต 100 กรัมแอตกินส์ 46.
- เซาท์บีชเฟส 3, 45.6
- คาร์โบไฮเดรตแอตกินส์ 45 กรัม 42.3
ul>
ผู้เขียนการศึกษาและนักจิตวิทยาคลินิกเชอร์รี่พาโกโตกล่าวว่าไม่มีจุดตัดในระดับ AHEI ด้านล่างซึ่งอาหารอาจถูกพิจารณาว่าเป็นโรคหัวใจที่ไม่แน่นอน แต่การศึกษาอื่น ๆ ได้จัดอันดับอาหารที่มีคุณภาพต่ำในประชากรที่มีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจรอบ 30 คะแนน
“ เราประหลาดใจมากที่สุดจากความจริงที่ว่า MyPyramid ไม่ได้เป็นหนึ่งในสามอันดับแรกเราคิดว่านี่จะเป็นรูปแบบการควบคุมอาหารเพราะเป็นไปตามคำแนะนำเรื่องการบริโภคอาหารของกรมวิชาการเกษตรของสหรัฐฯ” Pagoto กล่าว
อย่างไรก็ตามการเข้ามาครั้งล่าสุดไม่ได้หมายความว่าอาหารมีคุณภาพต่ำเธอกล่าว อาหารทุกชนิดมีศักยภาพที่จะมีสุขภาพที่ดีและได้รับการแสดงในการศึกษาที่หลากหลายเพื่อให้เกิดการสูญเสียน้ำหนักซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้การมาก่อนไม่ได้หมายความว่าแผนการลดน้ำหนักเหมาะสำหรับทุกคนเธอกล่าวเสริม
“ ในขณะที่แผน Ornish อยู่ด้านบนมันเป็นเรื่องยากสำหรับคนส่วนใหญ่ที่จะปฏิบัติตาม” Pagoto กล่าว แผน Ornish เป็นอาหารไขมันต่ำแคลอรี่ต่ำส่วนใหญ่เป็นอาหารมังสวิรัติที่พัฒนาขึ้นสำหรับผู้ที่รอดชีวิตจากอาการหัวใจวายเธออธิบาย
ในลูกค้าที่ให้คำปรึกษาด้านการทำงานของเธอที่ศูนย์น้ำหนักอนุสรณ์แห่งมหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตต์ Pagoto กล่าวว่าเธอได้เรียนรู้ว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้คนจะสามารถยึดติดกับแผนการลดน้ำหนักที่พวกเขาเลือกได้
“ มีมากกว่าหนึ่งองค์ประกอบของอาหารที่ต้องพิจารณา” เธอกล่าว
ผู้ที่มีประวัติส่วนตัวหรือครอบครัวเป็นโรคหัวใจควรพิจารณาผลการศึกษาครั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกรับประทานอาหาร Pagoto กล่าว แต่พวกเขาควรคิดถึงความชอบด้านอาหารด้วย ตัวอย่างเช่นคนที่ชอบคาร์โบไฮเดรตจริง ๆ จะทำได้ดีกว่ากับ Weight Watchers มากกว่า Atkins ไม่ว่าระบบการจัดอันดับนี้จะเป็นเช่นไรเธอกล่าว
Pagoto แนะนำให้ผู้ป่วยเก็บบันทึกอาหารเป็นเวลาหลายสัปดาห์เพื่อให้ได้ความคิดที่ดีขึ้นเกี่ยวกับความชอบด้านอาหารและการบริโภคแคลอรี่ก่อนเริ่มอาหาร
การขาดความหลากหลายของภัยพิบัติด้านอาหารเนื่องจากมีความเบื่อศาล Pagoto กล่าว ในที่สุดผู้คนก็จะเบื่อกับข้อ จำกัด ของอาหารที่ควบคุมอย่างเข้มงวดหรือยากต่อการนำไปใช้
แม้จะไม่ได้เป็นสามอันดับแรก MyPyramid ของ USDA ก็ให้ความหลากหลายที่สุดเธอกล่าว
Sandon กล่าวว่า: “สิ่งที่ฉันพบในการทำงานกับลูกค้าคือคนส่วนใหญ่มักจะกินอาหารประเภทเดียวกันทุกวันหรือทุกสัปดาห์และมีความหลากหลายเพียงเล็กน้อยพวกเขาไม่ต้องการหาอาหารพิเศษหรือเรียนรู้ที่จะเตรียมอาหารใหม่ที่พวกเขาทำ ไม่คุ้นเคยโดยทั่วไปฉันพบว่าคนจำนวนมากในระยะเริ่มต้นของการเริ่มแผนลดน้ำหนักมีความสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อติดกับแผนอาหารประเภทเดียวกันเกือบตลอดเวลา ”
การศึกษาครั้งที่สองในวารสารฉบับเดียวกันแนะนำว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้คาโนลาแทนน้ำมันชนิดอื่น ๆ ตลอดเวลาอาจเป็นไปตามมาตรฐานระดับชาติสำหรับไขมันที่มีสุขภาพดี น้ำมันคาโนลาสามารถช่วยลดการบริโภคกรดไขมันอิ่มตัวของผู้ใหญ่ได้ถึง 9.4 เปอร์เซ็นต์และเพิ่มการบริโภคกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวลง 27.6 เปอร์เซ็นต์ ปริมาณกรดอัลฟ่า – ไลโนเลนิคจะเพิ่มขึ้น 73 เปอร์เซ็นต์นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์และมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเพนซิลเวเนียซึ่งศึกษาเรื่องอาหารมากกว่า 9,000 คนจะไม่ส่งผลต่อปริมาณแคลอรีไขมันและคอเลสเตอรอลทั้งหมด