Ana Baylin ผู้ช่วยศาสตราจารย์ในภาควิชาสุขภาพชุมชนมหาวิทยาลัยบราวน์กล่าวว่า “กาแฟหนึ่งแก้วหรือน้อยกว่าต่อวันอาจทำให้หัวใจวายในคนที่มีวิถีชีวิตที่สงบนิ่งหรือมีปัจจัยเสี่ยงสามอย่างหรือมากกว่าสำหรับโรคหัวใจ , ในโรดไอแลนด์
การค้นพบล่าสุดนี้น่าจะทำให้การถกเถียงเรื่องกาแฟเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ การวิจัยก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่ากาแฟไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงต่อหัวใจและอาจป้องกันความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน ตามจริงแล้วมีเพียงกาแฟที่สกัดกาเฟอีนเท่านั้นที่แสดงให้เห็นว่าอาจช่วยเพิ่มโอกาสในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ
เบย์ลินและเพื่อนร่วมงานของเธอจากโรงเรียนสาธารณสุขของฮาร์วาร์ดมองดูผู้ป่วยหัวใจวาย 503 รายที่เกิดขึ้นระหว่างปี 1994 และ 1998 ในคอสตาริกา การศึกษาของพวกเขาซึ่งคาดว่าจะเผยแพร่ใน ระบาดวิทยา ฉบับเดือนกันยายนพบว่ามีแสง (วันละหนึ่งแก้ว) และระดับปานกลาง (สองถึงสามถ้วยต่อวัน) การบริโภคกาแฟนั้นเชื่อมโยงกับอุบัติการณ์ที่สูงขึ้นของหัวใจแรก โจมตีเมื่อเทียบกับการบริโภคกาแฟอย่างหนัก (สี่ถ้วยหรือมากกว่าทุกวัน) คนส่วนใหญ่ในการศึกษารายงานการดื่มกาแฟสองถึงสามถ้วยต่อวัน
“ เราไม่รู้ แต่คิดว่ามันอาจเป็นคาเฟอีนเพราะนั่นเป็นส่วนประกอบสำคัญในกาแฟที่เรารู้จักเพิ่มการทำงานของเส้นประสาทขี้สงสารซึ่งเพิ่มความดันโลหิต” เบย์ลินสันนิษฐาน
เธอเน้นการศึกษาที่เน้นเฉพาะผลกระทบระยะสั้นของกาแฟ นักวิจัยดูเพียงชั่วโมงแรกหลังจากดื่มกาแฟ “ ผลกระทบเฉียบพลันของกาแฟในฐานะที่เป็นทริกเกอร์สำหรับอาการหัวใจวายนั้นได้รับการแก้ไขโดยการบริโภคเป็นประจำผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำยังคงมีความเสี่ยง
และเธอเตือนว่าการค้นพบนี้ไม่ได้นำไปใช้กับประชากรทั่วไปเฉพาะกับคนที่มีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ปัจจัยเสี่ยงบางอย่าง ได้แก่ ความดันโลหิตสูงคอเลสเตอรอลสูงโรคอ้วนเบาหวานและการสูบบุหรี่ “ คนที่ไม่มีปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ไม่จำเป็นต้อง จำกัด การดื่มกาแฟ” เธอกล่าว
ดร. โรเบิร์ตเอคเคลอดีตประธานสมาคมหัวใจอเมริกันทันทีกล่าวว่าเขา“ ไม่มั่นใจ” เกี่ยวกับลิงค์หัวใจวายกาแฟ “ อาการหัวใจวายส่วนใหญ่เกิดขึ้นในตอนเช้าซึ่งเป็นเวลาที่อาจเกิดขึ้นพร้อมกับการบริโภคกาแฟสำหรับผู้ดื่มวันละครั้ง” เขากล่าวเสริมว่าการศึกษาขนาดเล็กและการเกิดโรคหัวใจจำนวนน้อยยังชี้ให้เห็นถึงความต้องการ สำหรับการวิจัยเพิ่มเติม
“ มีเพียงเก้ารายที่มีอาการหัวใจวายในกลุ่มหนึ่งวันหรือน้อยกว่าหนึ่งวันเช่นเดียวกับการศึกษาอื่น ๆ การสังเกตและการเชื่อมโยงแม้ว่าการศึกษาอาจทำให้เกิดการวิจัยต่อไป
นอกจากนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าทำไมนักดื่มกาแฟหนักถึงได้รับผลกระทบจากผลกระทบนี้ Eckel กล่าวเสริม
เช่นเดียวกับงานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟส่วนใหญ่ “นี่คือความเห็นและทฤษฎีทั้งหมด [ไม่มี] ไม่มีใครพูดได้เลยว่านี่จะน่าเชื่อถือ” Eckel กล่าว
มันอาจจะเป็น “คนที่เป็นโรคหัวใจมากกว่านั้นมีความเสี่ยงสำหรับกาแฟถ้วยนั้นเป็นครั้งคราว แต่การศึกษานี้ไม่ได้พิสูจน์ว่าอาจมีผลกระทบ แต่ไม่มีการตรวจสอบหรือการทำซ้ำ” เขากล่าว