อาหารที่ช่วยป้องกันมะเร็งเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระยะยาวเกี่ยวกับพฤติกรรมการกินและยังมีตัวเลือกที่หลากหลายจากทุกกลุ่มอาหาร Daxaben Amin นักโภชนาการอาวุโสทางคลินิกในแผนกโภชนาการคลินิกของมหาวิทยาลัย MD MD Cancer Anderson อธิบาย ศูนย์.
อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนส่งเสริมความมุ่งมั่นตลอดชีวิตเพื่อโภชนาการที่ดีและยังเป็นไปตามแนวทางการควบคุมอาหารเพื่อป้องกันโรคมะเร็งและโรคหัวใจรวมถึง:
- ผลไม้ผักและอาหารจากพืชมากมาย
- การใช้สมุนไพรและเครื่องเทศในการปรุงแต่งอาหารแทนเกลือ
- จำกัด การบริโภคเนื้อแดงและแอลกอฮอล์ .
- การใช้ไขมันเพื่อสุขภาพเช่นน้ำมันมะกอกและน้ำมันคาโนลาแทนเนย
- การกินปลาและสัตว์ปีกอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง
อาหารที่ดีอีกอย่างคืออาหารทั้งร่างกายซึ่งเกี่ยวข้องกับการกินอาหารมื้อเล็ก ๆ 6-7 มื้อต่อวันแทนที่จะเป็นมื้อใหญ่สามมื้อ มันมีประโยชน์การป้องกันโรคมะเร็งต่อไปนี้:
- ผักผลไม้และธัญพืชอย่างน้อยครึ่งมื้อของคุณ
- จำกัด อาหารที่มีไขมันสูง
- การกินโปรตีนน้อย
- การออกกำลังกายประจำวัน
“ แผนลดน้ำหนักที่กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระยะสั้นมักจะไม่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันอาหารเหล่านี้ทำให้รายการของเราไม่ดี” อามินกล่าวในการแถลงข่าวของศูนย์มะเร็ง
อาหารที่ปราศจากกลูเตนกำลังเป็นที่นิยม แต่ผู้คนไม่ควรทานกลูเตนเว้นแต่ว่าพวกเขาจะเป็นโรค celiac การปราศจากกลูเตนหมายถึงการหลีกเลี่ยงอาหารที่มีธัญพืชซึ่งมีเส้นใยวิตามินและแร่ธาตุสูงซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยป้องกันเซลล์จากความเสียหายที่อาจนำไปสู่โรคมะเร็ง
อาหารที่ปราศจากคาร์โบไฮเดรตเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ดี การกำจัดคาร์โบไฮเดรตอย่างสมบูรณ์นั้นทำให้ร่างกายขาดแหล่งพลังงานหลักและอาหารที่สำคัญในการต่อสู้กับมะเร็งเช่นผักผลไม้ธัญพืชและถั่ว
“ แทนที่จะไปคาร์โบไฮเดรตฟรีเลือกคาร์โบไฮเดรตของคุณอย่างชาญฉลาดเลือกธัญพืชมากกว่าเค้กคุกกี้และอาหารอื่น ๆ ที่ทำจากธัญพืชและน้ำตาลแปรรูปหรือน้ำตาลที่ผ่านการแปรรูปแล้ว” อามินแนะนำ