บาร์บีคิวอาจทำให้อาหารเป็นพิษจากอาหารดิบหรืออาหารที่ไม่สุก เจ้าอารมณ์อาจทำให้เกิดแผลไหม้; และเนื้อย่างอาจนำไปสู่การพัฒนาของมะเร็งบางชนิด
แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้นฮาวเวิร์ดตั้งข้อสังเกตในข่าวประชาสัมพันธ์จากเครือข่ายการดูแลสุขภาพ เมื่อฤดูร้อนเริ่มร้อนแรงและผู้คนจำนวนมากก็จุดเตาย่างของพวกเขา Howard เสนอเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าบาร์บีคิวปลอดภัยและมีสุขภาพดี:
- รักษาความสะอาด ให้แน่ใจว่าได้ขัดย่างและลบไขมันเก่า
- ใช้ตัวเริ่มไม้สำหรับถ่านไม่ใช่น้ำมัน
กองถ่านในโลหะสองปอนด์สามารถตัดปลาย กระจายถ่านด้วยแหนบเมื่อมีแสงสว่างเพียงพอ - ทำความคุ้นเคยกับเตาย่าง
สิ่งสำคัญคือต้องรู้วิธีการใช้งานและปิดย่างโพรเพนอย่างปลอดภัย - ใช้สุขอนามัยที่เหมาะสม
อย่าลืมล้างมือและใช้แผ่นแยกและเขียงสำหรับเนื้อดิบและสุก - ใช้หมัก
เนื้อหมักอาจหมักน้อย อย่าปล่อยให้เนื้อนั่งในขณะที่กำลังหมัก li> - Precook
หลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์หรือสัตว์ปีกโดยตรงจากช่องแช่แข็งไปยังเตาย่าง Precooking ก่อนย่างลดอุณหภูมิการทำอาหารโดยรวมและ charring - ลดขนาด
หั่นเนื้อและไก่เป็นชิ้นเล็ก ๆ - ตรวจสอบอุณหภูมิ
เพื่อหลีกเลี่ยงอาหารเป็นพิษให้ตรวจสอบอุณหภูมิด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์: ไก่, 165 องศา; แฮมเบอร์เกอร์ 160 องศา; หมู 150 องศา; ฮอทดอก 140 องศา; สเต็ก 160 องศาสำหรับปานกลาง - อย่าปล่อยให้เนื้อย่างจนไหม้
เนื้อไหม้เกรียมประกอบด้วยสารเคมีที่ก่อให้เกิดมะเร็งสามชนิด ได้แก่ PhIP, HCAs (heterocyclic amines) และ PAHs (polycyclic aromatic hydrocarbons) - ตัดไขมัน
ไขมันในเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกที่น้อยลงหมายถึง PAHs ที่น้อยลง - ลองผักมากขึ้น ผักสามารถนำไปย่างเพื่อเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพของเนื้อสัตว์
- ปิด
ในตอนท้ายของบาร์บีคิวอย่าลืมนำถ่านออกให้หมดหรือปิดวาล์วโพรเพน li> ul>